Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Thực trạng nhà đất Long An

Trong năm 2021, bất động sản Long An chứng kiến “cơn sốt” nhà đất vượt bậc so với những năm trước . Thời điểm cận Tết, nhu cầu đầu tư mua nhà ở lại càng tăng cao bởi nhà đầu tư có thêm nhiều khoản tích trữ, nhu cầu đầu tư và tìm kiếm bất động sản sinh lời lại càng gia tăng.

Thêm vào đó là yếu tố chủ quan từ tỉnh với hàng loạt những chính sách đầu tư tốt từ Nhà nước, từ vốn đầu tư FDI nước ngoài liên tục đổ về Long An và định hướng quy hoạch phát triển đồng bộ về hạ tầng giao thông, đã góp phần không nhỏ “tăng nhiệt” cho bất động sản nơi đây. Giai đoạn 2021-2025, Long An dự kiến đầu tư với số vốn hơn 21.000 tỷ đồng vào trục động lực kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang, với tuyến đường ĐT827E mang ý nghĩa chiến lược, kỳ vọng thu hút đầu tư của tỉnh và các khu vực lân cận.

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Trên địa bàn tỉnh, giá đất Long An đang dao động ở mức trung bình là 6.3 triệu/m2, trong đó, giá nhà đất Đức Hoà Long An trung bình từ 7.5 – 9.6 trriệu đồng/m2, các khu vực khác như giá đất thổ cư huyện Bến Lức rơi vào khoảng từ 9 – 12 triệu/m2, Cần Giuộc từ 15-20 triệu đồng.

Thậm chí nhiều dự án được quy hoạch bài bản, vị trí đẹp và tiện ích đủ đầy có mức giá tới 20-256 triệu đồng/m2. Rất nhiều chuyên gia nhận định, giá mua bán nhà đất Long An có biên độ gia tăng rất tốt từ 15%-30%, những ” tâm điểm” có thể lên tới 60%-80% chỉ sau một năm. Có thể nói, so với giai đoạn 2018, giá đất đã tăng đáng kể khi ở thời điểm đó chỉ ở mức 4.4.5.6 triệu đồng /m2.

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Nguyên nhân tạo nên cơn sóng tăng trưởng cho bất động sản Long An

Lý giải cho sự tăng trưởng mạnh mẽ đó đầu tiên phải kể đến việc tỉnh Long An được nằm trong quy hoạch phát triển thành vùng đô thị vệ tinh của TP.HCM. Với vị trí “vàng” ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là tỉnh duy nhất giáp TP.HCM nối kết với khu vực Đông Nam Bộ và là cửa ngõ giao thương kinh tế của vùng. Đây là vùng đất mà bất động sản đang ở thời kỳ ban đầu của giai đoạn tăng trưởng nên quỹ đất còn rất dồi dào và mức giá khá rẻ, dư địa tăng giá lại đang rất tốt.

Thị trường bất động sản Long An bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Không những thế, vì sở hữu địa thế đặc biệt liền kề thành phố Hồ Chí Minh nên tỉnh Long An còn được hưởng lợi từ 2 tuyến đường cao tốc huyết mạch của khu vực phía Nam. Đó chính là Cao tốc Trung Lương – TP.HCM và cao tốc Bến Lức – Long Thành, đem đến sự thuận tiện vô cùng khi di chuyển đến các trung tâm như TP.HCM, hay các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó còn là hệ thống giao thông tương đối đầy đủ và đang được chú trọng nâng cấp từng ngày: Đường Tỉnh lộ 10, đường QL50, đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, cảng biển Quốc tế Long An,… thu hút đầu tư của nhiều dự án từ các “cá mập” lớn.

Từ đầu năm cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều dự án mới được công bố với nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao, hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng,… Long An thực sự đang trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn các nhà đầu tư với dự báo nhu cầu sẽ ngày càng vượt lượng cung và khả năng sinh lời của nhà đầu tư vào Lòng An là rất lớn.

 

Tìm kiếm nhà đất bán