5 nguyên tắc đầu tư bất động sản ở các tỉnh thành lẻ và nông thôn

5 nguyên tắc đầu tư bất động sản ở các tỉnh thành lẻ và nông thôn

Bất động sản là một trong số các lĩnh vực được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong năm 2018, các số liệu thống kê doanh số bán hàng bất động sản đã làm nổi bật cơn sốt đất tại các tỉnh lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thái Nguyên. Những người trong ngành cho rằng, giá đất tại Hà Nội đã tăng đạt mức đỉnh, tỷ suất sinh lời thấp, trong khi nguồn cung đất nền dự án tại các thành phố nhỏ dồi dào, nhiều vị trí đẹp, giá mềm đã tạo nên làn sóng những nhà đầu tư ôm tiền về tỉnh lẻ để tìm cơ hội. Hôm nay atpland.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 nguyên tắc đầu tư bất động sản ở các tỉnh thành lẻ và nông thôn.

Các nguyên tắc cơ bản khi đầu tư bất động sản ở các tỉnh thành lẻ và nông thôn

1. Hiểu sâu khu vực dự định đầu tư

Tại Hà Nội, với lượng người có mong muốn mua nhà cao, nếu nhà đầu tư lỡ ôm đất đắt tiền thì vẫn có khả năng bán lỗ một chút để thu vốn. Tuy nhiên tại các tỉnh lẻ – nơi lượng người mua hạn chế hơn, nếu như đầu tư vào khu vực không thích hợp sẽ khó tìm người mua lại dù muốn bán lỗ. bên cạnh đó để quản lý và rao bán đất tại các khu vực tỉnh lẻ với khoảng cách địa lý đến hàng trăm km thì nhà đâu tư cực kì khó quản lý, tự chủ tìm khách mà đa phần phải phụ thuộc vào môi giới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tư vấn khách hàng mua đất hiệu quả nhất cho bạn

2. Đầu tư theo nhóm

Khi đầu tư tại Hà Nội, bạn có thể tự tin tìm kiếm các hạng mục bất động sản để đầu tư thông qua môi giới hoặc các quan hệ cá nhân do đã nắm bắt chi tiết về địa hình cũng như có vô số tất cả thông tin quy hoạch vùng. tuy vậy tại các địa phương khác, bạn không thể hứa hẹn sẽ có kịp thời các nội dung kinh tế xã hội và quy hoạch vùng, cũng giống như khó nắm bắt ngay tức thì xu thế lên xuống của thị trường, thị hiếu người mua, số lượng người có nhu cầu… Do đónên tìm “đồng đội” để cùng đầu tư.

3. Thường xuyên đi du lịch

Nghe có vẻ không thích hợp nhưng việc thường xuyên đi du lịch tại các tỉnh sẽ tạo ra nhiều thời cơ để quyết định đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, điều kiện là khi du lịch bạn không chỉ tập trung vui chơi, thư giãn mà phải dành thời gian tìm hiểu địa lý, đặc tính người địa phương và các khu vực có vị trí đẹp, nổi bật. đồng thời bạn đừng quyết định ngay việc đầu tư khi mới chỉ tham quan một lần vì khi bạn chưa tìm hiểu kỹ và để cảm giác quyết định tại thời điểm đó việc đầu tư sẽ dễ gặp thất bại.

4. Chọn lựa môi giới địa phương

Một môi giới tốt là cỗ máy kiếm tiền bạc người đầu tư. Người môi giới uy tín có thể giúp bạn quản lý, tìm kiếm khách hàng chào bán những bất động sản tại địa phương, cùng lúc đó sẽ Thông báo các nguồn hàng giá tốt khi có khả năng. Bạn khó lòng quản lý và chào bán trực tiếp những khu đất tại các tỉnh không giống nhau khi lượng khách mua chỉ giới hạn trong một khu vực địa lý. Người môi giới địa phương sẽ kiểm soát thông tin nhanh và có những quan hệ trong khu vực. Việc xác định và tìm kiếm được môi giới uy tín tại địa phương sẽ giống như bạn có quản gia riêng cho tài sản của mình và nâng cao cơ hội kinh doanh.

5. Không cố gắng tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo

Đất nền các tỉnh thường rẻ hơn Hà Nội rất nhiều có thể các người đầu tư thường có xu thế chọn lựa những địa điểm đẹp nhất để đầu tư như lô góc hay căn diện tích rộng, vị trí trung tâm dự án. Những lô đất diện tích vừa phải, không cần quá trung tâm, giá phù hợp thường dễ bán. Nguyên tắc đầu tư có thể là: vốn ít – lãi thấp – quay vòng nhanh. Thực tế cho chúng ta thấy bí quyết đầu tư này tính ra tỷ lệ lợi nhuận  cao. Một căn nhà 10 tỉ đồng tại thành phố lớn, bạn rất khó mong đợi để bán được với giá 11 ttỉ đồng. nhưng một nền đất giá 500 triệu đồng tại tỉnh lẻ bạn sẽ dễ sang tay với giá 550 – 600 triệu đồng.

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên tắc vàng trong kinh doanh cho bạn

Chú ý đến vị trí

Yếu tố định hình giá trị bất động sản có khả năng nói vị trí là yếu tố quan trọng tác động lớn đến năng lực tăng trưởng của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng lên cao thì thành quả của bất động sản càng lớn. Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng tâm nào đấy sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọngnhất là khi thẩm định giá.

Lan Anh- Tổng hợp

Tham khảo (Cafeland,canhocitygate3,…)

 

Tìm kiếm nhà đất bán