Thục nhà là gì? Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

Thục nhà là gì? Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

Bạn đã nghe qua thục nhà là gì chưa? Chính vì sự lừa đảo trong thuê nhà thế chấp xuất hiện nhiều trong thời gian này nên người dân cảnh giác, hình thức sang nhà trong mấy năm gần đây cũng vắng hẳn. Và gần đây mọi ngượi lại nhận được phản ánh của độc giả về hình thức lừa đảo tương tự nhưng tinh vi hơn.

Thục nhà là gì?

Thục nhà là gì?

Thục nhà là một dạng hợp đồng mà người có nhà cho thuê nhà ở nhưng không lấy tiền thuê, song bù lại bên thuê nhà phải đưa cho chủ nhà một vài tiền theo thỏa thuận không tính lời. Khi hết thời hạn hợp đồng, bên trả nhà, bên trả lại tiền.

Những chú ý quan trọng khi tiến hành thục nhà

  • Khi thục nhà, bạn phải cần làm hợp đồng để xác định lợi ích, trách nhiệm của người thục nhà và người cho thục nhà. Bởi lẽ, đây là căn cứ pháp lý để khi trường hợp xấu xảy ra vẫn có đơn vị công an đứng ra bảo vệ cho bạn.
  • Khi có dấu hiệu “mang con bỏ chợ”, ôm tiền lừa đảo thì những người thục nhà vẫn có khả năng thực hiện quyền khởi kiện hành vi lừa đảo để đòi lại tài sản.
Những chú ý quan trọng khi tiến hành thục nhà
  • Thục nhà thường xảy ra trọng điểm với các đối tượng là người nhà, anh em, những người bạn thân thiết. Thế nên, bạn có thể cân nhắc tiến hành thục nhà với những người đã quen biết để hạn chế rủi ro.
  • Trước khi ký kết hợp đồng thục nhà, bạn phải cần đọc kỹ bản hợp đồng, sau đấy in ra, đóng dấu và mỗi bên giữ một bản để làm căn cứ khi cần.
  • Bạn phải cần hiểu cụ thể biết về hình thức thục nhà là gì. Cùng lúc đó, nắm chắc trong tay những bước cơ bản và một vài loại văn bản ảnh hưởng để làm hồ sơ, văn bản pháp lý.

Những tình huống nguy cơ về pháp lý có thể gặp khi đi thuê nhà

  • Thuê lại của một người mà người đó thuê nhà rồi chia nhỏ ra để cho thuê lại, hoặc cho thuê lại với giá cao hơn, khi không được chủ nhà chấp nhận. Trường hợp này nếu như bị chủ nhà phát hiện, sẽ có thể không chấp nhận cho bạn thuê, dễ dẫn đến mâu thuẫn với chủ thể mà bạn đã thanh toán thuê nhà.
Những chú ý quan trọng khi tiến hành thục nhà
  • Tiến hành làm hợp đồng với người không phải chủ nhà. Rất nhiều trường hợp lừa đảo diễn ra khi kẻ giả mạo lợi dụng chủ nhà không ở chung với khu nhà cho thuê, sẽ đóng giả làm chủ nhà để lấy tiền thuê nhà của bạn rồi biến mất.
  • Một số trường hợp khác hiếm gặp hơn là chủ nhà ra những điều kiện ngặt nghèo trong hợp đồng, sau đấy căn cứ vào đó để thông báo bạn vi phạm hợp đồng, không cho thuê nữa và chiếm đoạt số tiền cọc hoặc số tiền thuê còn lại của bạn.

Không tin tưởng tuyệt đối các trung tâm môi giới

Với sự lôi cuốn về lợi nhuận cho thuê nhà và sự phát triển của thị trường bất động sản, thì các trung tâm môi giới nhà đất ngày càng nhiều.

Để rất nhanh tìm được căn nhà thích hợp với các yêu cầu đã đặt ra, nhiều người đã nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm môi giới. Phương pháp này tuy nhanh và giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm nhà tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc kỹ càng.

Thận trọng với các trung tâm môi giới

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới lừa đảo đăng tải những thông cho thuê nhà nguyên căn giá tốt nhằm chiếm đoạt tiền tài bạn.

Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

“Sự tin tưởng” chính là nền móng, là tiền đề cơ sở mới đi lại bản hợp đồng thục nhà thành công. Bởi hình thức này nguy cơ rất cao phải gọi là cực kỳ “chơi lớn”, chính bởi vậy hãy tìm hiểu kỹ về đối tác liệu có phải là nguồn an toàn và tin cậy hay không và sự tin tưởng phải đạt mức tuyệt đối.

Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

Thường người ta vẫn tiến hành thục nhà với những người trọng điểm là thân thích, anh em, bạn bè thực sự biết chân tướng, nguồn gốc, rõ mồn một mới có hình thức thục nhà

Tạm kết

Thông qua bài viết này chúng ta đã hình dung rất cụ thể về việc thục nhà. Hiểu thục nhà là gì sẽ cho bạn thêm kiến thức tự bảo vệ quyền lợi bản thân trước những hình thức đang xảy ra phổ biến vào thời điểm hiện tại.

Tìm kiếm nhà đất bán