Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Thị trường bất động sản tại nước ta đang ngày càng trở nên sôi động và lôi cuốn các nhà đầu tư nhất là bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy bạn có hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì không? Trong nội dung sau đây, mình sẽ sẻ chia về đề tài này.

Xem thêm: Căn hộ Duplex là gì? Chi phí cho căn hộ Duplex là bao nhiêu?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Song song với sự phát triển của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng cũng du nhập và phát triển mạnh ở Việt Nam trong những năm mới đây. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.Bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư thứ cấp cộng tác với chủ đầu tư để kiếm lời.

Các hình thức kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng có 2 cách thức kinh doanh mà khách hàng có thể chọn lựa. 1 Là tự kinh doanh. 2 Là ủy thác kinh doanh. Việc chọn lựa hình thức này cũng dựa vào từng dự án và chủ đầu tư và mỗi loại hình sẽ có những điểm mạnh riêng.

  • Tự kinh doanh: Khách hàng có thể được hưởng trọn 100% lợi nhuận từ việc cho thuê. Thế nhưng bạn phải tự lo tìm kiếm khách hàng, quản lý vận hành.
  • Ủy thác cho thuê: Tỷ lệ chia hoa hồng thường là 85:15 hoặc 80:20. Tuy nhiên nhà đầu tư chỉ ung dung hưởng lợi nhuận bị động mà không cần mất thời gian, công sức kinh doanh.

Chuẩn mực đánh giá bất động sản nghỉ dưỡng

Đến 90% salesman bán BĐS nghỉ dưỡng trên thị trường không hiểu về nó vì vậy chưa tổng quát tất cả yếu tố tác động để giúp khách hàng có khoản đầu tư sinh lời và an toàn, chắc chắn. Gồm 3 yếu tố chính sau đây:

  • Địa lợi: Một đặc điểm để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng gồm 3 yếu tố: Điều kiện tự nhiên. Cơ sở vật chất hạ tầng, vui chơi giải trí và Các giá trị văn hóa bản địa.
  • Nhân hòa: Để phát triển BĐS nghỉ dưỡng nên có Quy hoạch kiến trúc, Nhân khẩu học và Quản lý bất động sản.
  • Thiên thời: Yếu tố kỳ vọng về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của khách hàng: Tăng giá vốn, Dòng tiền và Thanh khoản.

Tiềm năng và rủi ro của loại hình này

Tiềm năng của loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với các khách hàng/nhà đầu tư cụ thể, không hề đại trà. Và đối tượng mà những dự án loại này hướng tớiđa số là người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội.

Tuy nhiên, bù lại số lợi nhuận từ các sản phẩm bất động sản sau khi đã vào guồng thì sẽ luôn ổn định trong thời kì dài. Bạn sẽ bắt đầu đầu tư vào loại sản phẩm Bất động sản này và thu lợi nhuận gia nâng cao từng chút một, nhất là phải kiên nhẫn và không quá bị “áp lực” về tiền bạc chi phối.

Rủi ro tiềm ẩn

Những người có chuyên môn cho rằng đã đến lúc nhìn nhận bất động sản nghĩ dưỡng đang bị bủa vây bởi nhiều khó khăn như tồn đọng vốn do tính thời vụ và chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường;

Chưa có khung pháp lí cụ thể, còn nhiều vướng mắc. Giá bán đã bị đẩy lên quá cao, không còn phù hợp với các nhà đầu tư mua đi bán lại; công ty phải đối mặt với nhiều vấn đề khi du lịch Việt Nam ngày càng siết chặt vào bảo vệ môi trường,…

Kế tiếp đó là trở ngại trong khả năng thanh khoản của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Giống như thị trường Condotel, có những căn đã bị đẩy lên mức 80 – 90 triệu/m2, mức giá không còn thu hút với các nhà đầu cơ mua đi bán lại, ăn chênh lệch giai đoạn trước.

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Bất động sản nghỉ dưỡng với lợi thế là có đầy đủ các tiện ích đẳng cấp từ 3 đến 5 sao như nhà hàng, phòng tập thể thao, hồ bơi, dịch vụ phòng, tài xế,…

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng vừa có một môi trường ấm cúng kiểu như chính căn nhà của mình, vừa được tận hưởng được những dịch vụ mà có khi mà bạn phải chi khá là nhiều hầu bao của mình nếu chỉ là khách ở thường.

Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên nhu cầu nghỉ dưỡng cũng tăng cao trong những năm gần đây.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất trong vòng 7 tháng đầu năm 2019 của Tổng cụ du lịch Việt Nam, lượng du khách Quốc tế đến đất nước ta đạt khoảng 9.796.785 lượt khách, tăng 7,9% so sánh với cùng kỳ năm 2018, trong đó trọng điểm là khách đến từ Châu Á.

An nhàn trong kinh doanh

Chủ sở hữu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề ảnh hưởng đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, cửa hàng, villa,….

Bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư cộng tác vận hành. Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những cơ quan quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành.

Cơ quan vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động bán hàng phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết bất động sản nghỉ dưỡng là gì mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề mình nêu trên thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Tìm kiếm nhà đất bán