Mệnh thổ hợp hướng nào
Mệnh thổ hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào? Đó là câu hỏi chúng ta thường rất dễ gặp trong cuộc sống. Dù thời đại có phát triển như thế nào, việc xem tử vi hay phong thủy đã dần trở thành văn hóa của người Việt. Theo dõi ngay bài viết Mệnh thổ hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào? để tìm hiểu nhé.

Mệnh Thổ trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Mệnh thổ hợp hướng nào
Mệnh Thổ là gì?

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, màu vàng, hình vuông. Hành Thổ không đặt một có một mùa cụ thể như các hành khác mà tượng trưng bởi khoảng giữa của các mùa. Những vật khi cháy sẽ thành tro và khiến đất đai màu mỡ. Mặt tích cực của hành Thổ biểu hiện cho sự bình đẳng và trí thông minh, mặt tiêu cực của hành này là tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Những người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ Họ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc và giao tiếp tốt nên công việc thường rất thuận lợi và được đề cao. Người mệnh Thổ làm việc cực kì cẩn thận, được mọi người tôn trọng và yêu quý nhưng cũng có một vài điểm không tốt như cẩn thận trong mọi hành độngthiếu quyết đoán, không đủ năng khiếu cảm nhận nghệ thuật.

Xem thêm Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào

Mệnh Thổ hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Để lựa chọn mệnh hợp với mệnh Thổ ta cần xét trong sự kết nối tương sinh của ngũ hành. Trong ngũ hành gồm có 5 mối quan hệ tương sinh sếp theo thứ tự là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Trong quan hệ tương sinh, mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ. Quan hệ tương hợp vì giống nhau thường tốt.

Ngũ hành Tương sinh – Tương khắc của Mệnh Thổ

Mệnh Thổ khắc với mệnh nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào
Những mệnh hợp với mệnh Thổ

Ngược với tương sinh là tương khắc. Tương khắc là sự hủy hoại, ức chế và cản trở lẫn nhau. Trong ngũ hành, sự kết nối tương khắc được biểu thị như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Theo quan hệ tương khắc, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh thổ hợp hướng nào?

Người mệnh thổ hợp hướng nào? Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay dễ dàng là xác định hướng kê bàn ghế, /đồ vật bố trí trong gia đình. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng giống như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hướng hợp mệnh thổ, hãy xem sau đây.

Đối với người mệnh thổ thì hướng phù hợp nhất mà bạn nên chú ý và cân nhắc khi xác định hướng nhà đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Còn sự bố trí trong phong thủy phòng ngủ hay căn phòng khách, phòng thờ thì còn cần chú ý đến thuộc tính của mỗi phòng. Các hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí đừng bỏ qua bởi nó có thể sửa chữa được nhà và tái tạo lại không gian tốt một bí quyết tốt đẹp nhất. Người mệnh thổ hợp hướng nào?

· Hướng Thiên y mang ý nghĩa gặp thiên thời có thể được che chở

· Hướng Phục vị mang ý nghĩa của sự giúp đỡ

· Hướng Diên niên mang ý nghĩa của mọi sự đều ổn định

· Hướng Sinh khí: Phúc lộc toàn vẹn

Cần hạn chế xa các hướng Ngũ quỷ bởi đây chính là hướng gặp tai họa

· Hướng Lục sát mang ý nghĩa của sự sát khí, mang đến sát khí

· Hướng Họa hại hướng Nhà có hung khí

· Hướng Tuyệt mệnh mang ý nghĩa của sự Chết chóc

Bên trên là hướng xấu và hướng tốt, mà người mệnh Thổ cũng như các mệnh khác có thể chú ý.

Người mệnh Thổ có thể mua nhà, xây nhà hướng nào?

Hướng Nam

Căn nhà hướng Nam được coi như hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây là hướng tốt theo phong thủy, chẳng những cho các bạn như trong câu tục ngữ kia mà còn đặc biệt hợp với người mệnh Thổ nữa.

Xem hướng nhà thì căn nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng rất tốt đẹp, sung túc đủ đầy, chẳng phải lo âu chuyện cơm áo gạo tiền.

Mệnh thổ hợp hướng nào
Người mệnh Thổ nên xây nhà như thế nào?

Hướng Bắc

Mệnh thổ hợp hướng nào? Coi hướng nhà cho người mệnh Thổ, nếu như mua hoặc xây một căn nhà hướng Bắc thì căn nhà này sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong hoạt động, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

Dường như phong thủy của căn nhà tạo cho bạn tìm được những hướng đi mới trên con đường tương lai của mình, từ đó bước sang một trang hoàn toàn mới trong cuộc đời.

Vận khí tốt từ căn nhà đến nhờ việc hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy, mà Thổ lại khắc Thủy, nhờ thế mà người mệnh Thổ chiếm được ưu điểm trong mọi lĩnh vựccàng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.

Bắt đầu kiên trì rèn luyện bản thân, luôn luôn cố gắng và nỗ lực phấn đấu, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trướcchắc chắn con đường hoạn lộ của người này còn cực kì rộng mở, đạt cho được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu bạn mệnh Thổ, mong muốn có nhà tuy nhiên lại chưa đủ điều kiện kinh tế thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

Tuy rằng toàn bộ mọi người thường cho rằng nhà dưới tầng hầm, không có ánh sáng mặt trời là xấu cho sức khỏe cũng giống như vận trình tuy nhiên người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước.

Nguyên tắc xác định hướng nhà cho người mệnh Thổ

Trước khi xây nhà, sửa nhà việc chọn hướng nhà rất quan trọng nó giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình bạn. Đối với người mệnh Thổ thì hướng nhà hợp nhất là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ có thể xác định hướng tốt là Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí.

  • Thiên y: Gặp thiên thời có thể được che chở

  • Phục vị: Được sự giúp đỡ

  • Diên niên: Mọi sự đều ổn định

  • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

  • Ngũ quỷ: Gặp tai họa

  • Lục sát: Nhà có sát khí

  • Họa hại: Nhà có hung khí

  • Tuyệt mệnh: Chết chóc

Người mệnh Thổ hợp hướng nào đã được atpland.vn giải đáp thắc mắc trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán