Danh sách văn phòng công chứng Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ

Danh sách văn phòng công chứng Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ

Tổng hợp danh sách văn phòng công chứng Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ dưới đây sẽ tiện cho việc công chứng giấy tờ, hồ sơ, văn bằng,… thay đến các văn phòng công chứng ở quận, huyện mọi người có thể lựa chọn các văn phòng công chứng tư để tiến hành thủ tục nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian để mong đợi.

Xem thêm: Thuế trước bạ nhà đất là gì? Cách tính thuế trước bạ nhà đất [Update 2022]

Văn phòng công chứng là gì?

Văn phòng công chứng là một trong những đơn vịcơ quan, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để hoạt động trong lĩnh vực công chứng.

Văn phòng công chứng được xem như một đơn vị dịch vụ hành chính công và được thành lập, vận hành theo những chế định, nguyên tắc có quy định trong Luật Công chứng cùng những văn bản quy phạm pháp luật xoay quanh đến hình thức công ty hợp danh khác.

Chức năng của văn phòng công chứng

Văn phòng công chức có công dụng rất đầy đủ của một đơn vị hành nghề công chứng gồm:

 • Chức năng xác thực, chứng nhận tính chính xác, hợp pháp của các hợp đồng giao dịch dân sự dưới dạng là văn bản hoặc giấy tờ khác. Theo quy định của pháp luật những văn bản này phải công chứng hay do các cá nhân và tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng
văn phòng công chứng
quayphimchuphinh.net
 • Văn phòng công chứng nói chung và công chứng viên nói riêng có chức năng bảo đảm sự an toàn cho các bên khi tham gia giao kết hợp đồng và thực hiện giao dịch

Văn phòng công chứng có dịch thuật công chứng không?

Các văn phòng công chứng theo quy định đều được phép thực hiện dịch thuật công chứng hay công chứng bản dịch, tuy nhiên, hầu hết các văn phòng công chứng không thực hiên dịch thuật công chứng hoặc họ chỉ công chứng mà không dịch thuật được vì:

 • Không có đủ nhân lực để dịch thuật, cần có trình độ từ đại học của ngoại ngữ đăng ký trở lên
 • Từ đó không công chứng bản dịch
 • Văn phòng công chứng thường người dân không tin tưởng bằng phòng công chứng nhà nước vì thời hạn hiện hữu có thể ngắn và ít ổn định hơn so sánh với phòng công chứng công.
 • Người phụ trách không có trình độ ngoại ngữ để làm chủ quy trình dịch thuật.

Danh sách văn phòng công chứng Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ

1. Công chứng Dương Thị Cẩm Thủy

 • Địa chỉ: 298 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trang Facebook: Văn Phòng Công Chứng Dương Thị Cẩm Thủy
 • Web: congchunggovap
 • Số máy: 028 6267 5747

