Xây tường cách âm như thế nào là hiệu quả nhất?

Xây tường cách âm như thế nào là hiệu quả nhất?

Bạn biết cách xây tường cách âm như thế nào để đại được hiệu quả cách âm tối đa không? Hiện nay với nhịp sống hiện đại con người thường phải đối mặt với hiện trạng tiếng ồn gây ra bởi xe cộ qua lại, hoạt động mua bán lân cận, những quán cà phê, khoan cắt bê tông xây dựng nhà cửa…

Chính bởi vậy việc xây tường cách âm đang là một trong những tiêu chí trong quan trọng hàng đầu và đang được xây dựng phổ biến ở nhiều công trình kiến trúc hiện đại.

xây tường cách âm như thế nào
Xây tường cách âm như thế nào

Để xây tường cách âm thì có rất nhiều phương pháp được sử dụng với nhiều vật liệu khác nhau. Vậy xây tường cách âm như thế nào? Các vật liệu cách âm nào được dùng phổ biến hiện nay? Khi xây tường cách âm cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng ATP Land theo dõi bài viết dưới đây để hiểu một cách rõ ràng hơn các sai lầm thắc mắc trên nhé.

Tường cách âm là gì?

Tường cách âm là gì?

Xây tường gạch cách âm hay xây gạch cách chính là tiến hành xây dựng tường nhà bằng loại gạch tối tân có năng lực cách âm, có khả năng ngăn chặn những âm thanh tiếng ồn ở ngoài, tạo điều kiện cho không khí cũng giống như không gian nhà bạn trở nên thoải mái và yên tĩnh.

Ý nghĩa của việc xây tường cách âm

Việc xây tường cách âm hiện nay đã trở nên phổ biến ở nhiều công trình nhà ở. Tường cách âm được sử dụng nhiều ở những ngôi nhà ống hiện đại, nhà phố, nhà chung cư hay những ngôi biệt thự. Với những môi trường đông đúc và ô nhiễm tiếng ồn thì việc xây dựng và phát triển các mẫu tường cách âm là vô cùng cần thiết.

Ý nghĩa của việc xây tường cách âm

Vào thời điểm hiện tại nhiều người còn lo ngại và hoài nghi về tuổi thọ cũng giống như tính thẩm mỹ của những mẫu tường cách âm. Thế nhưng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì nó hoàn toàn không liên quan đến chất lượng nội thất của công trình. Một vài loại tường còn mang lại những giá trị cao cho công đoạn sử dụng.

Xây tường cách âm như thế nào là tốt nhất?

1/ Phương án thi công cho hệ thống tường, trần đã được xây xong

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn đã và đang được sử dụng và bạn mong muốn làm cách âm cho phòng ngủ hay phòng hát nhà mình vì tiếng ồn từ con đường ngay cạnh nhà, hay từ một phòng hát của nhà bên cạnh không làm cách âm và liên quan tới phòng của mình,…. Vậy thì bạn phải làm cách âm cho phòng của nhà bạn ngay.

Phương án thi công cho hệ thống tường, trần đã được xây xong

Khi cách âm các diện tường và trần của một phòng thì chúng ta sẽ thêm một bức tường nữa nằm ngoài bức tường đã có sẵn, bức tường này có thể là một hệ thống vách thạch cao hay một hệ thống vách gỗ. Bức tường này có tác dụng để giữ, định vị các lớp cách âm ở vị trí mà chúng cần ở đấy.

2/ Có nên dùng giấy dán tường cách âm

Có nên dùng giấy dán tường cách âm

Giấy dán tường ngày càng được dùng phổ biến hiện nay, nhất là các khu vực thành thị bởi tiếng ồn đã đạt đến ngưỡng ô nhiễm và nó xuất hiện mọi nơi ở thành phố.

Để xoa dịu tiếng ồn thì nhiều gia chủ đã lựa chọn cách thức làm sử dụng giấy dán tường, nó không những làm giảm tiếng ồn mà còn có thể dùng để trang trí cho không gian nhà bạn.

3/ Làm tường cách âm và tiêu âm cho phòng thư giãn – kỹ thuật

Bên cạnh phòng thư giãn thì phòng kỹ thuật, là xu thế của những người trẻ làm streamer, vlogger thường phải có không gian yên tĩnh để làm clip. Vì lẽ đó, chọn lựa làm tường cách âm là rất cần thiết cho 2 loại phòng này.

Làm tường cách âm và tiêu âm cho phòng thư giãn – kỹ thuật

Bên ngoài tiêu chí về thiết bị nghe nhìn tối tân thì yếu tố cách âm, tiêu âm cũng vô cùng quan trọng đối với một phòng giải trí tại nhà. Việc xử lý âm thanh phải bảo đảm duy trì được tính trung thực, sống động của âm thanh gốc bên trong phòng, vừa triệt tiêu tạp âm và ngăn tiếng ồn làm phiền các khu vực lân cận.

Và ngay cả việc xử lý tiếng vang là không thể thiếu để đạt được chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất mà dàn nhạc hi-end, hay home-theater có thể đem lại.

Tạm kết

Trên đây chính là những kiến thức liên quan đến việc xây tường cách âm  như thế nào cũng giống như hướng dẫn xây tường cách âm sao cho hiệu quả. Mong rằng với tất cả những thông tin đã cung cấp có thể giúp mọi người tìm được phương án cách âm hiệu quả. Chúc các bạn thành công

Tìm kiếm nhà đất bán