Cầu cát lái khi nào khởi công
Cầu cát lái khi nào khởi công? Thông tin cầu cát lái cập nhập chi tiết

Cầu cát lái khi nào khởi công? Thông tin cầu cát lái cập nhập chi tiết

Dự án cầu Cát Lái được ấp ủ từ rất lâu nhưng sau bao lần dự định khởi công thì người dân vẫn chưa thấy cầu Cát Lái đâu. UBND tình Đồng Nai đã khảo sát và thăm dò địa hình để quyết định xây cầu nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin sẽ khởi công. Cùng atpland.vn theo dõi bài viết Cầu cát lái khi nào khởi công? Thông tin cầu cát lái cập nhập chi tiết để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Thông tin chi tiết về cầu Cát Lái – Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Theo đónội dung sơ bộ dự án đầu tư theo cách thức đối tác công tư gồm:

Dự án đầu tư xây dựng cầu thay phà Cát Lái.

Địa điểm: Quận 2, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, vượt sông Đồng Nai.

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km.

Loại đường và cấp công trình: Đường phố chính trong đô thị trọng điểm, V=80km/h.

Quy mô: Mặt cắt ngang đường 60m, chắc chắn 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp; mặt cắt ngang hợp lý quy mô tuyến.

Cầu cát lái khi nào khởi công
Thông tin dự án cầu Cát Lái

Hình thức đầu tư: Đầu tư dự án theo cách thức đổi tác công tư (PPP), loại Hợp đồng tạo ra – bán hàng – Chuyển giao (BOT).

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký lập đề nghị dự án của Nhà đầu tư: Kể từ ngày 16/6/2020 đến ngày 25/6/2020.

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký đề xuất dự án: Văn bản đề xuất dự án, bao gồm cam kết chịu mọi chi phírủi ro nếu hồ sơ đề nghị dự án không được chấp thuận; Hồ sơ về nhân cách pháp lý, năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Hiện nay, cầu cát lái khi nào khởi công còn là một câu hỏi rất lớn trong lòng người dân nhưng chính quyền vẫn còn trì trệ dự án này.

Xem thêm Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Cầu cát lái khi nào khởi công? Chưa có thời gian khởi công chi tiết

Tuy vậy, giữa tháng 1-2021, Sở GTVT TP.HCM và Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc về giải pháp lưu thông khi xây cầu Cát Lái. Sở GTVT TP.HCM cho rằng cần nghiên cứu làm rõ chọn lựa vị trí liên kết chặt chẽ của các nhánh lên xuống cầu trên mặt cắt ngang đường vành đai 2 (trên cơ sở ưu tiên các làn xe đi thẳng đường này để cam kết không để lại ùn tắc giao thông).

Đồng thời, Sở GTVT TP.HCM cũng đề xuất tỉnh Đồng Nai nghiên cứu thêm giải pháp hướng tuyến đi theo đường có lộ giới 40 m trong cụm công nghiệp và liên kết chặt chẽ vào đường Trương Văn Bang. Đồng thời nghiên cứubổ sung phương pháp tổ chức hầm chui cho mô tô và xe thô sơ đi thẳng trên đường vành đai 2. Bên cạnh đó cần đo đạt ưu điểmđiểm không tốt đối với từng giải pháp, làm cơ sở so sánh, đánh giáchọn lựa phương án tốt nhất.

Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, hiện phía tỉnh Đồng Nai phối hợp với doanh nghiệp tư vấn tạo ra các phương án hướng tuyến để cơ quan tính năng TP.HCM cân nhắcxác định lựa chọn thích hợp.

“Hiện Sở GTVT tổ chức hoàn thiện giải pháp đầu tư tạo ra cầu Cát Lái gởi về Sở GTVT TP.HCM trong khi sớm nhất. Sau đó tổ chức thu thập một lời phàn nàn các sở, ngành, công ty có sự liên quan nhằm độc nhất các nội dung để chiều lòng cuộc họp giữa lãnh đạo hai địa phương sắp tới” – lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết. Nhưng vẫn chưa nhắc đến việc cầu cát lái khi nào khởi công?

Xem thêm Bất động sản 4.0 – thay đổi để phát triển trong thời Covid

Dự án xây dựng cầu Cát Lái

Cầu cát lái khi nào khởi công 2
Dự án xây cầu Cát Lái

Theo đại diện doanh nghiệp CP Tư vấn Thiết kế GTVT (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), giải pháp 2 với dạng thức nút giao với đường Vành đai 2 là nút ngã ba liên thông tuy không tạo được liên kết chặt chẽ trực tiếp với khu trung tâm TP HCM tuy nhiên có khối lượng giải phóng mặt bằng ít. Đặc biệt, tổng mức đầu tư theo phương án 2 cũng ở mức thấp nhất.IFrame

Dù cơ bản nhận xét phương án 2 đã khắc phục được các tồn tại khi tạo ra cầu Cát Lái tuy nhiên Sở GTVT TP HCM vẫn cho rằng giải pháp này còn có một vài điểm cần phải rà soátnhận xét lại để điều chỉnhcung cấp thành một phương án tối ưu.

