Mệnh kim hợp hướng nào
Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào

Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong số chúng ta ai cũng có một mệnh riêng cho bản thân. Trong mệnh Kim chúng ta còn có rất nhiều thông tin và số mệnh, tử vi khác nhau. Trong bài viết hôm nay hãy cùng atpland.vn tìm hiểu bài viết Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào ngay nhé.

Mệnh Kim trong ngũ hành nghĩa là gì?

Hành Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Hành Kim được tạo ra từ Hành Thổ tương tự kim loại được sinh ra từ khoáng ở trong đất. Hành Kim đại diện cho thể rắn, năng lực chứa đựng, sức mạnh và mùa Thu. Khi tích cực thì hành Kim biểu hiện cho sự sắc sảo, công minh còn tiêu cực thì nó lại là sự hủy hoại, muộn phiền.

Những người mệnh Kim là những người sinh năm Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi. Người thuộc hành Kim thường có tính độc đoán và cương quyết nhưng họ luôn đặt ra những mục đích lớn trong cuộc đời và dốc lòng dốc sức theo đuổi bất chấp mọi khó khăn thử thách. Những người mệnh Kim có bộ não nhanh nhạy và sắc bén và luôn tự tin vào khả năng của chính mình. Họ thuộc tuýp người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp hướng nào? Hợp mệnh nào và khắc mệnh nào?

Người mệnh Kim

Đại diện: Chỉ mùa thu và sức mạnh

Mệnh kim bao gồm: Sa trung kim (Vàng trong cát), Hải trung kim (Vàng dưới biển), Kim bạch kim ( Vàng nguyên chất), Bạch lạp kim (Vàng trong nến), Kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm) và Thoa xuyến kim (Trang sức quý).

Người mệnh kim sinh vào các năm:

  • Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993) Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm
  • Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001) Bạch lạp kim – Vàng trong nến
  • Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015) Sa trung kim – Vàng trong cát
  • Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963 – 2023) Kim bạch kim – Vàng nguyên chất
  • Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031) Thoa kim xuyến – Trang sức quý
  • Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045) Hải trung kim – Vàng trong biển

Tính cách: thích lãnh đạo, có tầm nhìn xa, có tố chất lãnh đạo

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Vậy người mệnh kim hợp với hướng nào?

Mệnh kim hợp hướng nào
Người mệnh Kim là những người có ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc hành Kim.

Theo nguyên lý ngũ hành thì hành Thổ tương sinh hành Kim có thể người mệnh Kim cực kì lợi khi gặp các yếu tố thuộc hành Thổ.

Từ xưa tới nay, việc xem mệnh Kim hợp hướng nhà nào, mệnh Kim hợp hướng công việc nào hay mệnh Kim kê giường hướng nào… hay được nhiều thầy vận dụng Phong Thủy Bát Trạch.

Bản thân tôi không cho rằng giải pháp này sai lầm. tuy vậy, xét trong điều kiện thực tiễn thì có một số điểm chưa được hài hòa, hợp lý, thuận tiện khi vận dụng. Chi tiết như một dãy phố, phần đông các nhà ở, chung cư hay công ty văn phòng đều quay ra mặt đường.

Không chỉ chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần tìm cho bản thân một hướng làm việc hợp tuổi và hợp với mệnh để hoạt động xảy ra trơn tru, thuận lợi. Ngoài ra trên bàn làm việc cũng cần bố trí sao cho các đồ đạc được ngăn nắp, trật tự.
Chọn được hướng nhà và hướng thực hiện công việc hợp với mệnh và tuổi của chính mình sẽ giúp các nàng có những tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. đó là lí do vì sao bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn ra hướng nhà của mình sao cho hợp phong thủy.

Người mệnh kim hợp với những mệnh nào?

Mệnh kim hợp hướng nào
Mệnh kim nên hợp tác với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh gì

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Bởi Kim được tạo ra từ lòng đất. Vì thế, nó bao bọc và tạo nên nhau. Nó cạnh nhau sẽ tạo ra những điều may mắn và những loại Kim tối ưu. Hai mệnh này hợp cả về đường làm ăn đồng thời đường tình duyên cũng rất hợp.

