Tổng hợp bài học trong kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Tổng hợp bài học trong kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay atpland sẽ tổng hợp bài học trong kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Quy hoạch treo là đừng nên đụng

“Quy hoạch treo” là tình trạng các quy hoạch có nội dung sử dụng đất nhưng không hành động hoặc thực hiện không đúng quy trình. Các loại quy hoạch gián tiếp hay trực tiếp có sự liên quan tới đất như: quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội; quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch chung tạo ra đô thị, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch tạo ra điểm dân cư nông thôn; quy hoạch giao thông, thuỷ lợi; quy hoạch ngành (công nghiệp, y tế, thể thao, du lịch, thương mại, nông nghiệp, quốc phòng, an ninh…).

Những bài học quý giá đầu tiên trong kinh doanh bất động sản

Để thực hiện các quy hoạch đã duyệt, người ta chi tiết hoá bằng các dự án, tiểu dự án. Khi các dự án đã được giao đất mà khai triển chậm tiến độ hoặc không khai triển thì các dự án đấy được gọi là “dự án treo”.

Nhà đất nằm trong quy hoạch treo không được xây dựng mới, không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng nên người mua nhà rất khổ sở.

XEM THÊM Sự khác biệt giữa phong thủy Việt và các nước khác (phần 1)

Hãy luôn cư xử đúng mực và tử tế với những người xung quanh. Cơ hội sẽ đến, cực kì bất ngờ.

Nguồn thông tin mua bán nhà tối ưu không phải là trên báo, cũng không phải từ internet. Mà là từ sự kết nối xung quanh mình. Đấy có khả năng là từ anh công an khu vực, chú hớt tóc đầu ngõ, chị bán trái cây, em chạy xe ôm, cậu môi giới quen…

Kinh doanh bất động sản từ tay trắng không cần vốn liệu có khó?

Hỏi đúng việc ở đúng chỗ là rất quan trọng

Nơi để kiểm duyệt quy hoạch cho đất là Phòng tài nguyên môi trường ở quận/huyện nơi bất động sản toạ lạc. Nơi để kiểm tra tầng cao, mật độ xây dựng, khoảng lùi, hệ số sử dụng đất là Phòng quản lý đô thị ở quận/huyện nơi bất động sản tọa lạc.

Hãy bao quanh mình bởi những người giỏi nhất

Chủ nhà đang mong muốn bán giá 7 tỷ. Môi giới đàng hoàng chỉ lấy hoa hồng, không kê giá. Môi giới kinh nghiệm giúp đàm phán giá chỉ còn 6 tỷ. Môi giới giỏi nhất lại có thể giúp bạn đàm phán chỉ còn 5,5 tỷ.

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh

Đầu tư nhiều về mọi thứ: Căn hộ, đất nền, biệt thự, nhà xưởng, condotel, officetel… chưa chắc kiếm được nhiều tiền bằng làm một thứ.

8 điều buộc phải học khi kinh doanh bất động sản

Hai tay bắt một con cá vốn không đơn giản bởi cá khá trơn và sẽ tuột khỏi tay chúng ta. Vậy thì việc hai tay cùng lúc bắt hai con cá trở lên sẽ càng khó khăn hơn và thậm chí là không bắt được con cá nào. Do đó, khi tiếp tục kinh doanh bất động sản, bạn cần phải chọn cho mình một mục đích đầu tư để nghiên cứu và chuyên tâm về nó.

Chọn lựa rất quan trọng

Mua bán bất động sản nơi người giàu thường hay lui tới mới dễ kiếm được nhiều tiền. Bạn nên biết người tiêu dùng mục tiêu của mình sẽ là ai? Họ có nhu cầu đúng mặt hàng bạn bán hay không và số tiền họ có thể chi trả là bao nhiêu?

Những người giàu có sẽ biết đâu là sản phẩm giúp họ càng giàu hơn. Và kinh doanh bất động sản là một trong các ưu tiên hàng đầu của họ.

Cần chuẩn bị dòng tiền đầu tư

Chuẩn bị sẵn sàng tài chủ đạo luôn là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi mong muốn đầu tư bất động sản. Do đó việc chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn tài chủ đạo đầu tư cũng như dùng dòng vốn của mình khôn ngoan chính là cách đầu tư chuẩn xác nhất trên thị trường bất động sản.

10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN - Đầu tư bất ...

Các người đầu tư đều luôn phải biết rằng tiền tiết kiệm dù có ra sao cũng chẳng thể theo kịp được với tốc độ tăng giá của bất động sản, vì vậy dồn nguồn tiền phù hợp vào bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư có thể đầu tư tốt hơn.

Cần đầu tư bất động sản có hệ thống

Muốn bán hàng bất động sản đạt kết quả tốt và thành công không thể không các người đầu tư, công ty cũng cần phải có hệ độc nhất định, có lộ trình bán hàng rõ ràng.

Chọn lựa khả năng tài chính

Trước khi quyết định mua Bất động sản, điều cốt yếu là người mua cần lựa chọn và đánh giá được chuẩn xác năng lực tài chủ đạo của mình. Bởi Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn, điều đó đồng nghĩa với việc cần một nguồn vốn lớn để đầu tư. Nếu chẳng rõ xem xét, không ít người sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng kinh tế, mất năng lực chi trả vì số tiền vượt quá dự tính ban đầu.

10 bài học về kinh doanh bất động sản mà bạn không thể bỏ qua

Tuy nhiên, cũng không nhất thiết bạn phải có đủ tiền trước khi mua Bất động sản. Chỉ phải bạn có một khoản tiền chắc chắn khoảng 60% – 70% thành quả của Bất động sản cần mua, phần khác có khả năng huy động từ nhiều nguồn không giống nhau như tiền nhàn rỗi từ gia đình, bạn bè; vay ngân hàng;… Trong hoàn cảnh phải đi vay ngân hàng thì bạn nên lưu ý đến khoản lãi vay, thời hạn vay và năng lực chi trả. Những khoản vay phù hợp chủ đạo là đòn bẩy hỗ trợ bạn thành công trong đầu tư Bất động sản.

Tính thanh khoản

Dù là đầu tư vào loại hình Bất động ở trung tâm thành phố hay các vùng ven, nhà phố hay căn hộ chung cư,… thì tính thanh khoản luôn là yếu tố được xem xét kĩ. Tính thanh khoản này sẽ được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một loại mặt hàng hay hàng hóa nào đấy.

10 BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều người sử dụng khi mua nhà với mục đích để ở và không hề có nhu cầu cho thuê hay bán lại, thì thường không quá quan tâm tới vấn đề về tính thanh khoản. Tính thanh khoản của một Bất động sản không chỉ tác động tới sự không gây hại về tài chính mà nó còn quyết định lớn đến việc thành công hay thất bại của tất cả khoản đầu tư.

XEM THÊM Tổng hợp mẹo mua bán nhà đất mới nhất hiệu quả nhất cho bạn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: phancongchanh, landsoft, batdongsancafef)

Tìm kiếm nhà đất bán