Tổng Hợp Cách Chọn Đất Xây Nhà Hiện Nay

Tổng Hợp Cách Chọn Đất Xây Nhà Hiện Nay

Để có cái nhìn hoàn thiện nhất về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài cách để chọn đất làm nhà ở mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất dành cho gia đình bạn. Cùng theo dõi dưới đây nhé.

1. Chọn đất làm nhà ở theo vị trí thửa đất

Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm tạo ra ngôi nhà của bạn tại đâu. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại cho con cháu đời đời thì có vẻ yếu tố này không mấy đặc biệttuy nhiênnếu như bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà ra sao thật sự cũng rất quan trọng!

Thường thì, khi chọn đất làm nhà căn cứ theo vị trí đất, bạn nên làm cho rõ được những yếu tố sau:

  • Mục đích sử dụng của ngôi nhà bạn dự định tạo ra là gì? Chỉ để ở thuần túy hay kết hợp mục đích kinh doanhsale,….. nếu như bạn có dự định dùng khác cho ngôi nhà của mình thì phải nên tính toán đến các trường hợp xa hơn.

Vị trí chọn đất làm nhà cũng có khả năng căn cứ vào các yếu tố của xã hội, bao gồm: Có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ quan làm việc, ….

Có hợp lý với những mong muốn sống thiết yếu của gia đình hay không?…. Hoặc mong muốn đặc trưng của từng gia đình khác nhau.

2. Chọn đất làm nhà theo hình dạng đất

Theo thực tế, chủ đầu tư không có quá là nhiều sự chọn lựa đất làm nhà theo hình dạng, vì thế, để cải thiện những mảnh đất có hình dạng không như ý muốn thì giải pháp thiết kế nhà ở được quan tâm hàng đầu.

Mảnh đất hình tam giác: Sự góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho con người cảm nhận thấy bất an, không tin tưởng. Do đó, những mảnh đất hình tam giác thường không được các chủ nhà chọn lựa.

Nếu đất phổ biến thì không sao, vì còn có thể lựa đất để làm nhà cho vuông vắn, trái lạinếu đất quá chật hẹp, mà lại mang hình dạng tam giác thì không hề dễ trong việc thiết kế, thi công nhà.

Mảnh đất hình vuông: có được mảnh đất như thế này thì xuất sắc rồi! Bởi quan niệm truyền thống của người Á Đông cho rằng trời tròn, đất vuông. Hình vuông của đất đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành.

Mà xây nhà trên đất thì quá là thích hợp với ý trời rồi! Hình vuông là biểu tượng cho đất, là sự vẹn toàn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ nhưng cũng đáng tiền mua để làm nhà.

+ Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt: Trên thực tế, do những nhu cầu sử dụng và trường hợp thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá quan trọng,…. Lúc này nhiều khi bạn sẽ chẳng còn những chọn lựa nào khác ngoài cái gật đầu chấp nhận.

Xem Thêm: Tổng hợp ý tưởng kinh doanh thời đại mới hiệu quả nhất

3. Chọn đất làm nhà theo phong thủy

Việc xác định đất làm nhà theo phong thủy có khá là nhiều nguyên tắc, vận dụng các yếu tố thiên nhiên- con người-… Để đưa rõ ra những khái niệm phong thủy học.

Chọn đất làm nhà phải là nơi tụ khí: Các vùng đất tụ khi được quan niệm phong thủy học cho rằng là nơi đất phía trước thấp, phía sau cao, không gian phía trước rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khi xoay tụ.

Hay là phải đảm bảo nguyên tắc : đất có tả Thanh Long (bên trái có nước chảy- đất thấp), hữu Bạch Hổ ( bên phải có đất hoặc vật cao hơn nhà), hậu Huyền Vũ (Phía sau có núi cao), tiền Chu Tước (Phía trước có khoảng không gian rộng).

Tuy nhiên, những nguyên tắc phong thủy này thường chỉ mang ý nghĩa tương đối,

Xem Thêm:Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản vốn ít hiệu quả nhất

4. Chọn đất làm nhà theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình

Đây có lẽ chính là yếu tố hơn cả để quyết định việc chọn đất làm nhà. Suy cho cùng, nỗi lo trước tiên vẫn là “ Tiền đâu?”. Nếu như bạn đang dự định xây dựng nhà trên nền đất sẵn có của tổ tiên, cha ông để lại thì mọi chuyện khá đơn giản rồi!

Bạn không cần quá là nhiều quan tâm đến vấn đề chọn đất làm nhà. nhưng mànếu như gia đình bạn muốn mua đất làm nhà ở chỗ khác, thì tất nhiênvấn đề kinh tế, tiền nong là một vấn đề rất lớn.

Quyết định đến 90% chọn lựa của bạn! Và tất nhiênbạn cần phải chuẩn bị tiền nong, cân đối tài chủ đạo sao để phù hợp với mong muốn và mong muốn thực tế và năng lực đáp ứng tài chủ đạo của gia đình mình!

Chắc chắn, những mảnh đất được đánh giá là “ đẹp” thì sẽ đắt giá. Và bạn phải cân đối khả năng tài chủ đạo của mình để có thể lựa chọn được mảnh đất xây nhà như ý muốn!

Xem Thêm: Tổng hợp kỹ năng tư vấn bất động sản hiệu quả nhất cho bạn

5. Tính hòa hợp

Khổng Tử cực kì trọng chữ “hòa”. Ông cho rằng “Hòa vi quý”. Phương lược kinh doanh của tất thảy các nhà công ty Nhật Bản là: “Trong hòa, ngoài tranh” (trong hòa hợp, ngoài cạnh tranh), đây là bảo bối của người Nhật, giúp họ gặt hái được nhiều thành công trên thương trường.

Với tính hòa hợp trong phong thủy, nhất là lúc chọn đất làm nhà, thứ tự ưu tiên như sau: Thiên không bằng địa, địa không bằng nhân. có nghĩa là trong sự hài hòa trước tiên phải lưu ý đến sự hài hòa với chúng ta, thứ đến là đất và cuối cùng là hòa hợp với thiên nhiên.

Đối với những tòa biệt thự ít tầng thì nỗi lo chất đất có sạch hay không là điều phải quan tâm rất nhiều. nếu đất này thời gian trước là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều.

Đất phải trồng nhiều cây xanh là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành, cùng với mặt nước điều hòa vi khí hậu cho nơi ở của bạn

Hiện nay khi tốc độ đô thị hóa càng ngày nhanh thì quỹ đất dành cho việc trông cây, hoa cũng giảm dần đáng kể. Đối với những tòa biệt thự được xây dựng ở các thành phố phồn hoa bất kể cảnh quan kiến trúc tương đối đẹp song người ta vẫn không thấy hài lòng vì không gian cho cây xanh quá ít.

Hồng Quyên – Tổng Hợp

Tham Khảo (angcovat,reatimes,…)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.