Xem hướng nhà như thế nào để đe lại phong thủy tốt nhất?

Xem hướng nhà như thế nào để đe lại phong thủy tốt nhất?

Xem hướng nhà như thế nào để đe lại phong thủy tốt nhất? Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách nắm rõ hướng nhà và hướng cửa không giống nhau. Điều này làm cho nhiều người thấy khó khăn trong ứng dụng vào thực tiễn của ngôi nhà mình, khiến cho nhiều người không biết xác định ra sao là đúng.

Xem thêm: Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm trên mỗi giao dịch thành công?

Xem hướng nhà như thế nào?

Hầu hết các nhà phong thủy và trong dân gian từ trước đến nay vẫn thống nhất cho rằng, hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, hay được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà đấy. Còn mặt tiền ngôi nhà là mặt tiếp xúc với không gian chính bên ngoài, thường là mặt có cửa chính của ngôi nhà đấy.

Xem hướng nhà như thế nào?
Cách xem hướng nhà như thế nào?

Chúng tôi đồng nhất với quan điểm trên. Vì mục đích của việc chọn hướng là để đón khí tốt, mà khí thì phải qua không gian phía trước hay cửa chính để vào nhà.

Thế nhưng, ở đây cũng cần chú ý một điều, hầu hết các ngôi nhà đều có mặt tiền trùng với mặt có cửa chính. Nhưng cũng có trường hợp mặt tiền không trùng với mặt có cửa chính; khi đó, hướng nhà nắm rõ bằng hướng mặt tiền chứ không phải mặt có cửa chính.

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn

La bàn là dụng cụ nắm rõ 4 hướng Đông Tây Nam Bắc chuẩn xác nhất. Cách sử dụng la bàn xem hướng không quá phiền phức, tuy vậy bạn phải cần chú ý các điểm sau đây:

 • Khi cầm la bàn không cần thêm các vật kim loại, điều này sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc môi trường nhiệt độ cao vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị liên quan, mất từ tính.
 • Bạn nên để la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang, quan trọng là nên để la bàn trên nền đất phẳng để nắm rõ hướng được chính xác nhất.
Xem hướng nhà như thế nào để đe lại phong thủy tốt nhất?
 • Chú ý hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Đây gọi là độ Từ thiên, độ này có thể khác biệt tùy vào vị trí đứng của bạn và thời gian bạn sử dụng la bàn là mùa nào. Tại nước ta thì độ Từ thiên thường khá nhỏ, chỉ xấp xỉ 1 độ.
 • Một khi đặt la bàn và đợi kim ổn định thì bạn có thể xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc dựa theo ký hiệu tiếng Anh của chúng.

Nắm rõ hướng nhà tùy theo vùng miền

 • Miền Bắc: Nhà trông về các hướng Nam và hướng Đông Nam.
 • Miền Trung: Nhà trông về các hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam.
 • Miền Nam: Nhà trông về các hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Đông.
 • Vùng ven biển thuộc các tỉnh phía Tây: Nhà trông về các hướng Nam và hướng Tây Nam.

Cách đo đối với những khu nhà cao tầng

 • Từ tầng 1-9: Việc nắm rõ hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà.
 • Từ tầng 10 trở lên: Khi này hướng của căn hộ không còn dựa vào hướng tòa nhà vì không còn chịu ảnh hưởng của đất và hướng căn hộ chính có thể được nắm rõ là hướng cho bạn một tầm nhìn rộng nhất (thông thường thì đấy là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn)

Dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà bằng điện thoại có đúng không?

Đi theo xu thế công nghiệp tiên tiến, la bàn phong thủy đã dễ dàng hóa chỉ trong một chiếc Smartphone. Chỉ cần tải ứng dụng la kinh phong thủy xem hướng nhà trên Android hay IOS là có thể dùng được và độ chuẩn xác cao, chi tiết từng phần nội dung mà anh chị không cần phải tốn kém ra ngoài mua một chiếc la bàn.

Dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà bằng điện thoại có đúng không?

uy nhiên, có rất nhiều app ứng dụng la bàn trên điện thoại, anh chị phải chọn ứng dụng hợp lý cả về lượng và chất, vào xem những bình luận đánh giá về ứng dụng này, thể hiện sự uy tín của nó đối với người tiêu dùng. Từ đó, giúp các bạn có chọn lựa kỹ lưỡng hơn.

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn rất đầy đủ hơn về tầm cần thiết của hướng nhà cũng giống như những cách xem hướng nhà như thế nào cho thỏa đáng nhất.

Xem hướng nhà ở có quan trọng không còn tùy thuộc theo quan niệm của mọi người tuy nhiên hơn hết nó vẫn là một vấn đề khoa học. Đối với việc xây nhà thì chọn hướng luôn được cho là vấn đề vô cùng quan trọng không nên bỏ qua.

Tìm kiếm nhà đất bán