xác định hướng nhà như thế nào
Xác định hướng nhà như thế nào theo tuổi va cung mệnh?

Xác định hướng nhà như thế nào theo tuổi va cung mệnh?

Xác định hướng nhà như thế nào để phù hợp với phong thủy? Bạn có biết không? Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau. Điều này khiến cho nhiều người thấy khó khăn trong ứng dụng vào thực tiễn của ngôi nhà mình, làm cho nhiều người không hề biết nắm rõ ra sao là đúng.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là một trong những tiêu chí mấu chốt của ngôi nhà, trước lúc bắt đầu vào xây dựng. Hướng nhà có thể được tính toán sao để phù hợp với ngôi nhà và lựa chọn những khoảng không gian bảo đảm có nhiều dương khí nhất.

Hướng nhà là gì?
  • Đối với các nhà có diện tích rộng, có sân rộng thì hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
  • Đối với những nhà có 1 mặt tiền giáp với đường, năng lực lớn mặt này sẽ là hướng của của ngôi nhà.
  • Ngôi nhà mà có hai mặt tiền, thì hướng chính của ngôi nhà đó chính là cửa chính.

Hướng nhà chính của ngôi nhà là đường thẳng được đặt vuông góc với mặt có cửa chính.

Cách xác định hướng nhà cửa cần thiết như thế nào?

Các hướng ở trong thiên nhiên không bao giờ có sự thay đổi, bạn có thể dựa vào đấy để nắm rõ hướng nhà của mình theo hướng bắc, hướng nam, hướng đông hay hướng tây.

Cách xác định hướng nhà cửa cần thiết như thế nào?

Theo quan niệm của dân gian, nếu như chọn được hướng nhà tốt, hợp tuổi, hợp phong thủy của gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình được yên ấm, hạnh phúc. Công việc được thuận lợi và ngày càng phất lên.

Hơn nữa, hướng nhà còn là nơi đón các luồng gió vào ngôi nhà. Bởi vậy, nên khi xây nhà chúng ta cần lựa chọn được hướng nhà sao cho hợp nhất.

Xác định hướng nhà như thế nào

Xác định hướng nhà như thế nào
Xác định hướng nhà như thế nào

1/ Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Phụ thuộc vào phong thủy Bát Trạch có thể nói là cách xem hướng nhà theo tuổi dễ dàngdễ dàng và thông dụng nhất vào thời điểm hiện tại. Theo đấy, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính gồm có Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh không giống nhau như sau:

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch
  • Đông tứ mệnh: Khảm – Chấn – Ly – Tốn
  • Tây tứ mệnh: Càn – Khôn – Đoài – Cấn

Bên cạnh đấy, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính:

  • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc
  • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nếu như tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

2/ Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Căn cứ theo năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh. Cho dù năm sinh có giống nhau, tuy nhiên bản mệnh giữa người nam và người nữ là không giống nhau.

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Các bước xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau:

  • Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó cộng dồn những con số với nhau.
  • Bước 2: Từ kết quả tổng của các con số vừa tính được chia cho 9. Trường hợp tổng đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả cuối cùng. ngược lạinếu như chia có số dư thì dựa theo số dư để tính cung mệnh.
  • Bước 3: Luận tra theo con số kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và hướng nhà

Lời khuyên cho người có ý định mua hoặc xây nhà

Hướng nhà là một yếu tố quan trọngnhưng không phải toàn bộ để quyết định tính tốt xấu của một căn nhà. Nó còn dựa vào rất nhiều thành tố khác. Như vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

Lời khuyên cho người có ý định mua hoặc xây nhà

Nếu như đang có ý định mua hay xây nhà, bạn nên chú ý đến hướng. Trong trường hợp không nắm rõ được các quy luật phong thủy, hãy liên lạc với những người có trải nghiệm để được trợ giúp.

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết xác định hướng nhà như thế nào để phù hợp phong thủy. Nếu bạn có những câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mình chia sẻ phía trên thì đừng ngại để lại ở dưới bài viết một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc đó nhé!

Xem thêm: Bất động sản là gì? Bất động sản khác Động sản ở chỗ nào?


Như Hoan

Tìm kiếm nhà đất bán