Những điều nên và không nên khi bán một căn nhà trống

Những điều nên và không nên khi bán một căn nhà trống

Với các bí quyết phù hợp, bạn có thể biến căn nhà có vẻ ngoài trung bình trở thành ngôi nhà đẹp nhất trong khu phố. Tất nhiên, điều này không dễ dàng.

Để thực hiện bán một ngôi nhà, bạn cần phải có kinh nghiệm đáng kể mới có thể thành công một cách nhanh chóng. Nhất là trong với một căn nhà trống, điều đó thậm chí còn khó khăn hơn vì một số lý do. Thứ nhất, một căn nhà trống hay không được trang bị nội thất thường không hấp dẫn người mua. Thứ hai, các phòng có xu hướng trông nhỏ hơn khi để trống. Và thứ ba, các khuyết điểm dễ nhận thấy hơn vì không có đồ trang trí hoặc đồ nội thất để che giấu chúng. Tất cả những điều này có thể làm mất lòng người mua tiềm năng và khiến họ cố gắng đề xuất giảm giá bán của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải trả giá bán thấp hơn bình thường, trừ khi, bạn có thể làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn.

Phải làm gì khi bán một ngôi nhà không có nội thất?

Khi bán một ngôi nhà, có một số điều bạn có thể làm để tối đa hóa sự hấp dẫn của một ngôi nhà bạn đang bán. Và do đó sẽ khiến người mua phải đưa ra một mức giá hợp lý cho bất động sản của bạn.

căn hộ trống

Đảm bảo quang cảnh xung quanh sạch sẽ

Người mua cũng có xu hướng tập trung vào quang cảnh của ngôi nhà, bao gồm các lối đi hay vỉa hè xung quanh khu vực. Vì thế hãy cố gắng dọn sạch chung quanh lối ra vào căn nhà để thu hút người mua tiềm năng của bạn.

Mặc dù những người mua tiềm năng của bạn biết rằng bạn đang rao bán một ngôi nhà không có nội thất, nhưng nhiệm vụ của bạn là làm cho nó trở nên tinh tế nhất có thể. Nếu ngôi nhà đã đủ xinh xắn mà ngay cả khi chưa trang bị nội thất, điều này sẽ khiến người mua muốn đến ở ngay lập tức. Lưu ý rằng có một cách để làm cho ngôi nhà không có nội thất ít trống trải hơn là lắp đặt các thiết bị chiếu sáng ở bên ngoài, cụ thể là lối vào.

Cài đặt hệ thống an ninh

An ninh là một trong nhiều điều quan trọng mà những người mua tiềm năng sẽ tìm kiếm trong một ngôi nhà. Thông thường, các yếu tố như camera và chuông cửa hầu như hiếm khi được chú ý như với các đồ trang trí nội thất trong căn nhà. Tuy nhiên, với căn hộ trống, người mua sẽ nhận thấy ngay sự hiện diện của các biện pháp an ninh. Và họ sẽ đánh giá cao những yếu tố này.

Cân nhắc làm việc với một nhà môi giới

Bán nhà, đặc biệt là với một căn nhà nhà trống, mọi quá trình không chỉ liên quan đến việc tham quan thông thường. Quảng cáo cũng là một phần của quá trình. Nếu việc dàn dựng có thể khiến một ngôi nhà trung bình trở nên hấp dẫn, thì quảng cáo phù hợp có thể giúp bạn có được những đề nghị mua phù hợp nhất. Mặc dù bạn có thể tự mình quảng cáo, nhưng làm việc với một nhà môi giới bất động sản sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng quá trình bán nhà với mức giá thích đáng nhất.

Những điều không nên thực hiện khi bán ngôi nhà trống

Đừng để những món đồ lạc lõng

Trong quá trình bán, các món đồ ngẫu nhiên sẽ được tích lũy bên trong ngôi nhà. Một trong những sai lầm của người bán đó là bỏ quên những món đồ này. Nó không chỉ khiến ngôi nhà trở nên luộm thuộm mà còn khiến người mua chuyển sự chú ý ra khỏi những điểm nổi bật, chẳng hạn như các tính năng an ninh hoặc đèn chiếu sáng. Tóm lại, mọi thứ bạn đã làm sẽ trở nên vô ích nếu bạn không sắp xếp cẩn thận những món đồ thừa thãi.

Đừng để các chồng báo hay tạp chí chất đống

Một yếu tố khác khiến một ngôi nhà trông như bị bỏ hoang là các chồng báo hoặc tạp chí ở lối vào. Nó thường xảy ra khi người bán để quên khi dọn dẹp nhà. Tóm lại, đừng quên vứt bỏ những chồng sách báo cũ trước khi người mua tiềm năng tới thăm nhà của bạn.

Đừng tắt các tiện ích trong chuyến tham quan

Suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bán một căn nhà trống là tắt nguồn cấp điện của tất cả các tiện ích tài sản, bao gồm nước, đèn chiếu sáng và hệ thống máy lạnh.

Tuy nhiên, các nhà môi giới bất động sản đề nghị người bán tránh làm điều này, ít nhất là trong chuyến tham quan. Điều này có thể khiến ngôi nhà mất đi tính thực tiễn mà bạn đang muốn xây dựng. Hơn nữa, khi những tiện ích này được bật cũng sẽ giúp người mua tiềm năng dễ dàng hình dung thói quen sống của họ trong ngôi nhà sẽ như thế nào.

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng bán một căn nhà trống sẽ dễ dàng như bán bất kỳ căn nhà nào khác, nhưng thực tế không phải vậy. Một ngôi nhà trống không có nội thất bên trong, điều này có thể khiến người bán gặp trở ngại trong việc tìm kiếm được người mua phù hợp. Tuy nhiên, với những bí quyết trên đây, ít nhất bạn nên biết về những sai lầm bạn phải tránh và những gì bạn phải làm để tối đa hóa sức hấp dẫn của ngôi nhà.

Nguồn ảnh: Depositosphoto, Cafeland

Biên soạn: Minh Khôi ATP Land

Tìm kiếm nhà đất bán