Tổng hợp kiến thức kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Tổng hợp kiến thức kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay atpland sẽ tổng hợp kiến thức kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Nhiệm vụ của môi giới bất động sản

Hoạt động môi giới bất động sản góp phần thúc đẩy, hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường bất động sản, bổ sung dịch vụ của thị trường BĐS và bảo vệ quyền lợi của các nhà kinh doanh BĐS và người dân.

Khó khăn khi thành lập sàn môi giới bất động sản và cách giải quyết

tăng hiệu quả sự vận hành của thị trường BĐS. Bất động sản là mội loại hàng hóa đặc biêt , nhà môi giới BĐS làm cho đôi bên buôn bán tìm gặp nhau , nhanh chóng thực hiện hoạt động giao dịch. Nhờ hoạt động bất động sản mà thị trường BĐS vận hành càng ngày thêm hiệu quả.

XEM THÊM Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất 2020

Nguyên tắc hoạt động của các nhà môi giới bất động sản

Khi tham gia hoạt động môi giới bất động sản các nhà đầu tư cần phải làm đúng theo những nguyên tắc môi giới bất động sản:

  • Thứ 1: tuân thủ pháp luật. Mọi hoạt động môi giới BĐS cần phải dựa trên cốt lõi của sự bình đẳng, minh bạch mọi thông tin. Hoạt động môi giới cần phải đặt lợi ích của người sử dụng lên hàng đầu, đặt lợi ích người sử dụng làm định hướng; cam kết hài hòa lợi ích giữa người tiêu dùng và nhà môi giới.
  • Thứ 2: thực hiện dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cộng với những ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp. Đạo đức nghề nghiệp là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các bước hoạt động của các nhà môi giới.
  • Thứ 3: Mỗi tổ chức, cá nhân môi giới BĐS không thể vừa là nhà môi giới BĐS vừa là 1 bên thực hiện hợp đồng trong giao dịch kinh doanh.

Lựa chọn được hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó định ra các phương vị của ngôi nhà và sắp xếp các khu công dụng phù hợp.

Tâm nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Do đó, tâm nhà cực kỳ phức tạp chỉ là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật mà có thể coi như cách tính tâm của miếng cứng.

NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Với các căn nhà khuyết góc, nhà có hình dạng phức tạp… thì phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm, không tính thủ công như nhà vuông vắn. Khi chọn lựa tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Với hướng nhà, cần chú ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Đừng nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư.

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Có thể dùng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà và lưu ý làm giảm các ảnh hưởng của từ trường. Có thể đo ở nhiều vị trí không giống nhau và tổng hợp hậu quả để tăng độ chuẩn xác. Các ứng dụng la bàn trên điện thoại có độ sai số cực kì lớn đừng nên sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không hề có mái.

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là đặc biệt. Tuy vậy về đại cục, yếu tố về vị trí, về địa điểm là yếu tố hàng đầu.

5 bài học kinh doanh bất động sản 4.0 bạn cần phải biết

Vị trí của công trình phải đặt lên trên hết, sau đấy mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không. Kế đến là cấu trúc, hình thể của công trình. Hướng không tốt có thể hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

BĐS dòng tiền là cuộc chơi chẳng bao giờ kết thúc

Như đã đề cập, BĐS có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, tùy thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc BĐS đóng băng, hết sức bình thường nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Tuy nhiên khi thị trường sốt nóng hết sức bình thường BĐS trở nên một món hàng “hot”.

Về dòng tiền, các thị trường có nhu cầu lớn cho thuê lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhu cầu này là liên tục, lượng dân nhập cư ở các thành phố lớn này luôn tăng nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Vì lẽ đó cuộc chơi dòng tiền (BĐS cho thuê) là cuộc chơi lâu bền và không hề có hồi kết.

BĐS cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt

Nếu như bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang, bạn đến tổ chức tài chính vay 1 tỷ để làm ăn, đảm bảo rất rắc rối chút nào. Tuy nhiên nếu bạn mua một BĐS, bạn đến tổ chức tài chính vay 1 tỷ để mua BĐS này.

Những kiến thức cơ bản nên có trong nghề môi giới bất động sản

Tổ chức tài chính sẽ hỏi trị giá của BĐS đấy, bạn trả lời khoảng 3 tỷ, khi nghe xong lời giải thích của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có mong muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” nếu như bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ sức trả nợ, thì bạn chỉ phải bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét năng lực trả nợ và thẩm định BĐS đấy.

BĐS không tiếp tục bằng tiền, mà bằng cơ hội và khả năng

Có một điều đang diễn ra ít người biết là điều cốt yếu của BĐS không đơn giản là tiền mà là giá trị của cơ hội và khả năng. Thực tế, những đại gia lớn trong ngành bất động sản thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ BĐS nào đó, thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào tuy nhiên họ vẫn làm chủ cuộc chơi bằng khả năng tận dụng cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

XEM THÊM Tổng hợp kỹ năng kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: cafef, nhadat.tuoitre, thietkewebbatdongsan)

Tìm kiếm nhà đất bán