Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?
Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

Mua căn hộ với 500 triệu, câu hỏi được nhiều người quan tâm ngay lúc này. Thông thường, những dự án căn hộ chung cư giá rẻ cũng có giá từ 1 tỷ trở lên. Vậy khi có trong tay chỉ 500 triệu, nhiều người thắc mắc không biết có mua được nhà hay không?

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi giải đáp cho câu hỏi Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không nhé!

Nên mua nhà đang trong quá trình xây dựng thay vì hoàn thiện, bàn giao

Những dự án đã hoàn thiện và sớm bàn giao thường yêu cầu khách hàng chi trả số tiền lớn trong một lần, Vì vậy, nếu bạn muốn mua căn hộ với 500 triệu, hãy lựa chọn dự án đang trong quá trình xây dựng. Vì lúc này, sẽ có nhiều thời gian hơn để bạn tích góp tiền và đi vay cho đủ giá trị nhà.

Ngoài ra, những dự án đang trong quá trình xây dựng thường được chủ đầu tư dành tặng nhiều gói khuyến mãi giá trị, do đó đây cũng là một cách để bạn có thể mua được căn hộ với 500 triệu.

Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

Đừng chọn các dự án nằm trong khu vực đắt đỏ

Những khu vực sầm uất, vùng kinh tế trọng điểm của thành phố thường có giá rất đắt đỏ, điển hình như là Quận 1, Quận 2, Quận 4,…Ngược lại, càng xa thành phố giá nhà sẽ càng giảm. Vì vậy, nếu chỉ có trong tay từ 500 triệu đồng, bạn nên lựa chọn những nơi xa trung tâm thành phố một chút, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo về thuận tiện trong giao thông và di chuyển.

Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

Thu nhập ổn định hoặc có sự hỗ trợ từ gia đình

Thu nhập ổn định: 

Nếu muốn mua căn hộ với 500 triệu thì thu nhập hàng tháng của bạn phải ổn định để trả được lãi suất vay. Làm một bài toán ví dụ, nếu bạn mua nhà giá 1 tỷ và đã trả được 50%. Vậy suy ra bạn còn nợ 500 triệu và sẽ trả góp trong 5 năm với số tiền 10 triệu đồng/tháng tính cả lãi. Như vậy, để có được con số 10 triệu thì mức lương hàng tháng của bạn phải từ 20 triệu trở lên. Đối với người đã kết hôn thì việc trả lãi sẽ đơn giản và bớt áp lực do nguồn thu nhiều hơn từ cả 2 vợ chồng.

Có sự hỗ trợ của gia đình

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa dư được vài tỷ để mua căn hộ chung cư thì cách tốt nhất là có sự hỗ trợ từ gia đình, với điều kiện gia đình của bạn phải từ khá giả trở lên. Tuy nhiên, nếu ba mẹ không đủ khả năng thì bạn có thể mua nhà bằng việc vay vốn ngân hàng.

Vay vốn từ ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay để mua nhà. Với nhiều gói vay hấp dẫn, đây là hình thức mua nhà trả góp được nhiều người lựa chọn.

Ví dụ: bạn vay 500 triệu trong khoảng thời gian 10 năm, với lãi suất trung bình 10,8%/năm, như vậy, tính cả gốc lẫn lãi bạn chỉ cần đóng từ 8 triệu hơn.

Lựa chọn chủ đầu tư cho vay 70% giá trị căn hộ

Các chủ dự án thường cho khách hàng vay tới 70% giá trị căn hộ, vậy nên nếu bạn đã có từ 500 triệu thì hoàn toàn có thể mua được một căn hộ giá 1,5 tỷ với view ven sông, 2 phòng ngủ.

Gợi ý cho bạn căn Dreamhome Quận 8,  giá 1,5 tỷ , view ven sông, 2 phòng ngủ. Có chủ đầu tư là Nhà Mơ, hỗ trợ khách hàng 70% giá trị nhà, chỉ cần 450 triệu là có thể sở hữu 1 căn tại dự án này.

Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

                           Tham khảo thêm tại căn hộ chung cư Dream Home

Ngoài ra, chủ dự án còn hỗ trợ bạn lãi suất 0% cho năm đầu tiên, vì vậy, đây là một giải pháp tối ưu mà bạn có thể cân nhắc.

Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không?

Câu trả lời là có nhé! Mua căn hộ với 500 triệu là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên,bạn cần phải vay thêm và chỉ nên mua những căn hộ có giá từ 1 đến 1,2 tỷ để việc trả góp bớt áp lực.

Trên đây là những giải đáp về Mua căn hộ với 500 triệu, có thể hay không. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều phương án để mua nhà nhé!

Mọi thắc mắc, nhu cầu cần được hỗ trợ xin vòng liên hệ với:

Nguyễn Thành Toại

Hotline: 0932108377 (zalo)

Xem thêm:

7+ tip chọn combo nội thất phòng ngủ phù hợp cho gia đình

Tìm kiếm nhà đất bán