Căn hộ du lịch là gì? Căn hộ du lịch có được cấp hộ khẩu thường trú?

Căn hộ du lịch là gì? Căn hộ du lịch có được cấp hộ khẩu thường trú?

Căn hộ du lịch là gì? Nhu cầu mua và đầu tư căn hộ du lịch tại Việt Nam vẫn luôn tạo “sức nóng” cụ thể trên thị trường. Căn hộ du lịch hay thường được gọi là căn hộ khách sạn đang là sản phẩm thu hút với hy vọng vừa có thể ở, vừa cho thuê với giá cao nên không ít người tìm mua.

Vậy căn hộ du lịch là gì? Pháp lý căn hộ du lịch hiện nay như thế nào?… Cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết bên dưới của ATP Land nhé!

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là tên gọi khác của căn hộ du lịch như khái niệm ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) tuy nhiên được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Cách hoạt động của căn hộ du lịch là gì?

căn hộ du lịch là gì

1/ Căn hộ du lịch có công dụng của một khách sạn

Khách du lịch có thể trải nghiệm rất đầy đủ mọi tiện ích tại căn hộ như: bể bơi, nhà hàng, quán cà phê, spa, phòng tập gym. Các dịch vụ giặt ủi cũng như dịch vụ phòng 24/24h.

Tuy nhiên, khác với khách sạn, căn hộ du lịch có thể được khách hàng mua đứt. Qua đó sở hữu căn hộ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng cá nhân hoặc bán lại, kinh doanh theo dạng homestay.

2/ Căn hộ du lịch có công dụng của một căn hộ

Ở dạng này thì căn hộ du lịch cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích như: bếp phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, thiết bị nấu bếp.. Để du khách có thể tự tay làm bếp và tận hưởng không gian sống riêng tư, ấm cúng như chính ngôi nhà của mình.

Tuy vậy căn hộ du lịch khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một tổ chức đứng ra quản lý và vận hành hoạt động thường nhật cũng giống như các sai lầm về việc cho thuê lại của khách sạn.

Cơ hội phát triển của căn hộ du lịch là rất lớn

Như bạn cũng biết đất nước ta là một trong những đất nước có tiềm năng phát triển du lịch rất cao với nhiều bãi biển đẹp. Ngành du lịch không những thu hút khác nội địa mà còn rất thu hút với lương khác nước ngoài lớn.

Vào những mùa du lịch thì lượng khác đến rất lớn, thay vì chọn những phòng khách sạn bình dân thì căn hộ du lịch chính là lựa chọn thông minh.

Thuyết phục được không gian sống thoải mái, tiện nghi như ở nhà và nhóm khách hàng này sẵn sàng chi một vài tiền lớn để thuê các căn hộ du lịch. Đây chính là nguồn lợi nhuận bền lâu khi bạn đầu tư bán hàng căn hộ du lịch

Lợi nhuận tối đa từ căn hộ du lịch

Như đã nói đến căn hộ du lịch có lợi thế hoạt động và vận hành của căn hộ & khách sạn, nên đối tượng chính của căn hộ du lịch thường là:

  • Du kháchngười kinh doanh thành đạt và tầng lớp trung lưu trở lên: đây chính là nhóm khách hàng mua hoặc nghỉ dưỡng để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như mong muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một khách sạn đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

  • Nhà đầu tư: căn hộ du lịch thỏa mãn nhu cầu đầu tư của nhóm khách hàng có vốn nhàn rỗi cố định với lợi nhuận mang lại cao hơn lãi suất tiết kiệm từ 2 đến 3 lần, nên thời gian thu hồ vốn cực nhanh. Bên cạnh đó năng lực thanh khoản cao nên nhà đầu tư có thể bán chốt lời ngay nếu như cần.

Là xu thế mới đến từ tương lai

Có thể nói, căn hộ du lịch là một xu hướng đến từ tương lai, khi nó đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng dựa trên những điều kiện, đặc điểm của một xã hội tiện nghi và cao cấp.

Căn hộ du lịch sở hữu bao nhiêu năm? 50 Năm hay vĩnh viễn?

Thường thường, ở các dự án căn hộ du lịch trên thị trường, chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại nên căn hộ du lịch chỉ được dùng 50 năm. Thế nhưng cũng có vài trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên căn hộ du lịch được sở dụng bền lâu.

Căn hộ du lịch có được cấp hộ khẩu thường trú?

Trường hợp dự án được phê duyệt là dự án thương mại thì chỉ được phép đăng ký bán hàng, đăng ký tạm trú, không được phép cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú.

Kết

Qua bài này chắc các bạn đã hiểu căn hộ du lịch là gì với xu thế hiện nay và nhu cầu cao về các hoạt động nghỉ dưỡng, đồng thời hình thành nên một khu căn hộ với đầy đủ tiện nghi, căn hộ du lịch được coi là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Hi vọng bài viết phía trên mà mình chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực này!

Tìm kiếm nhà đất bán