Ý tưởng giếng trời đẹp làm bừng sáng mọi không gian nội thất

Ý tưởng giếng trời đẹp làm bừng sáng mọi không gian nội thất

Giếng trời trong nhà phố, biệt thự không chỉ là xu hướng, mà còn là một trong những phương án hiệu quả nhất để đưa ánh sáng tự nhiên và thông gió vào nhà. Những ý tưởng thiết kế giếng trời và sân trong nhà phía dưới sẽ làm bừng sáng mọi không gian nội thất.

1. Giếng trời

Từ thời xa xưa giếng trời đã được ứng dụng trong các ngôi nhà truyền thống. Dễ thấy nhất là các ngôi nhà ở phố cổ Hội An, Hà Nội… Trải qua thời gian, giếng trời đã thay đổi hiện đại hơn, công nghệ hơn. Tuy nhiên về thực chất vẫn không hề thay đổi.

thiet ke gieng troi va san trong dep (4)thiet ke gieng troi va san trong dep (3)

Giếng trời là một giải pháp thông gió hiệu quả vào mang ánh sáng tự nhiên nhà. Vị trí giếng trời có thể đặt cạnh cầu thang, giữa 2 vế thang hoặc chiếu nghỉ cầu thang. Thậm chí phía sau nhà.

y tuong gieng troi dep lam bung sang moi khong gian noi that (3)

y tuong gieng troi dep lam bung sang moi khong gian noi that (4)

 

Tại thời điểm này, giếng trời là một yếu tố không thể tách rời trong kiến trúc và nội thất. Thế nhưng để thiết kế giếng trời đẹp và hiệu quả cần nên cân nhắc kỹ về vật liệu và giải pháp thông thoáng. Có như vậy mới khai thác tối đa hiệu quả của nó.

mau san trong dep cho biet thu (2)gieng troi nha pho (5)

2. Sân trong

Là khoảng không gian bên trong, đặt tại vị trí tung tâm của ngôi nhà. Những ngôi nhà có kích thước quá dài, quá sâu là cực kỳ phù hợp để thiết kế sân trong. Các không gian nội thất cũng có nhiều giải pháp để tận hưởng nguồn sáng và đối lưu không khí từ sân trong.

mau san trong dep cho biet thu (6)mau san trong dep cho biet thu (3)

Nhờ có sân trong mà công đoạn đối lưu không khí giữa bên trong và bên ngoài tốt hơn. Giải phóng các nguồn không khí ô nhiểm trong lúc sinh hoạt. Nâng cao sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

thiet ke gieng troi va san trong dep (4)thiet ke gieng troi va san trong dep (3)

Sân trong là khu vực phù hợp và có nhiều ý tưởng để sáng tạo các tiểu cảnh và trang trí hơn so với giếng trời. Quan trọng là trong thiết kế nội thất biệt thự, bởi diện tích đủ rộng để sắp đặt sân trong.

San trong tai trung tam cua ngoi nhasan trong biet thu

Về thẩm mỹ, các khoảng giếng trời đẹp thông tầng và sân trong là nơi tràn đầy ý tưởng sáng tạo. Nhưng nó cũng mang đến những yếu tố về mặt giải quyết không gian. Phải tối ưu được diện tích dùng, bởi các khu vực này cũng chiếm đi khá nhiều diện tích. Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh, bảo trì và chăm sóc cũng cần phải cân nhắc.

3. Kết luận

Qua bài viết trên, atpland.vn đã đưa ra những ý tưởng giết trời đẹp làm bừng sáng mọi không gian trong căn nhà của bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Chúc bạn bạn có một không gian nhà đẹp.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Trang Web Bán Nhà Đất

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: brandsvietnam, phamngocanh,chiasekienthuchay)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.