Cầu cát lái khi nào khởi công 3
Người dân vẫn mong mỏi ngày cây cầu được khởi công

Trong thông cáo kết luận một lời phàn nàn Giám đốc Sở GTVT TP HCM Trần Quang Lâm của Văn phòng Sở GTVT TP HCM có đề xuất công ty tư vấn cần chiết suất làm cho rõ chọn lựa vị trí liên kết chặt chẽ của các nhánh lên xuống cầu trên mặt cắt ngang đường Vành đai 2, chắc chắn tổ chức giao thông thuận lợi, bảo đảm hành lang an thế giới (phương án đề nghị của doanh nghiệp tư vấn là kết nối vào các đường song hành trên đường Vành đai 2 chưa tối ưu). Kiểm tra nhận xét năng lực thông hành của tuyến Vành đai 2 trên cơ sở ưu tiên các làn xe đi thẳng trên đường Vành đai 2, chắc chắn không gây ùn tắc giao thông.

Khởi công cầu Cát Lái là đòn bẩy của thị trường Bất Động Sản

Không chỉ giải quyết vấn đề giao thông, liên kết chặt chẽkhởi công cầu Cát Lái có nhiệm vụ rất quan trọng tạo bước đột phá trong tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là quyến rũ đầu tư nội địa, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch mà hai địa phương có thế mạnh. Đồng thời bất động sản ở cả Khu Đông Sài Gòn và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và giá không ngừng tăng.

Trong khi giá nhà đất ở những khu vực có hạ tầng tăng trưởng nâng cao khá cao, thì giá đất quanh khu vực phà Cát Lái còn khá mềm, do khu vực này đang bị bó buộc bởi sự quá tải hạ tầng. vì vậykhởi công xây cầu Cát Lái, hạ tầng khơi thông thì Nhơn Trạch sẽ là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Xem thêm Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất 2020

Ích lợi dự án xây cầu Cát Lái cho Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh

Bên cạnh dự án cầu Cát Lái thì dự án cao tốc Bến Lức, Long Thành cũng thu hút nhiều sự quan tâm hiện nay. Hai công trình có mối quan hệ với nhau vì tuyến cao tốc sẽ băng qua huyện Nhơn Trạch, Long Thành. Tuyến đường cộng thêm các nút giao cầu vượt, nhánh rẽ lối xuống cả hai huyện trên. Mặc dù, dự án cầu Cát Lái đã được ấp ủ 18 năm nhưng đến nay mọi người vẫn thắc mắc ” cầu cát lái khi nào khởi công” ?

Dự án khởi công tạo ra cầu thay phà Cát Lái đã khiến người dân cả hai khu vực vui mừng khôn tả. Cây cầu ngang sông xóa bỏ nỗi lo “qua sông lụy phà” tác động đến đời sống sinh hoạt người dân trong nhiều năm nay.

Cầu Cát Lái khi nào khởi công
Cầu Cát Lái được đầu tư hơn 7000 tỷ đồng

Cây cầu đem lại cách giảm bớt tình trạng ùn tắc trên những tuyến đường gần đó. Sự di chuyển thuận tiện có khả năng giúp đỡ chính sách giãn dân do chính phủ đề ra. Có khả năng trong những năm sắp tới, huyện Nhơn Trạch sẽ trở nên ngoại ô TP Hồ Chí Minh.

Việc khai triển xây cầu Cát Lái tiết kiệm khá nhiều thời gian cho các phương tiện lưu thông. Để đi từ Nhơn Trạch đến quận 2 chỉ mất khoảng 7 phút xe máy. Như vậy, người dân thực hiện công việc tại các quận lân cận như quận 9 sẽ không gặp phải trạng thái kẹt phà nữa. Nhưng cầu cát lái khi nào khởi công thì chưa ai biết?

Cầu Cát Lái được đánh giá cao với nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của cả nước. Kể từ lúc đề nghị, chủ trương xây dựng câu cầu mau chóng thu hút sự đồng ý của cực kì nhiều cơ quan người đứng đầu.

Cầu Cát Lái khi nào khởi công còn đang là một dấu chấm hỏi rất lớn. Không ít người dân nôn nóng nhưng chính quyền vẫn còn đang xác định được nên xây cầu như thế nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán