Đất như thế nào là tốt? Cách xem thế đất đẹp có long mạch ở thành phố

Đất như thế nào là tốt? Cách xem thế đất đẹp có long mạch ở thành phố

Khi mua đất, người ta đều đáng chú ý coi trọng tới thế đất, vị trí, đất tốt mới mua. Vậy đất như thế nào là tốt? Đâu là yếu tố để nắm rõ mảnh đất tốt hay xấu? Xem ngay bài viết dưới đây để được trả lời chi tiết về các thắc mắc này.

Đất như thế nào là tốt?

Đất như thế nào là tốt?
Đất như thế nào là tốt?

Một mảnh đất được coi là tốt nếu như đối diện của nó là đường cái hoặc những nơi thông thoáng, có ánh sáng. Một mảnh đất được coi là xấu nếu phía trước nó là một rừng cây hoặc khu nghĩa địa, bệnh viện…

Bởi những nơi này thường có nguồn âm khí rất lớn, sẽ không tốt nếu bạn xây dựng nhà cửa trên mảnh đất đấy. Trong phong thủy, phía trước mảnh đất là một cây đại thụ lớn, bạn tuyệt đối đừng lên mua vì đây chính là điều cấm kỵ.

Hướng của khu đất như thế nào là tốt?

Khách hàng cần thận trọng xem xét hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng của trời, còn hướng Tây Bắc là hướng của mẹ. Bởi vậy hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây chính là hướng có dương khí mạnh.

Hướng của khu đất như thế nào là tốt?
Hướng của khu đất như thế nào là tốt?

Còn hướng bên trái và phải mảnh đất cũng cần phải chú ý xem có ngôi nhà nào mái nhọn hướng về phía mảnh đất ấy không, vì theo quan niệm rằng đây là điều không tốt.

Bên cạnh đấy, cũng cần xét mệnh chủ nhà, xem đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ hay không, trong phong thủy nhà đất có quan niệm rằng

  • Với chủ nhà có mệnh quái Đông tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
  • Còn chủ nhà mệnh Tây tứ Mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Các thế đất xấu trong phong thủy

1/ Thế đất âm sát

Thế đất âm sát
Thế đất âm sát

Đây là những thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ làm liên quan đến tài lộc gia đạo. Những gia đình ở trong thế đất này dễ ảnh bị liên quan sức khỏe và tài lộc.

Cách hóa giải: Gia chủ nên loại bỏ và phát quang khu đất. Không để quá nhiều những cây to sẽ liên quan đến tụ khí của gia đình.

2/ Thế đất cắt cước sát

Đất cước sát là những mảnh đất cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Bởi những mảnh đất này khiến con người dễ hao hụt vận khí và sức khỏe.

3/ Hỏa sát

Đó là các nhà ở dưới hoặc gần sát bên đường dây dẫn điện cao thế, kế cận trạm biến thế hay thấy trụ sắt điện cao thế từ cửa trước hoặc cửa sau, hoặc các vật nhọn đầu chĩa vào cửa nhà.

Những người sống bên trong căn nhà này đều có thể bị bệnh hoại huyết, vật dụng và tài sản trong nhà có thể bị hỏa hoạn thiêu sạch ( vì những nơi như này rất dễ thu hút sét , bị bắt lửa ). Vận số nghèo , làm nhiều cũng không được bao nhiêu, con cái khó phát triển

4/ Hướng trong ngõ cụt

Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thường thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc.

Hướng trong ngõ cụt

Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

Xem thêm: Thế nào là bất động sản? Tính bền lâu của bất động sản có tốt không?

Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở thành phố

Bạn sẽ coi các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… là núi, còn các con đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng để xem tổng thể địa thế khu vực và quan sát liên kết với địa thế nơi mặt đất để nắm rõ thế đất có phong thuỷ tốt.

Cách xem thế đất đẹp, đất có long mạch ở thành phố

Nếu như mua chung cư, nhà phố, bạn sẽ lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà, nhà phố so với các công trình xung quanh để có cái nhìn bao quát xem địa thế này có hợp phong thủy hay không.

Tạm kết

Mua đất lần đầu khó tránh khỏi sai lầm khi chọn lựa và giao dịch. Hy vọng bài viết đất như thế nào là tốt đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Theo dõi trang để có thể cập nhật thường xuyên các tất cả thông tin đất nền giá tốt và kiến thức mua bán nhà đất bạn nhé.

Tìm kiếm nhà đất bán