Năm 2021 mệnh gì? Mệnh gì phù hợp mua nhà năm 2021

Năm 2021 mệnh gì? Mệnh gì phù hợp mua nhà năm 2021

Một năm mới lại đến, năm 2021 mệnh gì? Để một năm mới thật suôn sẻ và có một con đường sự nghiệp, tình duyên thẳng táp, người dân Việt Nam chắc chắn sẽ không thể qua bước xem tử vi đúng không nào? Cùng atpland.vn theo dõi bài viết Năm 2021 mệnh gì? Mệnh gì phù hợp mua nhà năm 2021 ngay nhé.

Năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, thuộc tuổi trâu. Những đứa trẻ sinh năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ tức Đất trên vách. Được tính từ ngày 12/2/2021 đến 31/01/2022 theo dương lịch.

Mệnh Thổ là những người chịu khó, có chí làm ăn và kiên nhẫn trong mọi việc. Tính cách của họ cũng khá cứng đầu, khó nghe lời chỉ dạy của người khác. Thổ là đất có thể tính cách cứng rắn được họ bộc lộ ra hết bên ngoài, thường là cương vị người trụ cột gia đình. Dù vậy tuy nhiên họ không thích hợp với nhiệm vụ lãnh đạo mà làm quản lý thì lại tốt hơn.

Mệnh này tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. Nếu bố mẹ thuộc 2 mệnh khắc trên thì nên tránh sinh con vào năm 2021. Vì mệnh khắc nhau thường sẽ mang đến tai ương, điềm dữ cho cả 2 mệnh.

Trẻ nhỏ dễ mắc bệnh, tác động đến sức khỏe. Sau này lớn lên thì con đường công danh cũng không mấy sáng sủa, do bị xung khắc mệnh. Bố mẹ cũng sẽ bị vạ lây, kinh tế gia đình có khả năng suy yếu, sức khỏe có phần sa sút.

Năm 2021 mệnh gì? Năm con gì?
Năm 2021 mệnh gì?

Tuổi Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào, số nào?

Sinh năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào?

– Nam sinh năm 2021:

 • Hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ (Trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi.

– Nữ sinh năm 2021:

 • Hợp tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu (Trong làm ăn); Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi (Trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn.
Sinh năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào?
Sinh năm 2021 hợp và kỵ tuổi nào?

Xem thêm Xem tử vi tuổi Đinh Mão 1987 năm 2021 cực chuẩn

Nam và nữ sinh năm 2021 hợp và kỵ màu nào?

– Nam sinh năm 2021:

 • Nam mạng sinh năm 2021 thuộc hành Kim, hành Kim hợp với các màu tương sinh của hành thổ là: Vàng, Nâu. màu sắc tương hợp của hành Kim là Trắng, Xám, Xám. Màu chính của Mộc là Xanh lá.
 • Kỵ với màu của mệnh Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim. Không nên dùng màu Đen, Xanh lam thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ sinh ra giảm sút năng lượng.

– Nữ sinh năm 2021:

 • Nữ mạng sinh năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lục; màu sắc tương hợp của hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím. sắc màu chủ đạo của mệnh Kim là Trắng, Xám và Xám.
 • Kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa; không nên sử dụng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ sinh hỏa, giảm năng lượng.
Năm 2021 mệnh gì
Nam và nữ sinh năm 2021 hợp và kỵ màu nào?

Xem thêm: Mệnh thổ hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào?

Tuổi Tân Sửu cần chú ý gì?

Thời thiếu niên tuổi sửu thường rất vất vả tuy nhiên đến tuổi trung niên, người tuổi Tân Sửu sẽ gặp nhiều vận may mắn về tài lộc, sự nghiệp và con đường tình duyên cũng tốt đẹp hơn. Năm 2021 nếu những gia đình mong muốn sinh con cần chú ý có hợp với tuổi của bố mẹ hay không.

Nên chọn tuổi hợp với bố mẹ, bên cạnh đó mệnh của bố mẹ cũng phải hợp với mệnh Thổ. Người sinh năm 2021 có chút bướng bỉnh, khó gần nhưng được toàn bộ mọi người yêu mến vì tính siêng năng, cẩn trọng, chu đáo.

Do đó bố mẹ cần chú ý để hiểu và nuôi dạy con dễ hơn. Người tuổi sửu nói chung và Tân Sửu nói riêng đều cực kì chân tình, hòa đồng với mọi người. Họ được cho là người tinh tế và biết cách đối nhân xử thế.

