Về ATP Land

Câu chuyện về.

ATPLand là đơn vị non trẻ trong ngành bất động sản, tuy nhiên doanh nghiệp chúng tôi có quá trình chuẩn bị 2-3 năm cho lĩnh vực này. Tiền thân là công ty ATP Software, với 9 năm trong lĩnh vực giải pháp phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp, phục vụ hơn 85.000+ khách hàng là SMEs. Ngoài ATP Software, chúng tôi còn 5 dự án khác đang hoạt động là: ATP Media, ATP Web, ATP Care, ATP Academy, SimplePage,… Tất cả dự án đều tạo ra lợi nhuận, duy trì kết quả tăng trưởng nhưng tốc độ & quy mô vẫn còn khá hạn chế. Do đó thách thức chúng tôi cần tìm “game” nào đó thực sự tiềm năng để mở rộng quy mô…
==============

TẠI SAO CHÚNG TÔI “CHUYỂN MÌNH” KINH DOANH THÊM LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Trong giai đoạn kinh doanh đầy khốc liệt, các doanh nghiệp muốn tồn tại trên thương trường phải liên tục SÁNG TẠO & ĐỔI MỚI, liên tục tăng trưởng qua mỗi năm. Một trong những xu hướng mở rộng của các doanh nghiệp ngày nay là phát triển theo HỆ SINH THÁI thương hiệu/doanh nghiệp (ecosystem – đa “điểm chạm” trên một tệp khách hàng, một thương hiệu), mở rộng theo “chiều dọc” dựa trên những nền tảng vốn có. ATP phát triển các dự án xoay quanh tệp khách hàng SMEs & phân khúc cao cấp. (Chúng tôi phát triển nền tảng đa kênh, tiếp cận trên 5 triệu users mỗi tháng trên internet)
Lựa chọn lĩnh vực bất động sản là một quyết định đầy thách thức, có nhiều rủi ro nhưng cũng nhiều cơ hội tiềm năng phía trước:
– Xuất phát điểm là doanh nghiệp có lợi thế về công nghệ, với đội ngũ lập trình viên lành nghề. Chúng tôi nhận thấy thị trường còn nhiều “nỗi đau” để giải quyết, sẽ ra mắt các giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực này (đang hoàn thiện để sớm ra mắt)
– Đây sẽ là “game” lớn nhất mà ATP Holdings phải tập trung phát triển giai đoạn 2021-2030 (“game cuối”, sẽ không có hoạt động mở rộng thêm nào khác ngoài dự án này trong ít nhất 5 năm tới)
– Mục tiêu chuẩn hoá MHKD & tăng trưởng nhanh để có thể IPO sau 5-7 năm
– Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam còn nhiều dự địa tăng trưởng, ngày càng đa dạng nguồn cung & loại hình để kinh doanh trong lĩnh vực này
– Song song với nhiều kênh đầu tư khác, BĐS vẫn là kênh tập trung 70-80% tiền của đa số người dân (đặc biệt là phân khúc cao cấp). Là kênh giữ tiền, sinh lợi nhuận an toàn trong dài hạn…
– ATP Holdings có nhiều nền tảng trước đây phù hợp với lĩnh vực bất động sản, hứa hẹn sẽ bắt nhịp tốt & nhanh chóng tạo ra lợi nhuận với hoạt động này
– Là hoạt động kinh doanh tạo ra nhiều GIÁ TRỊ, “mô hình 5 wins” win-win-win-win-win (khách hàng – đối tác – công ty – nhân sự – quốc gia)
– …

ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU ATPLAND

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản khá đa dạng, ATPLand với thế mạnh có nguồn nhân lực trẻ trung, am hiểu về hoạt động marketing & sales. Chúng tôi chọn hoạt động MÔI GIỚI để bắt đầu với lĩnh vực này trước tiên (tinh gọn về vốn, nguồn lực triển khai & rủi ro thấp).
Chúng tôi định vị sẽ là ĐƠN VỊ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THỨ CẤP TOP 1 VIỆT NAM. Ứng dụng các giải pháp công nghệ & marketing để phát triển dự án, bao gồm:
– ATPLand.vn – Trang chính cập nhật thông tin về doanh nghiệp & các dự án đang phân phối (mục tiêu có >1.000.000 pageviews/tháng sau 1 năm)
– Kygui.vn (website & app mobile nhận ký gửi sản phẩm bất động sản thứ cấp)
– Nhadatraovat.vn & raovatbds.vn (website & app rao vặt miễn phí bất động sản)
– Hàng chục website về lĩnh vực bds khác, sở hữu hàng nghìn từ khoá dự án trên top Google
– Hệ thống >100 groups về bất động sản (>3.000.000 thành viên sẵn có trên Facebook)
– Hệ thống >200 website, sở hữu >10 triệu pageviews/tháng (liên quan tệp đối tượng phù hợp với lĩnh vực bds ~10%)
– Giải pháp về tools & data chuyên sâu phục vụ cho hoạt động bất động sản (độc quyền & top 1 thị trường hiện nay). Sẽ là giải pháp giúp đội sales hoạt động hiệu quả hơn & khác biệt so với các đơn vị khác đang có mặt trên thị trường
– Đội ngũ lập trình viên (>15 nhân lực có chuyên môn cao, lập trình web, app, data, hệ thống crm,…)
– Đội ngũ leaders & sales tập trung cho sản phẩm bất động sản (>30 người, mục tiêu mở rộng quy mô >100 nhân sự sau khi chuẩn hoá MHKD trong 1 năm tới)
– …
“Định vị top 1” ở phân khúc sản phẩm thứ cấp là mục tiêu mà toàn thể thành viên của ATPLand sẽ hướng tới, tập trung với 200% sức lực để đạt được trong tương lai.

TẠI SAO CHÚNG TÔI CHỌN SẢN PHẨM BDS THỨ CẤP?

Thông thường, sản phẩm bất động sản thứ cấp sẽ được các chủ đầu tư & sàn môi giới dự án bỏ qua. Vì số lượng sản phẩm hạn chế & khó thu thập nguồn data cập nhật realtime, hoa hồng thấp, giao dịch khó khăn, ít được truyền thông, khó quản trị hoạt động kinh doanh,... nên thị trường này thường dành cho các đơn vị môi giới bds quy mô nhỏ hoặc cá nhân (môi giới tự do). Atpland nhận thấy thị trường bds thứ cấp là nơi có nhiều tiềm năng, nhiều “nỗi đau” để giải quyết. Vì thế chúng tôi tập trung nguồn lực phát triển & làm tốt hoạt động này. Định vị sẽ trở thành đơn vị “top 1 về bds thứ cấp tại Việt Nam” trong tương lai. Khi rất ít đơn vị tập trung làm, thì việc lọt vào top 1 là điều hoàn toàn khả thi.

ATP LAND

GIÚP GIẢI QUYẾT “NỖI ĐAU” CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THỨ CẤP

NHU CẦU BÁN
—–
Thị trường tồn đọng những khó khăn như:
– Mua dễ, bán khó!
– Bị ép giá, lợi nhuận thấp hoặc phải cắt lỗ
– Thời gian “ra hàng” chậm
– Phí hoa hồng bị chèn ép ở mức cao
– Ko nắm bắt giá thay đổi của thị trường, có thể
-bán thấp hơn 10-20% so với giá trị của bds
– …
-> Atpland sẽ là nơi sẽ giúp chủ sở hữu bds cập nhật giá cả, giúp bán bds dễ dàng & nhanh chóng hơn, mức phí môi giới hợp lý. Hoạt động diễn ra an toàn & chuyên nghiệp.

