Thái Tuế là gì? Làm sao để hóa giải phạm Thái tuế

Thái Tuế là gì? Làm sao để hóa giải phạm Thái tuế

Bạn vẫn hay nghe về việc “phạm Thái Tuế” tuy nhiên liệu bạn đã hiểu Thái Tuế là gì, phạm Thái Tuế tức là làm sao và có cách nào để giải hạn Thái Tuế? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của ATP Land nhé.

Thái Tuế là gì?

Trong quan niệm dân gian, Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân hay thường được gọi là Tuế quân, là tại sao, cũng là tên gọi của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian.

Trong thiên văn học, Thái Tuế chính là sao Mộc (Mộc tinh), là 1 hành tinh lớn. Trọng lượng của sao Mộc lớn hơn Trái đất 300 lần, có tới hơn 63 vệ tinh xoay quanh, có sức liên quan rất lớn.

Sự trùng hợp nằm ở chỗ Thái Tuế Mộc tinh cứ 12 tháng là quay trọn 1 vòng, nên người xưa mới gọi nó là Tuế tinh hay Thái Tuế, tượng trưng cho vị thần cai quản của năm đó.

Thế nào gọi là phạm Thái Tuế?

1. Trị Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…

2. Xung Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, của năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, những người bạn phản bội, bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán…

Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung.

3. Hình Thái Tuế

Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung chỉ trường hợp người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm, chịu liên quan Hình khắc, tức Thiên xung với lưu niên Thái Tuế.

Phạm Thái Tuế cần tránh gì?

Những ai vào năm phạm Thái Tuế không nên:

– Hạn chế đi đám ma, đám hiếu. Không vào phòng sinh đẻ. Điều này được lý giải là vì trong vận trình một năm, thì không hẳn lúc nào người phạm Thái Tuế cũng xui xẻo.

– Không đến nơi hoang vu, hẻo lánh. Vì theo thuyết âm dương, chỗ nào càng vắng vẻ heo hút. Âm khí càng nhiều, không tốt cho người phạm Thái Tuế.

– Không tiến hành chuyện lớn, chuyện đại sự Tốt nhất, nếu như gặp những chuyện có tính biến động lớn hoặc biến hóa không lường trước được thì nên nhẫn nại hoặc không nên tham gia. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

– Không nên đứng ra trợ giúp hay đảm bảo cho người khác bất cứ lúc nào Phạm Thái Tuế tối kỵ bốc đồng, xốc nổi, đứng ra lo chuyện bao đồng, trợ giúp người không quen biết hay giúp bạn bè đứng ra bảo đảm để vay mượn tiền bạc…

Làm sao để hóa giải phạm Thái tuế

Thực hiện theo toàn bộ các khuyến nghị trên vẫn còn gặp nhiều khó khăn phải làm sao! Ở đoạn đầu clip Khải Toàn có đề cập “Tâm không tịnh – phong thủy không thông”, tâm các vị bất an thì ứng dụng bao nhiêu thuật số cũng không tác dụng.

Mọi sự việc xảy ra trên thế gian này, chúng không nói với ta là tốt hay xấu, tất cả là do tâm con người phụ thuộc vào kinh nghiệm quá khứ để quyết định.

Khoan vội tưởng tượng đến thành công nếu tâm còn sân hận bất kỳ ai, khoan vội nghĩ đến phong thủy khi sợ về năm tháng tốt xấu, khi mà bạn khởi đầu nghĩ đến việc “năm sau là năm tuổi, không hề biết làm ăn được hay không, phải đi xem thầy để né…” cũng là lúc bạn đeo một hình tượng dè chừng, đeo trở ngại vào tâm trí, tự hạ thấp bản thân, nhấn chìm sự lạc quan.

Ý niệm này cũng giống với suy xét “tôi sẽ là một bậc cha mẹ tốt”, với suy xét “tôi sẽ là một bậc cha mẹ tốt” bạn sẽ đeo một gánh nặng, tiếp đến là đeo gánh nặng vào đứa con “con sẽ là một người con đạt thành tích”.

Tạm kết

Như vậy là qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa Thái Tuế là gì cũng giống như phương pháp để hóa giải nếu phạm phải Thái tuế. Mong rằng các bạn có thể có thêm thật nhiều kiến thức phong thủy hữu ích và thú vị cho bản thân!

Tìm kiếm nhà đất bán