THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG Tp.HCM SẼ DỊCH CHUYỂN KHỎI LÕI TRUNG TÂM

THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG Tp.HCM SẼ DỊCH CHUYỂN KHỎI LÕI TRUNG TÂM

Trước tiềm năng phát triển của bất động sản vùng ven, thị trường cho thuê văn phòng tại Tp.HCM đang dần dịch chuyển khỏi vùng lõi trung tâm.

Giá thuê khu vực trung tâm tăng cao, nhiều tòa nhà “cháy hàng”

Trong Qúy I/2022, lượng khách tìm kiếm văn phòng bắt đầu tăng trở lại, do số doanh nghiệp mới đăng ký thành lập tăng hơn 10.200 và nhiều doanh nghiệp đang quay trở lại văn phòng sau thời gian dài làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, nguồn cung không ghi nhận thêm, dẫn đến tỷ lệ lấp đầy ở mức cao trên 90% toàn thị trường. Thậm chí, nhiều tòa nhà văn phòng quận 1 và tòa nhà văn phòng quận 3 đạt tỷ lệ cho thuê lên đến 98%. Từ đó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của thị trường văn phòng cao cấp tại khu trung tâm Tp.HCM.

Tiêu biểu là dự án văn phòng hạng A Techcombank Tower nằm tại khu đất vàng trên đường Lê Duẩn quận 1 sẽ đi vào hoạt động trong năm 2022. Dù còn trong dự án nhưng kể từ cuối năm 2021, dự án này đã được khách thuê đặt chỗ trước.

Vì thiếu nguồn cung nên giá thuê văn phòng tại khu vực trung tâm leo thang. Văn phòng hạng A trong 3 tháng đầu năm đạt mức 44,9 USD/m2/tháng, tăng 5,1% theo quý và 5,3% theo năm. Văn phòng hạng B có giá thuê là 25,9 USD/m2/tháng, tăng 1,7% theo quý và tăng 3,1% theo năm. Dự báo từ Quý II cho đến cuối năm, nếu không có thêm nguồn cung, giá văn phòng cho thuê cao cấp tại khu vực này có thể tăng từ 15 – 20%.

Xu hướng phát triển văn phòng cho thuê vùng ven lên ngôi 

Thị trường văn phòng cho thuê đang dần dịch chuyển ra khỏi vùng lõi trung tâm và phát triển ở các quận liền kề. Tiêu biểu là văn phòng cho thuê quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Quận 2 và Quận 7.

Theo thông tin của CBRE, một nguồn cung lớn nằm ngoài trung tâm sẽ gia nhập thị trường trong năm 2022, giúp giải tỏa cơn khát văn phòng cao cấp của nhiều doanh nghiệp.

Tháp văn phòng The Hallmark tọa lạc ngay chân cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những dự án tiêu biểu. Với tổng diện tích sàn 68.000m2, là tòa cao ốc văn phòng hạng A+ hiếm hoi ra mắt thị trường văn phòng cho thuê vào năm 2022.

The Hallmark thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đường Trần Bạch Đằng, phường An Phú, TP Thủ Đức.
The Hallmark thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đường Trần Bạch Đằng, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Giải thích cho sự dịch chuyển này, ông Đặng Thành Tín, Giám đốc kinh doanh công ty Office Saigon nhận định: Do quỹ đất trung tâm giới hạn và kéo theo chi phí phát triển dự án đắt đỏ. Đồng thời, chất lượng của các tòa nhà ở vùng ven cũng đang ngày càng vượt trội với giá thuê vừa phải hơn. Nên không chỉ nhà đầu tư mà khách thuê cũng muốn dịch chuyển đến khu vực này. Do đó, phần lớn các dự án văn phòng mới đều có khuynh hướng mọc lên ở khu vực ngoài trung tâm.

Office Saigon – Đơn vị cho thuê văn phòng uy tín tại Tp.HCM

Office Saigon hỗ trợ miễn phí doanh nghiệp có nhu cầu tìm thuê văn phòng tại TP.HCM, cung cấp giá thuê minh bạch, hỗ trợ các tiện ích khác như thi công, thiết kế nội thất văn phòng.

Với hơn 7 năm hoạt động lĩnh vực bất động sản cho thuê, Office Saigon được nhiều khách hàng đánh giá tốt vì nguồn thông tin đáng tin cậy và sự hỗ trợ tận tâm của nhân viên tư vấn. Quý khách có nhu cầu thuê văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Office SaiGon

Địa chỉ: Tầng 24, Pearl Plaza Tower, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 62718379

Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 33 90 86

Website: https://www.officesaigon.vn/

Tìm kiếm nhà đất bán