Thu nhập của môi giới bao nhiêu câu hỏi nhiều người thắc mắc

Thu nhập của môi giới bao nhiêu câu hỏi nhiều người thắc mắc

Thu nhập của môi giới bao nhiêu là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra đối với ngành bất động sản. Phần vì tò mò có, phần vì muốn hướng theo nghề môi giới cũng có…Nếu bạn quan tâm về vấn đề khá nhạy cảm này cùng ODT.VN, cho thuê nhà đất tìm hiểu xe sao nhé.

Tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới BĐS] Đừng gọi tôi là cò!

Trước khi tìm hiểu về thu nhập của môi giới bao nhiêu cùng tìm hiểu kỹ hơn xem nghề này là gì. Có phải nghề môi giới là cò đất, cò mồi như nhiều người nghĩ không nhé!

Môi giới bất động sản là nghề gì hẳn không ít lần bạn đã từng thắc mắc. Có thể hiểu nghề môi giới trong bất kỳ lĩnh vực nào chính là bên trung gian cho bên mua và bên bán. Cụ thể trong ngành bất động sản thì môi giới chính là người giới thiệu, người liên kết cho bên mua và bên bán. Trung gian cho các bên cần bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu mua, thuê.

Nhà môi giới bất động sản làm các công việc tư vấn, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm bất động sản cho khách hàng có nhu cầu. Không đơn thuần chỉ là bán bất động sản, người môi giới còn là người tìm kiếm và kết nối cả bên bán lẫn bên mua hoặc thuê để đạt đích đến là giao dịch thành công.

Công việc của người làm môi giới cũng rất nhiều, vì thế thu nhập của môi giới bao nhiêu luôn khiến nhiều người thắc mắc. Đó là:

 • Cung cấp tất cả các thông tin cũng như chính sách khuyến mãi của dự án.

 • Tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán nhà đất hay thuê BĐS.

 • Tìm hiểu và cập nhật biến động của thị trường bất động sản.

 • Tiến hành định giá, đấu giá các bất động sản.

 • Hỗ trợ khách hàng về thủ tục pháp lý và ký hợp đồng.

 • Duy trì các khách hàng đã có.

 • Thực hiện các mục tiêu chiến lược của cấp trên đưa ra.

Nhà môi giới bất động sản cần có gì?

So sánh mua nhà đất qua và không qua môi giới: Các lưu ý chớ quên!

Chúng ta có thể xem nhà môi giới là cò đất nhưng không thể xem cò đất là môi giới được. Bởi để làm một nhà môi giới không hề đơn giản với nhiều yêu cầu cần phải có. Vì thế nhiều người đoán rằng mức thu nhập của môi giới bao nhiêu chắc chắn là con số không nhỏ. Nếu bạn biết để trở thành một nhà môi giới bất động sản phải có nhiều yếu tố sau:

 • Nắm vững kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng lại có liên quan đến bất động sản như: Kiến thức về kiến trúc, kiến thức về phong thủy, kiến thức về xây dựng hay nội ngoại thất để tư vấn cho khách.

 • Có kỹ năng mềm vì thường xuyên gặp khách hàng, kỹ năng mềm tốt sẽ tạo thiện cảm với khách hàng. Việc thuyết phục khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

 • Môi giới bất động sản cần có chứng chỉ hành nghề (theo yêu cầu của Bộ Xây dựng từ năm 2016). Tạo hình ảnh chuyên nghiệp thay vì theo kiểu môi giới tự phát, thường gọi là cò đất.

 • Chịu được áp lực công việc cao bởi quá trình tìm kiếm, tạo dựng mối quan hệ và mục đích cuối cùng là ký được hợp đồng không phải dễ. Nhiều khách hàng rất khó tính và có thể cư xử khiến bạn không ngờ tới. Bên cạnh đó đôi khi có những tình huống không lường trước được.

Thu nhập của môi giới bao nhiêu?

Và câu hỏi trọng tâm là mức thu nhập của nhà môi giới bất động sản là bao nhiêu. Thực ra không có một mức thu nhập cố định cho môi giới bởi ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Kỹ năng của người môi giới;

 • Chính sách hoa hồng;

 • Lương cứng mỗi công ty cho nhân viên khác nhau…

Hiện nay mức hoa hồng cho nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch hay công ty bất động sản khoảng từ 2-5%. Ví dụ bất động sản có giá trị là 1 tỷ đồng, nếu ký kết thành công và mức hoa hồng là 5%. Người môi giới sẽ được trích hoa hồng là 50 triệu đồng.

Đây quả là con số lý tưởng về mức thu nhập, nếu 1 tháng cả lương cứng và ký kết được 2 -3 hợp đồng thì mức thu nhập rất đáng mơ ước. Tuy nhiên không có con đường nào trải đầy hoa hồng, bạn phải thực sự đam mê, cố gắng mới đạt được điều đó.

Thu nhập của môi giới bao nhiêu chúng tôi đã giải đáp. Đừng quên cập nhật các thông tin từ ODT.VN, cho thuê nhà đất, mua bán bất động sản chất lượng nhé. Biết đâu đây là cơ hội giúp bạn tăng thêm thu nhập hoặc bước chân thành công vào con đường trở thành người môi giới.

Tìm kiếm nhà đất bán