– Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị khi môi giới bất động sản

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị khi môi giới bất động sản

Kỹ năng môi giới nhà đất là cả một nghệ thuật tìm kiếm, học hỏi, rèn luyện,…mới có thể nắm vững và hành nghề. Nắm được kiến thức bất động sản và trải nghiệm chính là kỹ năng cần có của một người làm môi giới. Khi có kiến thức, đó sẽ là nền tảng giúp bạn tìm kiếm và có con đường phát triển sự nghiệp của mình vươn xa hơn. Hôm nay, ATPLand xin được chia sẻ một số kỹ năng cần có đối với một người môi giới nhà đất muốn chạm đích thành công.

1. Giao tiếp – kỹ năng môi giới nhà đất cần có

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị của môi giới bất động sản

Nếu bạn làm trong môi giới nhà đất mà không có kỹ năng giao tiếp hoạt bát thì xem như thua.  Việc giao tiếp là một hoạt động hết sức quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi hàng ngày, trong cuộc sống từ sinh hoạt ở nhà, công việc chúng ta luôn phải truyền đạt, trao đổi thông tin mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, nếu như giao tiếp tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc tăng cao.

Và trong lĩnh vực môi giới nhà đất thì việc giao tiếp càng quan trọng hơn bao giờ hết, nó giúp chúng ta xây dựng được lòng tin với khách hàng và thuyết phục được họ ra quyết định. Nếu như lời nói của  bạn không đủ thuyết phục thì có lẽ, môi giới nhà đất không phải là nghề bạn nên lựa chọn để phát triển.

Một người môi giới nhà đất nếu muốn thành công thì không những giao tiếp giỏi mà còn phải học hỏi, thúc đẩy kỹ năng này lên đến đỉnh gọi là nghệ thuật.  Và có thể nói, những người làm trong nghề này thành công sẽ là một nghệ sĩ tài ba.

Xem thêm: TÂM LỘC PHÁT 3 NĂM TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC ĐÁNH BAY TIN ĐỒN LỪA ĐẢO

2. Kỹ năng phân tích, đánh giá nhà đất – Sản phẩm bất động sản

Mỗi một cá nhân sẽ có nhu cầu sở hữu bất động sản khác nhau. Người muốn mua để ở, mua để đầu tư sinh lời, hoặc mua để thỏa mãn cảm xức cá nhân. Chính vì vậy, người môi giới nhà đất phải hiểu rõ sản phẩm của mình đang bán sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng nào.  Đây là yêu cầu cơ bản để người môi giới bất động sản bắt đầu quy trinh bán hàng.

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị của môi giới bất động sản

3. Hãy là một người lắng nghe tuyệt vời

Có một quan niệm sai lầm trong nghề bán hàng đó là người làm nghề này cần phải nói nhanh. Nhiều người cho rằng một người bán hàng/ Môi giới giỏi là một người có khả năng nói nhanh; hoặc có cách nói chuyện lôi cuốn để thuyết phục khách hàng

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị của môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, “mỗi người có 2 tai và một miệng, chúng ta nên sử dụng nó một cách tương xứng”- trích trong cuốn Im lặng của Susan Cain. Điều này có nghĩa là trong giao tiếp, bạn nên lắng nghe nhiều hơn là nói. Dù cho bạn đến với cuộc giao dịch với tâm thế là người bán- cần giới thiệu về sản phẩm và thuyết phục khách hàng, thì cũng đừng cố gắng nói nhiều, nói nhanh.

Trước tiên hãy lắng nghe khách hàng của mình để biết được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của họ. Chỉ khi hiểu được khách hàng thì bạn mới có thể tìm được sản phẩm Bất động sản phù hợp. Và chẳng mấy ai lại nỡ lòng từ chối một ngôi nhà phù hợp với mình cả.

