Top 5 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Top 5 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Trong nghề Môi giới Bất động sản, để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng đã là việc làm không dễ. Còn để đưa khách đến khâu cuối cùng – chốt giao dịch càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, ở trong công việc nào hay lĩnh vực nào cũng có nghệ thuật chốt giao dịch chúng ta cùng ATPLand tìm hiểu. Là một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp, bạn nên học hỏi những bí quyết này

1. Đừng để khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn

Trong một nghiên cứu về tâm lý học đã chỉ ra rằng, nếu có quá nhiều lựa chọn thì lại thành ra ít. Khi ta có quá nhiều lựa chọn thì lại càng khó ra quyết định. Vì thế trong khâu chốt giao dịch Bất động sản đừng để khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Theo nghiên cứu, trong kinh doanh bạn chỉ nên có tối đa 3 lựa chọn cho mỗi sản phẩm và khách hàng sẽ ra quyết định tốt hơn. Đặc biệt, khách hàng có xu hướng chọn thứ trung hòa nhất.

Top 7 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Vì thế để việc chốt giao dịch trở nên dễ dàng, ngay từ khâu tư vấn cho khách bạn chỉ nên tư vấn 3 sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn. Với cách làm này, bạn không những trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, tận tình trong mắt khách hàng mà còn chiếm được niềm tin của họ.

Tuy nhiên tuyệt chiêu chốt giao dịch Bất động sản có hay đến mấy thì để nó trở thành vũ khí thực sự thì bạn cần dùng cả tấm lòng chân thành của mình thuyết phục họ.

Xem thêm: TÂM LỘC PHÁT 3 NĂM TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC ĐÁNH BAY TIN ĐỒN LỪA ĐẢO

2. Chạm đến cảm xúc của khách hàng

Top 7 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

(Chạm đến cảm xúc của khách hàng là chìa khóa để thành công)

Thường thì những thông tin về dự án Bất động sản sẽ là những thông tin khô cứng, bạn nên biến những thông tin này hấp dẫn hơn và liên kết với nhu cầu của khách hàng. Một trong những nghệ thuật chốt sale nữa đó là đánh trực tiếp vào cảm xúc của người mua Bất động sản.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bạn hãy vẽ cho họ một bức tranh thực tế về ngôi nhà với những dịch vụ, tiện ích mà họ sẽ nhận được khi sinh sống. Một ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực, đáp ứng nhiều nhu cầu trong cuộc sống thay vì chỉ là nơi để ở. Hãy nhớ, để chốt giao dịch Bất động sản hiệu quả nhất bạn nên đánh vào chính cảm xúc của khách hàng.

3. Đánh lạc hướng khách hàng

Khi bán nhà mà gặp phải khách hàng luôn muốn từ chối bạn nên làm thế nào? Trong trường hợp không có giải pháp cho vấn đề mà người mua quan tâm, bạn hãy sử dụng kĩ thuật đánh lạc hướng mối quan tâm của khách hàng. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục lại khách hàng.

Top 7 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Tuyệt chiêu chốt giao dịch trong Môi giới Bất động sản này là một cách giúp bạn hướng khách hàng mua trong vô thức. Đưa khách hàng trở thành chủ nhân căn nhà/ chủ đầu tư khôn ngoan là điều hiển nhiên. Đặc biệt cách làm rất hữu dụng đối với những khách hàng có tính sĩ diện cao.

4. Luôn chủ động và đúng giờ

Bất kỳ ai cũng không thích sự chậm trễ trong công việc, đặc biệt là những người khó tính. Vì vậy, một nhà môi giới chuyên nghiệp phải luôn chủ động trong công việc. Hãy luôn chủ động hỏi và đặt những cuộc hẹn phù hợp với lịch của khách hàng cũng như đảm bảo rằng bạn sẽ không tới sau họ. Việc làm này không đơn thuần là làm hài lòng khách hàng mà đó còn tạo nên sự uy tín cho chính con người một nhà môi giới.

 

Top 7 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Đừng mắc phải những sai lầm khiến môi giới BĐS thất bại. Hãy bình tĩnh khi khách hàng nói to, bởi lúc này bạn cần là người nhẹ nhàng và xoa dịu sự khó tính. Nếu bạn cáu gắt khi khách hàng nói to, bạn sẽ mất cơ hội “chinh phục” khách hàng.

5. Sẵn sàng giúp đỡ khách hàng

Top 7 mẹo giúp môi giới bất động sản thành công

Khách hàng của bạn có thể lo lắng về các khoản chi phí mà họ có thể phải bỏ ra khi đầu tư bất động sản. Điều này là khá phổ biến và nó đến vì sự thiếu kinh nghiệm. Đây là thời điểm tốt nhất để nhà môi giới đề xuất sự giúp đỡ đối với khách hàng. Ví dụ, bạn có thể đưa ra đề xuất về việc ngân hàng nào sẽ cho người mua vay với mức lãi suất tốt nhất. Ngoài ra, những gợi ý về việc làm các thủ tục hồ sơ cũng cực kỳ quan trọng.

 


Nếu luyện tập thành thạo 5 bí quyết này vào quá trình làm nghề, chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều. Hi vọng bài viết “Bí quyết chốt giao dịch trong Môi giới Bất động sản” sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp những Môi giới Bất động sản mới vào nghề và cả những người có kinh nghiệm lâu năm có thêm thật nhiều kỹ năng, tuyệt chiêu trong chốt giao dịch để liên tục mang về giao dịch thành công

Tìm kiếm nhà đất bán