Tất cả những điều bạn cần biết về mua căn hộ trả góp

Tất cả những điều bạn cần biết về mua căn hộ trả góp

Mua căn hộ trả góp hiện đang là hình thức được rất phần đông người ưa chọn. Vậy làm sao để có thể sở hữu được căn hộ mình thích một cách an toàn nhất?

Khi diện tích đất ở ngày càng thu hẹp thì càng có phần đông người chuyển hướng qua hình thức căn hộ trả góp vì nhiều ưu điểm đi cùng. Tuy vậy, khi càng ngày càng có nhiều dự án chung cư được ra đời đã khiến không ít khách hàng cảm thấy hoang mang khi quyết định. Vậy làm sao để chọn mua được căn hộ trả góp hài lòng nhất và có thể hạn chế được nguy cơ bị lừa? Cùng atpland.vn tìm hiểu tiếp nhé!

1. Mua căn hộ trả góp là như thế nào?

Mua căn hộ trả góp giúp khách hàng mau sở hữu được nhà mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền một lần

Mua căn hộ trả góp giúp khách hàng mau sở hữu được nhà mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền một lần

Mua căn hộ trả góp hiện đang là hình thức mua nhà rất phổ biến vào thời điểm hiện tạithường được áp dụng với trong các dự án chung cư. Người mua nhà sẽ không phải bỏ hết 100% số tiền để có nhà mà chỉ phải bỏ ra trước từ 30-50% tổng giá trị nhà. Số còn lại sẽ chia nhỏ ra và trả dần trong thời gian khá dài (tùy dự án tuy nhiên thường là từ 10-15 năm). Đây được xem là hình thức rất khả quan để những người có thu nhập ổn định có thể mau chóng mua được nhà hơn.

2. Những ai nên mua căn hộ trả góp

Mua nhà trả góp chỉ phù hợp với những người có thu nhập ổn định

Mua nhà trả góp chỉ thích hợp với những người có thu nhập ổn định

Cho dù nghe qua đây chính là một hình thức khá có lợi cho người mua, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ. Thứ nhất, khi mua nhà theo cách thức trả góp tức là bạn đã chấp thuận “mang nợ vào người” và luôn phải mất một khoản tiền hàng tháng để trả trong một khoảng thời gian rất dài.

Thứ hai là bạn có thể phải chịu một khoản tiền phạt cho ngân hàng nếu như thanh toán xong trước hạn (trong trường hợp bạn vay để mua nhà). Vì vậy, hình thức mua nhà này chỉ thực sự phù hợp nếu như bạn có nguồn thu nhập ổn định và có thể chắc chắn thanh toán được những khoản tiền lãi hàng tháng.

3. Có nên vay tiền ngân hàng để mua căn hộ trả góp hay không?

Hồ sơ vay ngân hàng trả góp mua căn hộ chung cư bao gồm những gì?

Không nên vay quá 70% giá trị căn hộ để mua

Hầu hết các dự án căn hộ hiện nay đều được ngân hàng bảo lãnh và hỗ trợ cho vay với tỉ lệ rất lớn. Thế nhưng, lời khuyên của  atpland.vn là bạn không nên vay tiền ngân hàng quá 60% giá trị căn hộ để mua vì sau đấy sẽ phải gánh một khoản tiền lãi khá nặng hàng tháng trong suốt một thời gian khá dài. Tốt nhất là bạn chỉ nên đi vay từ 50% giá trị căn hộ trở xuống để mua vì đây chính là một mức vay hợp lý. Và có thể đơn giản thanh toán được trong thời gian nhanh chónghơn nữahãy cân nhắc với thu nhập hiện tại của mình rằng sau khi trừ toàn bộ các khoảng tiền phải trả gồm có tiền lãi, tiền sinh hoạt,…Thì bạn vẫn còn dư chút đỉnh để dành.

4. Cần chú ý gì khi mua căn hộ dự án trả góp để tránh rủi ro?

  • Chủ đầu tư : Chỉ nên mua những dự án có chủ đầu tư uy tín, đã từng có những dự án thành công trước đó.
  • Tính pháp lý của dự án phải bài bản và tiến độ hoàn thành đúng hạn
  • Cơ sở hạ tầng xung quanh dự án tốt để sau này nếu bạn có muốn bán lại thì cũng được giá cao và đơn giản hơn.
  • Chỉ mua những dự án có sự bảo lãnh của ngân hàng để trong trường hợp chủ đầu tư không hoàn thiện được dự án thì bạn vẫn có thể lấy lại được tiền cọc.
  • Đọc kỹ hợp đồng mua bán trước khi ký và phải hỏi rõ nếu có khúc mắc.

5. Kết luận

Qua bài viết trên, atpland.vn tất cả những điều bạn cần nên biết về mua căn hộ trả góp. Hy vọng những thông tin trên bổ ích với các bạn. Chúc các bạn sở hữu được ngôi nhà mơ ước!

Xem thêm: Top 5 dự án đáng mua nhất thành phố Thủ Đức

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: duanakaricity,blogmuanha,tintucnhaphobds)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.