Tuổi thìn hợp màu gì? Tuổi thìn nên sơn màu nào là hợp nhất?

Tuổi thìn hợp màu gì? Tuổi thìn nên sơn màu nào là hợp nhất?

Bạn tuổi Thìn vậy thì đừng bỏ qua vấn đề quan trọng là phong thủy nhé. Hãy cùng tìm hiểu xem phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Bạn là một người tuổi Thìn? Bạn đang mong muốn có được sự may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống? Và bạn đang hướng tới tìm hiểu về màu sắc hợp phong thủy đối với tuổi của mình? Vậy hãy cùng Galle Watch tìm hiểu xem phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì nhé!

1. Tổng quan về tuổi Thìn

Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (hay còn gọi là tuổi Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt. Đồng thời, họ là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe luôn dồi dào. Người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không xảo quyệt.

Hình ảnh con rồng trong văn hóa người Việt luôn mang hình tượng cao quý, tôn nghiêm, khí khái bất phàm, phú quý quyền lực, là biểu tượng cho sự may mắn.

Tuổi Thìn gồm những năm sinh nào?

Tuổi Thìn gồm những năm sau: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn), 2012 (Nhâm Thìn), 2024 (Giáp Thìn), 2036 (Bính Thìn)…

2. Các tuổi Thìn hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thìn: 1964

 • Màu tương sinh: Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp nhất với những màu phong thủy cho mệnh Mộc – Xanh lá cây. Màu sắc tương hợp thứ hai mà nam, nữ 1964 nên lựa chọn là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa ví như các màu đỏ, hồng, cam, tím.
 • Màu tương khắc: Tuổi Giáp Thìn khắc nhất với màu mệnh Thủy là đen và xanh nước biển.

Tuổi Bính Thìn: 1976

 • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp nhất với màu sắc đại diện với người mệnh Thổ là vàng và nâu; bởi lưỡng Thổ tạo thành núi lớn. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, cam, tím.
 • Màu tương khắc: Nam nữ sinh năm 1976 khắc nhất với những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc – xanh lá. Bởi trong ngũ hành phong thủy Mộc hút chất dinh dưỡng và cạn kiệt nguồn dinh dưỡng của đất.

Tuổi Mậu Thìn: 1988

 • Màu tương sinh: Nam, nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp nhất với sắc màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; bởi lưỡng Mộc thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ nhì là màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm xanh nước biển và đen.
 • Màu tương khắc: Người sinh năm 1988 kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám.

Tuổi Canh Thìn: 2000

 • Màu sắc tương sinh: Canh Thìn năm 2000 thích hợp với sắc màu thuộc hành Kim gồm xám, ghi và trắng; bởi lưỡng Kim tạo thành vũ khí tốt nhất thiên hạ. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm.
 • Màu sắc tương khắc: Nam, nữ mệnh này kỵ nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa – cam, đỏ, tím và hồng.

Tuổi Nhâm Thìn: 2012

 • Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp nhất với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển; bởi lưỡng Thủy thì tạo thành biển rộng. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, ghi và xám.
 • Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất với màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm.

3. Các trường hợp ứng dụng vào tuổi Thìn

Tuổi Thìn nên sơn nhà màu nào là hợp nhất?

Màu sắc phù hợp với phong thủy không chỉ ở hợp với không gian, nội thất mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Người tuổi Thìn gồm 5 mệnh khác nhau theo ngũ hành đó là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ.

 • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
 • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
 • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1928, 1988
 • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1904, 1964
 • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1916, 1976

Người tuổi Canh Thìn ( 2000) –  mệnh Kim nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Tuổi Canh Thìn mệnh Kim theo như ngũ hành phong thủy nên chọn các màu sơn nhà là màu sắc vàng, nâu đất là hợp nhất (Thổ sinh Kim) sẽ giúp thu hút tài lộc, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, sức khỏe viên mãn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Người tuổi Canh Thìn ( 2000) -  mệnh Kim nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Tuổi 2000 – Chọn màu sơn nhà màu nâu đất, màu vàng, kết hợp trắng cho ngôi nhà.

Ngoài ra tuổi Canh Thìn có thể sơn nhà có màu sắc có ánh kim. Đó là các màu thuộc bản mệnh của người mệnh Kim. Giúp người mệnh Kim an tâm, mạnh khỏe và có nhiều tài lộc.

Người tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) –   mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn hợp nhất với màu có ánh kim như trắng bạc hoặc vàng ánh kim là tốt nhất bởi Kim sinh Thủy. Bạn nên kết hợp màu sơn ngôi nhà của bạn với màu xanh dương để tăng sự may mắn, tài lộc, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Người tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) -   mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Nên chọn các màu sắc tương sinh hoặc cùng mệnh như: màu xám, trắng, đen..

Người Nhâm Thìn mệnh thủy nên sơn nhà bằng các màu sắc thuộc hành thủy đó là màu xanh dương. Màu xanh dương là màu sắc rất tốt cho người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy.

Người tuổi Mậu Thìn ( 1988) – mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Mậu Thìn mệnh Mộc có thể chọn màu sơn là các gam màu như: xanh dương, xanh đậm, hoặc đen… làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Đây là các màu thuộc hành thủy, màu sắc tương sinh với của người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc. Các màu sắc này đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc.

Người tuổi Mậu Thìn ( 1988) - mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì hợp nhất?
Mậu thìn 1988 nên sơn nhà màu: đen, xanh dương, xanh nõn chuối, xanh da trời..

Ngoài ra người Mậu Thìn mệnh Mộc có thể dùng các màu sắc cùng bản mệnh của mình như màu xanh nõn chuối, cũng rất tốt cho người Mậu Thìn mệnh Mộc.

Người tuổi Giáp Thìn (1964) – mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Đối với người Giáp Thìn mệnh Hỏa chọn màu sơn nhà hợp nhất để đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ đó là các màu xanh nõn chuốixanh lá nhạt,… Đó là các màu sắc thuộc mệnh Mộc nên tương sinh với người Giáp Thìn mệnh Hỏa.

Người tuổi Giáp Thìn (1964) - mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì hợp nhất?

Các bạn cũng thể kết hợp chúng với những mảng tường mang màu đỏ, hồng, tím, … thuộc mệnh Hỏa làm điểm nhấn thì ngôi nhà bạn trở sinh động và tràn đầy sức sống hơn như đang đắm chìm giữa thiên nhiên đầy hoa và cây cối.

Người tuổi Bính Thìn (1976) mệnh Thổ nên Sơn nhà màu gì tốt nhất?

Người tuổi Bính Thìn thuộc Hành thổ nên sử dụng các màu sơn là các màu có gam vàng nâu là tốt nhất. Khi sơn nhà gam màu vàng nâu đất giúp gia chủ mệnh Thổ có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra tuổi Bính Thìn có thể sử dụng các sắc đỏ, cam, tím của hành hỏa để nhấn nhá cho ngôi nhà. Kết hợp hài hòa các màu sắc này thì gia chủ Bính Thìn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Người tuổi Bính Thìn (1976) mệnh Thổ nên Sơn nhà màu gì tốt nhất?

Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ không nên dùng các gam màu thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Người tuổi Bính thìn cần tránh dùng các màu như xanh lá cây, xanh rêu, xanh chuối,… Đây để là những màu sắc không may mắn của người Bính Thìn mệnh Thổ.

Người tuổi Thìn hợp màu gì đã được atpland.vn giải đáp thắc mắc trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Tổng hợp
Biên soạn: Hoài Nguyên ATP

                                                                                                                                                                                                 

Tìm kiếm nhà đất bán