Ngoài ra, những người tuổi Tân Sửu thường là người khéo léo, sống nội tâm tuy nhiên có duyên thầm bên trong. Có thể rất nhiều người mong muốn có cơ hội được ở cạnh Tân Sửu qua những lần trò chuyện với họ.

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021?

Chọn năm sinh con, bố mẹ thường làm giảm tiểu hung và đại hung. Tiểu hung có nghĩa là tuổi của con khắc với tuổi của bố hoặc mẹ, còn đại hung nghĩa là tuổi con khắc với cả hai. Đây chính là điều cha mẹ cần hạn chế khi chọn năm sinh con.

– Cha mẹ có khả năng căn cứ vào các bộ tuổi hợp nhau để chọn năm sinh con thích hợpchi tiết trong các trường hợp sau:

 • Tam hợp gồm Sửu – Tỵ – Dậu
 • Nhị hợp gồm Sửu – Tý

– Theo can chi: Tân – Bính, tức là Tân Sửu hợp với người có Bính trong tuổi (Bính Thân, Bính Ngọ, Bính Dần, Bính Tý,…)

– Bên cạnh đó còn có thể căn cứ theo ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đứa trẻ sinh năm 2021 mệnh Thổ, hợp với cha mẹ mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

Xem thêm Tổng quan tuổi Mậu Dần 1998 mới nhất 2021

Cách coi mệnh bố mẹ sinh con năm 2021 có hợp hay không?

Sau khi đã hiểu được sinh năm 2021 mệnh gì bây giờ hãy cùng xem bí quyết tính tuổi của bố mẹ có hợp với con hay không. Và để xem xét, điều quan trọng nhất chúng ta phải tính đến đấy là ngũ hành sinh – khắc.

 • Nếu xem thấy Tiểu hung thì nghĩa là con khắc 1 trong 2 người.
 • Nếu coi thấy Đại hung có nghĩa là khắc cả cha và mẹ, như Vậy coi như là xấu một tí nào.

Từ việc tương sinh, tương khắc được nói đến phía trên, hãy cùng coi bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2021 theo ngũ hành bản mệnh sau:

 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con vào năm 2021: rất tốt
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con vào năm 2021: rất khả quan
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con vào năm 2021: rất tích cực
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2021: Bình hòa
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con vào năm 2021: không tốt

Tính cách vận mệnh của Bích Thượng Thổ sinh năm 2021

Người sinh năm Tân Sửu mạng Thổ, đất trên vách. Thuộc mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh theo theo quẻ mệnh bát quái. Tính bí quyết của người mệnh Thổ đặc trưng là ổn định, có ý chí, chăm chỉ và có sự kiên định. Nhược điểm là cố chấp, bảo thủ và ngại điều chỉnh.

Năm 2021 mệnh gì
Trẻ sinh năm 2021 mang mệnh: Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò

Bích Thượng Thổ là đất trên vách có thể thuộc tính mạnh mẽ, là trụ cột của ngôi nhà, che mưa chắn bão. Đây là Thổ vì gặp Thủy mà hóa thành bùn nhão dùng để trát vách tường có thể trước mềm sau cứg, luôn phải nương tựa vào Bình Địa Mộc.

Khó mà đứng vững thành vách tường nếu không đủ đi chỗ dựa nên người mệnh nạp âm Bích Thượng Thổ phải cộng tác với người khác và không nên làm ăn riêng lẻ, chỉ làm người điều hành, cấp dưới, quản lý thì tốt hơn bởi không chủ về lãnh đạo như những mệnh Thổ khác.

Xem thêm: Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào

Xét về thuộc tính hợp xung của mệnh thì Tân Sửu Bích Thượng Thổ tương sinh Kim nhưng chỉ ưa Nhâm Dần, Quý Mão Kim Bạc Kim còn gặp Kiếm Phong Kim Nhâm Thân, Quý Dậu sẽ chịu thương tổn, các Kim khác vô dụng.

Thủy Thổ bất hòa tuy nhiên gặp Giáp Thân Tịnh Tuyền Thủy là cát lợi nhất, gặp Ất Dậu Thiên Thượng Thủy cũng khá ổn vì đất vách không thể thiếu Thủy tiếp tế mới thành bùn, hữu dụng. Kị Nhâm TuấtQuý Hợi Đại Hải Thủy, nước lớn bùn trôi, cuộc đời bất định.

Năm 2021 mệnh gì? Nếu bạn muốn sinh con hay lấy vợ lấy chồng hãy lựa chọn thời gian phù hợp nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán