Xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất?

Xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất?

Một trong những điều băn khoăn nhiều nhất khi quyết định mua chung của của các hộ gia đình, đấy chính là xem hướng nhà chung cư như thế nào? Có người thì xem hướng chung cư dựa vào hướng của tòa nhà, có người xem hướng ban công, có người xem hướng cửa chính. Vậy xem hướng nhà chung cư như thế nào mới đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này nhé.

Hướng nhà căn hộ chung cư có cần thiết không?

Hướng nhà là hướng đón sinh khí, đón gió, đón nắng. Ngoài ra, người Việt còn quan niệm là hướng đón tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng. Thế nên không khó hiểu khi người nước ta coi trọng nó như thế nào.

Bên cạnh các đặc điểm riêng biệt của bất động sản như an ninh, tiện nghi xung quanh, kiến trúc thiết kế sang trọng… thì hướng nhà cũng là yếu tố quyết định người mua có nên xuống tiền không?

xem hướng nhà chung cư như thế nào
Hướng nhà căn hộ chung cư có cần thiết không?

Theo phong thủy, nếu như bạn lựa chọn hướng nhà thích hợp với tuổi thì vạn sự trong cuộc sống, gia đình có thể thuận lợi và êm đẹp. Ngược lại, sẽ khiến nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn và sức khỏe.

Sự khác biệt giữa hướng nhà chung cư với nhà mặt đất

Với nhà mặt đất, chúng ta chỉ cần đơn giản nắm rõ hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Các yếu tố ngoại vi như hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ,…cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà vì vậy nó trở nên rất cụ thể và rất dễ dàng.

Sự khác biệt giữa hướng nhà chung cư với nhà mặt đất

Tuy nhiên với nhà chung cư, mọi thứ sẽ có ít nhiều khác biệt. Hướng của căn hộ có thể được tính như thế nào, khi có rất nhiều yếu tố cố định:

  • Hướng chung của tòa nhà là cố định
  • Hướng đặt cửa chính là cố định
  • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng công dụng khác là cố định
  • Hướng thang máy chung của tòa nhà
  • Hướng thang thoát hiểm

Xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất?

1/ Cần lưu ý các sai lầm như sau ở ban công:

  • Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, đặc biệt là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • Nếu như có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… Phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

2/ Căn hộ nên có minh đường rộng rãi

Căn hộ nên có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận cần thiết trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đấy có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng quan trọng là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

3/ Xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Nếu bắt đầu ở lầu 1 lên lầu 10 thì chúng ta sẽ tính được phương hướng bắt đầu từ cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Gia chủ tuyệt đối không được lấy cửa ra ở ban công hay cửa sổ của căn hộ chung cư để mà phương vị.

Nếu căn hộ bạn chọn vô tình đối diện với cánh cửa của nhà hàng xóm thì theo phong thủy là không tốt, dễ dơi vào thị phi, hai gia chủ có thể gây hiềm khích với nhau.

Để đảm bảo hướng nhà chung cư hợp với phong thủy, các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu kỹ càng trước khi thiết kế mặt bằng dự án tòa nhà chung cư, vì vậy cho nên hầu hết đều có hướng nhà tốt. Bạn chỉ cần chú ý đến nội thất chung cư sắp đặt thế nào cho hợp phong thủy nữa là hoàn hảo.

Tạm kết

Trên đây chính là những yếu tố trả lời cho câu hỏi xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng nhất. Ngoài các yếu tố mà chúng tôi nói đến trong bài viết này thì bạn cũng cần chú ý đến các sai lầm thẩm mỹ, sở thích và quan trọng là giá thành, vị trí địa lý của căn chung cư. Đặc biệt chỉ cần chọn hướng thích hợp là đã có thể quyết định mua căn chung cư đấy rồi. Chúc các bạn chọn được một căn hộ phù hợp và tốt nhất cho mình và gia đình.

Tìm kiếm nhà đất bán