Không những thế, mệnh Kim còn cực kì hợp với mệnh Thủy. Nó không sinh ra nhau tuy nhiên nó dung hòa và không tương khắc với nhau. Kim và Thủy dung hòa, ôn hòa ở mức độ thông thường.

Cùng mệnh Kim với nhau cũng hợp nhau. Bởi những người cùng mệnh tính bí quyết sẽ tương đồng hơn. Từ đấycó khả năng làm giảm được những mâu thuẫn cãi vã và những điều cấm kỵ không may mắn.

Xem thêm Tuổi Bính Tý 1996 có nên làm ăn trong năm 2021 không?

Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Về mặt khác thì mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa. Bởi vì Hỏa có khả năng đốt cháy và làm nóng kim loại. Khi người mệnh Hỏa và mệnh Kim gần nhau sẽ cực kì dễ dẫn tới việc nổi nóng, xung đột và mâu thuẫn. Vì thế, khi coi tướng mệnh vợ chồng, người ta tránh mệnh Kim và Hỏa gặp nhau. Nhưng trong một vài hoàn cảnh thì mệnh Kim và mệnh Hỏa vẫn có khả năng dung hòa được nếu ngày tháng năm sinh và giờ sinh hợp.

Mệnh Kim cũng xung với mệnh Mộc. Bởi vì, mệnh Mộc có khả năng bị mệnh Kim cắt đứt và làm thương tổn. Người mệnh Mộc và mệnh Kim ở gần nhau sẽ có 1 đối tượng mục tiêu bị thương tổn. Thế nên, người ta cũng kiêng không để 2 mệnh này gần nhau. Bởi nó sẽ dẫn tới rất nhiều những điều không may mắn và làm hư hại lẫn nhau.

Gia chủ Mệnh Kim xây nhà hướng nào là đẹp nhất? – Mệnh kim hợp hướng nào

Mệnh kim hợp hướng nào
Chủ nhà mệnh Kim nên chọn xây nhà hướng nào?

Theo nghiên cứu thì hướng nhà cho người Mệnh Kim hợp phong thủy Ngũ Hành tối ưu có thể theo hướng Tây tứ trạch. Tức là các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông. Và đặc biết hướng của các phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách,… cũng có thể theo hướng này để mang đến may mắn và thành công cho gia chủ Mệnh Kim. Vậy mệnh kim hợp hướng nào?

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Có thể là căn nhà mặt đất hay nhà tầng 1 ở các căn chung cư. Đất ngũ hành phong thủy thuộc Thổ, Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn.

Hơn nữa, căn nhà với yếu tố Thổ vượng sẽ làm cho người mệnh Kim giảm bớt sự cứng rắn và mãnh liệt đến cố chấp trong tính cách của mình.

Vị trí nhà ở hướng chính Tây – mệnh kim hợp hướng nào

Người Việt Nam hiếm khi chọn căn nhà hướng Tây bởi nó không thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh. Tuy vậy, người mệnh Kim lại rất hợp với căn nhà hướng chính Tây.

Trong ngũ hành phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Từ cùng 1 nguồn gốc tạo ra, căn nhà hướng chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.

Xem thêm: Năm 2021 mệnh gì? Mệnh gì phù hợp mua nhà năm 2021

Vị trí nhà ở hướng chính Đông

Người mệnh kim hợp hướng nào? Căn nhà hướng chính Đông với người mệnh Kim cũng có ý nghĩa mang tới cho gia chủ nhiều thành công về toàn diện trong cuộc sống. Bản mệnh nhờ sống trong căn nhà hợp mệnh với bản thân mình mà có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài chờ đợi.

Người mệnh kim hợp hướng nào? Theo dõi bài viết của atpland.vn để được tìm hiểu chi tiết nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán