Tiết lộ những điều bạn cần biết về biệt thự mái thái

Tiết lộ những điều bạn cần biết về biệt thự mái thái

Biệt thự mái thái đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu xây dựng, thiết kế nhà ở. Nhờ việc chống nóng hiệu quả cùng nhiều ưu điểm khác khiến kiểu nhà này càng nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay những điều bạn cần biết về biệt thự mái thái qua những tiết lộ trong bài sau.

Ưu điểm của những mẫu nhà biệt thự mái thái

Ưu điểm của những mẫu nhà biệt thự mái thái
Ưu điểm của những mẫu nhà biệt thự mái thái

Như đã biết, nhà mái thái với cấu tạo đặc biệt phần mái là sử dụng ngói mái thái lan có độ dốc lớn bởi mái dạng ngói xếp chồng lên nhau nên có khả năng chống nóng vô cùng tốt. Đây là ưu điểm điển hình khiến nhiều người lựa chọn kiểu mái thái. Tuy nhiên không chỉ với ưu điểm này, biệt thự mái thái còn sở hữu vô cùng nhiều ưu điểm, điển hình như:

Tính thẩm mỹ vô cùng cao

Điều dễ nhận thấy nhất đó là tính thẩm mỹ của những biệt thự mái thái mang lại vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, không kém phần tinh tế. Đặc biệt đó là những mái những mẫu nhà biệt thự mái thái rất đa dạng về màu sắc cũng như thiết kế cùng nhiều phong cách khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

Mái thái mang lại sự tiện lợi

Kiểu nhà mái thái thường là những nhà chỉ có 1 đến 2 tầng hoặc 3 tầng tùy thuộc vào diện tích, sở thích của chủ nhà. Chính vì vậy, một trong những lợi ích của các mẫu nhà biệt thự mái thái hiện nay đó là đem lại sự tiện lợi tron không gian cũng như giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc vệ sinh dọn dẹp. Cũng chính bởi thiết kế đặc trưng của những ngôi nhà biệt thự mái thái, các căn phòng thường ngay tại tầng trệt nên đem lại sự tiện lợi trong việc di chuyển, sắp xếp đồ đạc giữa các phòng.

Mái thái trong phong thủy mang lại sự tốt lành

Một trong những ưu điểm của mẫu nhà biệt thự mái thái đó là loại hình này được đánh giá là một trong những kiểu nhà mái đem lại phong thủy vo cùng tốt. Những chuyên gia phong thủy đã lý giải cho việc này đó là với hình dạng chóp và có độ dốc tương đối sẽ giúp ngôi nhà tránh được hiện tượng tích tụ hung khí, từ đó đem lại may mắn cùng nhiều tài lộc tốt lành và thu hút được dòng vượng khí cho ngôi nhà.

Nhược điểm của biệt thự mái thái

Nhược điểm của biệt thự mái thái
Nhược điểm của biệt thự mái thái

Bên cạnh những ưu điểm không thể bỏ qua thì cũng có những hạn chế của mẫu nhà biệt thự mái thái mà bạn cần lưu ý. Trên thực tế, so với những loại nhà khác thì biệt thự mái thái sẽ có chi phí xây dựng cao hơn các loại nhà khác. Chi phí này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kiến trúc biệt thự đặc trưng cũng như sự tinh tế trong từng khâu khiến chi phí bị đội cao hơn thông thường. Đây chính là hạn chế khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn khi đặt câu hỏi có nên lựa chọn kiểu nhà biệt thự mái thái hay không.

3+ Mẫu nhà biệt thự mái thái phổ biến hiện nay

Mẫu nhà biệt thự mái thái phổ biến hiện nay
Mẫu nhà biệt thự mái thái phổ biến hiện nay

Nếu có đủ chi phí và không lăn tăn về điều này thì đây là kiểu nhà nên chọn hàng đầu bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần tinh tế. Nếu đang phân vân đâu là kiểu nhà biệt thự mái thái phù hợp thì bạn có thể tham khảo các mẫu biệt thự mái thái phổ biến nhất hiện nay.

Biệt thự mini kiểu thái

Biệt thự mini kiểu thái hiện đang là một trong những kiểu được ưa chuộng nhất hiện nay. Kiểu nhà này tương tự với các loại nhà biệt thự thông thường nhưng ưu điểm về thiết kế cùng chi phí khá vượt trội. Những mẫu biệt thự mini mái thái mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn có phần nào đó có sự tinh tế, sang trọng.

Biệt thự vườn 2 tầng mái thái

Biệt thự tầng mái thái
Biệt thự tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái Thái được biết đến là sự cải tiến từ những loại nhà mái thái cũ. Điểm khác biệt là những biệt thự vườn 2 tầng mái thái hiện nay đó là sự tiện nghi. Những ngôi nhà này có không gian sống vô cùng thoải mái cũng như nội thất bên trong hiện đại, làm tăng chất lượng cuộc sống không nhỏ.

Nhà biệt thự 3 tầng mái thái

Nhà biệt thự 3 tầng mái thái
Nhà biệt thự 3 tầng mái thái

Tương tự với biệt thự vườn 2 tầng mái thái, nhà biệt thự 3 tầng mái thái là sự cải tiến khi thêm những tầng trên để làm tăng không gian sử dụng cho ngôi nhà. Những người lựa chọn kiểu nhà này thường là những gia đình đông người với nhu cầu sử dụng không gian lớn.

Ngoài những loại trên thì một số loại được kể đến như là biệt thự mái thái hiện đại, biệt thự nhà vườn mái thái, mẫu biệt thự kiểu Thái Lan,…. cũng là những lại biệt thự mái thái được nhiều người yêu thích.

Những chia sẻ về biệt thự mái thái trong bài chắc hẳn đã giúp bạn tìm ra được đâu là kiểu nhà phù hợp rồi đúng không nào. Đừng quên theo dõi thường xuyên để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Tìm kiếm nhà đất bán