Nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải?

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải?

Hướng nhà chính đối với một căn nhà mà nói là yếu tố khá cần thiết, nhất là trong phạm trù phong thủy nhà ở. Sẽ không có gì phải nhắc đến nếu như hướng cửa chính tốt theo phong thủy, tuy nhiên mọi rủi ro, kém may mắn có thể gõ cửa gia đình bạn nếu như hướng cửa chính được đánh giá là phạm phong thủy. Vậy nhà không hợp hướng thì làm thế nào, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Làm sao để xác định hướng nhà?

Tục ngữ có câu “Nhất vị, nhị hướng” thể hiện vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà. Chính vì thế mà việc nắm rõ hướng nhà tốt hay xấu là điều rất quan trọng. Trong phong thủy Bát Trạch những hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Làm sao để biết nhà có hướng xấu?

Để xác định hướng nhà phạm hướng xấu. Cách tính dựa theo năm sinh âm lịch, bằng việc tính tổng các chữ số trong năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Nếu như chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
  • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì phụ thuộc vào số dư đó tính cung mệnh.

​Cách xem hướng nhà theo tuổi

  • Bước 1: Cộng dồn tất cả các con số của năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau.
  • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 chia cho 9, lúc này nếu như chia hết thì bạn hãy dùng 9 làm kết quả. Còn nếu có dư thì hãy dùng số dư đó để xác định cung mệnh.
  • Bước 3: Sử dụng con số tìm ra ở bước 2 đối chiếu với bảng quy ước cung mệnh theo phong thuỷ. Thế nhưng, bạn cần đối chiếu đúng với giới tính cũng như con số để có được kết quả chuẩn xác nhất.

Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?

Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?
  • Hướng tuyệt mệnh: Đây chính là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Hướng ngũ quỷ: Nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.
  • Hướng lục sát: Hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.
  • Hướng họa hại: Hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Xem thêm: Xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất?

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào?

1/ Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa, vì vậy có thể sử dụng các đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. Ví dụ như bạn sẽ đặt bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ đem lại.

nhà không hợp hướng thì làm thế nào
Nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Hay còn một cách khác cũng có thể khắc chế cung ngũ quỷ đấy là áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Ở đây có nghĩa là sử dụng nhiều yếu tố đại cát đại lợi trong nhà để lấn án phần hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại. VD như chọn hướng bếp, bàn thờ, giường ngủ,…

2/ Hóa giải hướng nhà lục sát

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Với những ngôi nhà này bạn có thể dùng vật phẩm phong thủy kết hợp các nguyên lý công năng để chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt.

Cách thứ 2 đó là bố trí các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ.

Tạm kết

Trên đây chính là các cách để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ, đặc biệt là cách xử lý hướng Lục sát. Mong rằng các bạn đã tìm được cách thích hợp với ngôi nhà của mình để có thể tránh đi những vận hạn không hay có thể ùa tới. Chúc các bạn may mắn!

Tìm kiếm nhà đất bán