Văn phòng Công chứng Dương Thị Cẩm Thủy là một trong những nơi công chứng uy tín tại quận Gò Vấp. Nơi đây cung cấp dịch vụ công chứng nhiều giấy tờ bao gồm: Hợp đồng mua nhà, hơp đồng mua bán xe, hợp đồng thuê nhà, đặt cọc, giấy uỷ quyền, …5 văn phòng dịch thuật công chứng chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh - BlogAnChoi. Sự uy tín và chất lượng dịch vụ là điều cần thiết đối với dịch vụ dịch thuật công chứng. Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng công chứng Hồ Chí Minh? Tham khả. 1. Công chứng Dương Thị Cẩm ThủyGiới thiệu chungĐịa chỉ: 298 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí MinhFacebook: Văn Phòng Công Chứng Dương Thị Cẩm ThủyWebsite: congchunggovapSố điện thoại: 028 6267 5747Đánh giá từ Google: 4.2 / 215 đánh giáVăn phòng Công chứng Dương Thị Cẩm Thủy là một trong những nơi công chứng uy tín tại quận Gò Vấp. Nơi đây cung cấp dịch vụ công chứng nhiều giấy tờ bao gồm: Hợp đồng mua nhà, hơp đồng mua bán xe, hợp đồng thuê nhà, đặt cọc, giấy uỷ quyền, …. Https://bloganchoi.com/top-van-phong-dich-thuat-cong-chung-ho-chi-minh/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 văn phòng dịch thuật công chứng chất lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh - BlogAnChoi. Sự uy tín và chất lượng dịch vụ là điều cần thiết đối với dịch vụ dịch thuật công chứng. Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng công chứng Hồ Chí Minh? Tham khả. 1. Công chứng Dương Thị Cẩm ThủyGiới thiệu chungĐịa chỉ: 298 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí MinhFacebook: Văn Phòng Công Chứng Dương Thị Cẩm ThủyWebsite: congchunggovapSố điện thoại: 028 6267 5747Đánh giá từ Google: 4.2 / 215 đánh giáVăn phòng Công chứng Dương Thị Cẩm Thủy là một trong những nơi công chứng uy tín tại quận Gò Vấp. Nơi đây cung cấp dịch vụ công chứng nhiều giấy tờ bao gồm: Hợp đồng mua nhà, hơp đồng mua bán xe, hợp đồng thuê nhà, đặt cọc, giấy uỷ quyền, …. Https://bloganchoi.com/top-van-phong-dich-thuat-cong-chung-ho-chi-minh/

2. Phòng công chứng Bình Thạnh ĐẠI TÂM

 • Địa chỉ: Số 157/64 (Tầng 1) Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Đây chính là một trong những địa chỉ uy tín để bạn sẽ đến và công chứng các chứng từ. Các dịch vụ công chứng tại phòng công chứng Đồng Tâm xảy ra nhanh gọn, đón tiếp ân cần. Với nhiều năm kinh nghiệm và các luật sư có tài năng, tâm với nghề, nơi đây còn là địa chỉ tư vấn luật pháp được nhiều người tin tưởng.

3. Văn phòng công chứng Trung Tâm

 • Địa chỉ trụ sở: 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Q3, TP.HCM
 • ĐT: 62 915 485/ 39 291 384
 • Fax: 62 915 486

4. Văn phòng công chứng Châu Á

 • Địa chỉ trụ sở: 44 đường Võ Văn Tần, Phường 6, Q3, TP.HCM
 • ĐT: 39 300 733/ 39 300 903
 • Fax: 39 300 908

5. Văn phòng công chứng Hội Nhập

Địa chỉ trụ sở: 230 đường số 48, phường 5, Q.4, TP.HCM
ĐT: 62 616 736
Fax: 38 268 307

6. Văn phòng công chứng Bến Nghé

Địa chỉ trụ sở: 31 Lê Thạnh, Phường 12, Q4, TP.HCM
ĐT: 62 988777
Fax: 62 987 666

(Update)

Nên công chứng ở Phòng công chứng hay Văn phòng công chứng?

Về bản chất Phòng công chứng và Văn phòng công chứng chỉ không giống nhau tên gọi và chủ sở hữu vốn. Một bên là đơn vị sự nghiệp công lập và một bên là tổ chức dịch vụ công đều thực hiện việc công chứng – chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự…

Văn phòng Công chứng TRẦN NGỌC CHIẾN – congchungtranngocchien.vn

Quyền và nghĩa vụ của hai tổ chức hành nghề công chứng này là giống nhau, cùng lúc đó, cách thức hoạt động liên quan đến khách hàng công chứng hoàn toàn giống nhau, giá trị pháp lý của văn bản công chứng là như nhau.

Như vậy, công chứng ở Phòng công chứng hay Văn phòng công chứng đều được, chỉ cần lựa chọn nơi nào thuận tiện hơn trong việc đi lại để thực hiện công chứng.

Kết

Trên đây là danh sách văn phòng công chứng Tp. Hồ Chí Minh đầy đủ mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề mình nêu trên thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Tìm kiếm nhà đất bán