Tổng hợp bí quyết mua bán nhà đất dễ dàng hiệu quả nhất

Tổng hợp bí quyết mua bán nhà đất dễ dàng hiệu quả nhất

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay atpland sẽ tổng hợp bí quyết kinh doanh bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Bào chế mặt bằng giá nhà

Khi đưa rõ ra mức giá nhà, người bán thường sẽ có xu thế đưa mức giá bán cao hơn so sánh với mặt bằng chung trên thị trường nhằm thu về nguồn lợi cho mình, người mua cần phải nghiên cứu giá nhà để tránh phải chịu thiệt thòi. Trong quá trình tìm hiểu giá nhà người mua cần nên lưu ý:

 • Thăm dò giá bán từ các nguồn thông tin: bào chế nghiên cứu mặt bằng giá các dự án bất động sản trong khu vực trên các sàn giao dịch uy tín, nguồn internet từ các website lớn như MuaBanNhaDat.vn, Chotot.vn… Để có khả năng đưa rõ ra một mức giá thương lượng thích hợp.
 • Tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở không giống nhau như giá bán nhà mặt đường, nhà trong hẻm…để tiện việc so sánh trong lúc trao đổi với người bán, giúp cho người mua sở hữu sự chủ động trong quá trình đàm phán.

Những điều cần biết khi mua bán nhà đất Hà Nội

XEM THÊM Tổng hợp mẹo mua bán nhà đất mới nhất hiệu quả nhất cho bạn

Dùng thuật chê bai khi thương thảo

Đây là chiến thuật thương lượng mua nhà được đa phần người mua áp dụng nhằm giảm giá trị của căn nhà khiến người bán phải xem xét đến việc điều chỉnh lại mức giá thấp hơn. Tuy vậy, đây cũng là con dao hai lưỡi nếu lạm dụng quá đà sẽ dẫn đến đổ vỡ thương vụ, những lời khuyên sau sẽ giúp người mua dùng khôn kéo chiến thuật này:

 • Chẳng thể hiện sự “ưng ý”: sau khi tìm đọc nhiều ngôi nhà, người mua khá hài lòng với căn nhà hiện tại và có ý định mua. Để thương thảo mua nhà với giá thấp hơn người mua nên:
  • Che dấu sự “ưng ý”.
  • Biểu hiện sự bình tâm để tìm ra các lỗi trong căn nhà, dù là những chi tiết nhỏ nhất như: nước mưa có thấm qua tường, trần nhà có bị dột, các cửa chủ đạo, cửa sổ có bị hư hỏng… Những chi tiết không quá quan trọng tuy nhiên vẫn có khả năng ảnh hưởng khi sống trong căn nhà.
  • Sự “không hài lòng” từ những lỗi chi tiết, sẽ giúp người mua chiếm ưu thế khi thương thảo cái giá với người bán.

Chọn lựa thời điểm xem nhà 

 • Coi nhà vào những ngày thời tiết quan trọng như nắng to, sau cơn mưa lớn… người mua có khả năng đánh giá được chuẩn xác mức độ chịu ảnh hưởng của căn nhà.
 • Coi nhà giờ cao điểm để xem ngôi căn nhà có chịu tác động từ tiếng ồn, khói bụi xung quanh.
 • Từ những vấn đề tác động “xấu” từ môi trường, người mua thương lượng giảm giá nhà sẽ được lợi thế hơn.

Đăng tin lên các trang bất động sản uy tín

Dùng mạng internet là bí quyết bán đất một cách nhanh chóng, sẽ là công cụ đắc lực trong tay bạn. Các website mua bán BĐS sẽ là các kênh tiện lợi nhất dùng cho những người bán đất có mong muốn đăng tin bán đất, những người mua đất có mong muốn mua nhà có thể xem xét thêm về các sản phẩm nhà đất.

Có 300 triệu liều mua nhà hay kinh doanh

Khi đăng tin bất động sản bạn cần phải cùng với các hình ảnh thật, nhiều góc độ của bất động sản đấy. Điều này sẽ tạo thiện cảm hơn đối với những người chú ý. Giúp bạn chon lọc được khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được thời gian và công sức khi không phải tiếp quá nhiều khách hàng không đúng mong muốn.

Định vị đối tượng người tiêu dùng

Việc định vị đối tượng khách hàng của mình là vô cùng quan trọng, có vẻ như bắt buộc với mọi người buôn bán bất động sản, nó sẽ là bí quyết bán đất một cách nhanh chóng. Một khi định vị đối tượng khách hàng bận cần phân chia từng group khách hàng thành các phân khúc thị trường riêng và có những kế hoạch ảnh hưởng riêng đến từng nhóm người sử dụng.

Nếu khách hàng nằm trong phân khúc thu nhập trung bình khá thì khi tư vấn phải nhắm đến những sản phẩm nằm trung phân khúc trung bình. Làm giảm hoàn cảnh tư vấn sản phẩm thuộc phân khúc thương hiệu cao sẽ không đem lại đạt kết quả tốt hoặc thậm chí là gây ra mất người sử dụng.

Cân nhắc các yếu tố có sự liên quan như môi trường sống, phong thủy

Người ta nói “an cư” rồi mới “lạc nghiệp” ý nói về tầm đặc biệt của nhà cửa, nơi ở đối với con người. Nhà cửa ổn định, môi trường sống tốt thì người ta mới có thể yên tâm làm việc và sinh sống được.

Chia sẻ 10 cách bán đất nhanh nhất, thu hút nhiều khách hàng

Thế nên khi mua một căn nhà hay miếng đất nào đó thì bên cạnh xem xét về bản thân bất động sản đó là một chuyện thì việc quan sát về các yếu tố ngoại cảnh xung quanh cũng vô cùng quan trọng. Những ngôi nhà hay miếng đất được xây dựng ở những địa điểm tốt, phong thủy phù hợp, có các tiện ích sống tối thiểu (như gần chợ, bệnh viện, an ninh,..) là những điều bạn cần để ý.

Những giấy tờ, thủ tục có sự liên quan khi mua bán nhà đất

Ngay cả khi bạn không đơn giản là người có trải nghiệm trong mua bán nhà đất thì việc xem xét các giấy tờ quan trọng của bất động sản cũng là trọng trách được lựa chọn tốt nhất. Vì như bạn biết đấy, những thủ tục pháp lý ở Viet Nam vẫn còn khá rườm rà, rắc rối có thể càng kỹ về giấy tờ bao nhiêu thì càng hữu ích cho bạn bấy nhiêu.

Giấy tờ tối quan trọng trong kinh doanh nhà đất mà dù mua hay bán bạn luôn cần phải có đấy chủ đạo là Sổ Đỏ hợp lệ, ngoài ra, những giấy tờ liên quan đi kèm như hộ khẩu, giấy chứng thực quyền dùng đất, giấy phép xây dựng,…hợp lệ theo quy định pháp luật (hạn chế những giấy tờ viết tay) cũng hết sức quan trọng giúp cho các bước mua bán nhà đất của bạn trở thành nhanh chóng, thuận lợi hơn.

XEM THÊM Cho thuê CH Sunrise City (North, Central, South) 2-4PN, giá tốt

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: muabannhadat, legoland, blog.muaban)

Tìm kiếm nhà đất bán