NHU CẦU ĐẦU TƯ SINH LỜI VÀ AN CƯ
—–
Thị trường tồn đọng những khó khăn như:
– Khó tìm kiếm thị trường, vị trí tiềm năng để đầu tư
– Khó chọn được các dự án an toàn về pháp lý
– Rủi ro trong giao dịch
– Kinh nghiệm về khai thác đòn bẩy, dòng tiền để an toàn

– Thiếu kiến thức & chiến lược đầu tư đúng đắn
– …
-> Atpland sẽ đồng hành cùng quý khách hàng để cung cấp các dự án uy tín. Các sản phẩm có tiềm năng sinh lời tốt & an toàn trong giao dịch.
– ATPLand sẽ là đơn vị cầu nối để bán các sản phẩm đến các NĐT quan tâm
– Cung cấp thông tin đúng & đủ
– PR/phân tích dự án chuyên nghiệp
– Các content giới thiệu trên các kênh truyền thông (viral video – tiếp cận hàng triệu users)
– …
– Tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm mới
– Được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường năng động
– Là sàn môi giới có chính sách tốt hàng đầu thị trường
– Có data sản phẩm thứ cấp đa dạng top 1 thị trường
– Cung cấp đầy đủ saleskit, tools & data để dễ dàng có khách hàng
– …

-> ATP Land cam kết hoạt động hướng đến lợi ích “5 wins”. Giúp nhân lực phát triển sự nghiệp, trang bị nghề & tạo ra thu nhập tốt. Cung cấp đến khách hàng các thông tin trung thực, các đánh giá chính xác, giúp giao dịch an toàn.

Chúng tôi liên tục chiêu mộ nhân tài tham gia, thông tin chi tiết xem tại mục tuyển dụng trên website.

CÁC THỊ TRƯỜNG & DỰ ÁN TIÊU BIỂU MÀ ATPLAND HOẠT ĐỘNG
(trong giai đoạn 2021-2023)

THỊ TRƯỜNG:
– Sản phẩm thứ cấp ở Thành Phố Thủ Đức (mua bán, cho thuê)
– Các tỉnh thành, thành phố vùng ven Tp.HCM (sản phẩm thứ cấp, bds khu đô thị)
– Các dự án thuộc thành phố biển từ Đà Nẵng chạy dọc vào trong miền Nam (Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh, Phan Thiết, Phú Quốc,…)
– …
DỰ ÁN: (mua bán, cho thuê, office,…)
– Vinhomes Central Park (mua bán chuyển nhượng, cho thuê)
– Vinhomes Grand Park (mua bán chuyển nhượng, cho thuê, sản phẩm mới,…)
– Vạn Phúc Riverside (mua bán chuyển nhượng, cho thuê, sản phẩm mới,…)
– Khu Đô Thị Đông Tăng Long (mua bán chuyển nhượng, cho thuê, sản phẩm mới,…)
– Aquacity (mua bán chuyển nhượng, sản phẩm mới,…)
– Novaland Hồ Tràm (mua bán chuyển nhượng, sản phẩm mới,…)
– Novaland Phan Thiết (mua bán chuyển nhượng, sản phẩm mới,…)
– Gem Sky World (mua bán chuyển nhượng, sản phẩm mới,…)
– Biên Hoà Newcity (mua bán chuyển nhượng)
– Long Hưng (mua bán chuyển nhượng)
– LakeView Q2 (mua bán chuyển nhượng, cho thuê)
– …

NHỮNG CAM KẾT TỪ ATPLAND & ĐỘI NGŨ

– Cung cấp thông tin đúng 100%, cập nhật mới theo thời gian realtime (vấn nạn lớn hiện nay trên thị trường, nhiều thông tin đăng sai lệch giá & sản phẩm)
– Chỉ bán các sản phẩm chất lượng, tiềm năng tăng trưởng tốt & an toàn về pháp lý
– Đội sales được đào tạo chuyên nghiệp & lành nghề, giúp tư vấn các phương án đầu tư phù hợp với tài chính & nhu cầu của khách hàng
– Sống & làm việc với triết lý “never stop sharing” (học tập phát triển bản thân mỗi ngày, trải nghiệm/đúc kết, chia sẻ thông tin hữu ích nhất đến khách hàng/cộng đồng)
– …
Tìm kiếm nhà đất bán