Mẹo giúp bạn tạo được thiện cảm với khách hàng đó là: Hãy cho họ thấy rằng bạn đang cố gắng lắng nghe để hiểu những điều họ đang truyền tải. Vì tâm lý của con người đó là muốn người khác lắng nghe mình nói.

4. Kiên trì trong đàm phán 

Đàm phán, thương lượng là một trong những kỹ năng phải có đối với người làm nghề Môi giới Bất động sản. Kỹ năng này cho phép bạn biết được khi nào thì nên kiên định, khi nào thì nên thỏa hiệp. Hay thời điểm nào cần im lặng và thời điểm nào cần thêm vào một áp lực nhỏ để đưa cuộc giao dịch tới đích.

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị của môi giới bất động sản

Kỹ năng thương lượng không chỉ tập trung vào tiền và giá, mà nó còn cần trong một số khía cạnh khác như: Xin được cuộc hẹn gặp gỡ với khách hàng, bố trí khung thời gian thích hợp cho 2 bên, tư vấn cho khách hàng đúng loại Bất động sản, điều kiện thích hợp và những chi tiết quan trọng.

Để thành công trong việc thương lượng đòi hỏi bạn cần phải biết cách kiên trì.

5. Kỹ năng chốt sale

Không phải một sớm một chiều mà  kỹ năng này thành thục, đặc biệt là với những bạn trẻ nhưng nên nhớ rằng kỹ năng tư vấn là trước tiên nằm ở khả năng giải đáp những câu hỏi mà khách hàng hay quan tâm như “Giá bất động sản sẽ tăng hay giảm trong thời gian tới vậy em? Hồ sơ pháp lý dự án này như thế nào em? Dự án này vay ngân hàng sao em?…” Vì thế nó xuất phát đầu tiên ở việc chịu khó nghiên cứu và học hỏi các kiến thức liên quan đến nghề môi giới bất động sản của các bạn. Và hơn nữa là ở những kiến thức mà bạn tích luỹ được qua báo chí, tin tức,… để bạn chia sẻ cùng khách hàng như hai người bạn đang trao đổi.

- Top 5 kỹ năng quan trọng cần trang bị của môi giới bất động sản

Còn kỹ năng  chốt sale nó thuộc về độ nhạy và khả năng thấu hiểu được tâm lý khách hàng vì thế bạn phải mang được những lợi ích cho khách hàng, gây dựng lòng tin nơi khách hàng hoặc có thể là nhận thấy được lợi ích của khách hàng trong giao dịch đó. Thất bại, gẫy giao dịch, rồi học hỏi, hoàn thiện lại tiếp tục chốt sale và bạn sẽ trở thành cao thủ chốt sale sớm thôi. Khả năng chốt sale của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng marketing của bạn vì bạn càng có nhiều khách hàng thì bạn mới “thí nghiệm” những cách khác nhau để nâng cao kỹ năng chốt sale được. Vì thế đừng quá lo lắng về khả năng chốt sale mà nên tìm kiếm khách hàng, tư vấn thật tốt trước đã.

*Tham khảo thêm khóa học đầu tư bất động sản tại đây


Sự thành công trong nghề kinh doanh bất động sản là rất nhanh. Nếu may mắn một nhân viên có thể kiếm vài tỉ đồng một năm. Điều này cũng dễ gây tâm lý ngủ say trên chiến thắng, rồi lại gặp thất bại và bỏ cuộc.

Dù là nghề nào cũng tồn tại hai mặt. Cách duy nhất để giúp bạn vượt qua thử thách và thành công chính là luôn giữ tâm huyết với nghề. Một khi bạn vượt qua chướng ngại vật thì thành công đạt được mới là quý giá. Cơ hội việc làm môi giới nhà đất luôn rộng mở với mức thu nhập cao; nhưng đi kèm với nó là trách nhiệm lớn. Làm việc vì đam mê, rèn luyện những kĩ năng cần có ngay bây giờ sẽ giúp bạn đạt được thành công như mình mong muốn.

Tìm kiếm nhà đất bán