Đầu tư bất động sản có những ưu & nhược điểm gì?

Đầu tư bất động sản có những ưu & nhược điểm gì?

Đầu tư bất động sản là một quyết định đầu tư tài chính lớn nhất của mỗi người. Đầu tư vào bđs cũng là bí quyết mà các nhà đầu cơ kiếm được lợi nhuận đáng kể. Cũng như các hình thức đầu tư khác, đầu tư vào bds cũng có những thuận lợi và bất lợi riêng.

 

Đầu tư bất động sản

Bất động sản thường có giá trị cao, điều này có nghĩa là chỉ cần một sự tăng trưởng nhẹ cũng có thể mang lại một khoản lợi nhuận lớn. Đây cũng chính là lý do khiến đầu tư bất động sản thực sự trở thành lĩnh vực yêu thích của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Ví dụ, nếu bạn đầu tư vào một bất động sản có giá trị 100.000 USD, chỉ cần giá trị của nó tăng 5% một năm là bạn đã có thể kiếm được khoản lợi nhuận 5.000 USD chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Đầu tư Bđs tăng khả năng tận dụng

Mặc dù việc đầu tư Bđs đòi hỏi vốn khá cao nhưng bạn ko nhất thiết phải có thật nhiều tiền mới có thể bắt đầu. Bất cứ ai nếu đáp ứng đa số các tiêu chí cho vay từ các tổ chức tài chính đều có thể nhận được sự support để vay vốn. Thậm chí là những khoản discount nếu mua căn hộ trực tiếp từ người bán.

 

Thiết lập phương cách thức riêng

Nếu có kế hoạch mua nhiều bất động sản và thiết lập việc kinh doanh, bạn có thể thực hiện điều đó theo công thức riêng của mình. Sau khi thu được lợi nhuận từ khoản bds trước tiên, bạn có thể dùng số tiền thu được để đầu tư vào bđs thứ hai và cứ thế liên tục. Bạn có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản thực thụ hoặc chỉ mua một bds và dùng số tiền có được từ việc cho thuê lại để chi trả cho khoản thế chấp trước đây.

 

Ko có sự đảm bảo

 

Đầu tư bất động sản

Mặc dù bđs được chứng minh là một ngành đầu tư hiệu quả nhưng ko có gì đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ luôn luôn kiếm được lợi nhuận. Giá trị của bđs có thể giảm một cách thức gấp rút, chủ nhà có thể bị mất nhà và các nhà đầu tư có thể mất hàng nghìn đôla.

 

Tính thanh khoản thấp

ko giống như các ngành nghề đầu tư khác giống như cổ phiếu hay đầu tư tín thác, quy trình mua hoặc bán một ngôi nhà cần phải có thời gian. Nếu một nhà đầu tư cần thanh khoản một bds nhanh chóng để thu về số tiền mặt cần thiết thì ông ta phải chấp thuận việc bán rẻ khoản đầu tư của mình. Trong cuộc khủng hoảng thế chấp năm 2008, sự sụt khuyến mãi trị nhà ở làm cho bất động sản trở nên khó bán để thu lợi nhuận, và khách hàng tiềm năng cũng gặp nhiều chông gai trong việc vay tín dụng mua đất.

 

Nhiều chi phí

Nhà ở cần phải được bảo trì và tu sửa, điều này đòi hỏi rất nhiều chi phí, đặc biệt nếu bạn sở hữu nhiều bds.

Ví dụ giống như trần nhà cần được thay thế, tường cần phải sơn lại, máng và vòi cần được làm sạch…

Nếu không thể tự làm, bạn phải thuê nhà thầu. không những thế, bạn còn phải đóng thuế bđs và bảo hiểm.

Theo ehow.com

Tìm kiếm nhà đất bán