Những điều cần biết khi mở phòng tập gym cho người mới đầu tư

Những điều cần biết khi mở phòng tập gym cho người mới đầu tư

Đến phòng gym đang là xu hướng tập luyện thể thao được nhiều người chọn lựa. Cùng với sự phát triển của xã hội các phòng tập gym, fitness hay yoga cũng được mở ra rất nhiều và phát triển khắp nơi. Nếu bạn đang có ý định mở phòng tập gym của riêng mình thì đừng bỏ qua những trải nghiệm được sẻ chia dưới đây.

1. Lý do nên mở phòng tập gym khi có ý định kinh doanh?

Trước tiên do nhu cầu về làm đẹp và sửa đổi và nâng cấp sức khỏe đang tăng cao. Có phần đông người chọn lựa tập gym để lột xác, để giảm cân hay tập gym vì mong muốn tăng cơ, tăng sức khỏe,.. Dù từ lý do nào chung quy họ vẫn muốn thay đổi bản thân, cải thiện sức khỏe để có một vóc dáng tuyệt vời. Việc này tạo ra thị trường mở, tập khách hàng tiềm năng cho các phòng tập gym.

Cần chuẩn bị những gì khi mở phòng tập Gym? - THIẾT BỊ THỂ DỤC THỂ HÌNH SPORTRUN

Có phần đông người lựa chọn tập gym để lột xác, để giảm cân hay tập gym vì muốn tăng cơ, tăng sức khỏe

Tiếp đến, thiết bị máy móc có độ bền cao, sử dụng được nhiều năm (thường là từ 3-7 năm) với chi phí khấu hao thấp. Cho nên bạn có thể chỉ cần đầu tư vốn ban đầu là có thể sử dụng để “kiến tiền” bền lâu.

Tiếp nữa là khoản lợi nhuận khủng với năng lực thu hồi vốn nhanh từ việc kinh doanh dịch vụ này. Khi khởi đầu thì bạn sẽ tốn khá nhiều khoản chi nhưng khi đưa vào vận hành rồi thì dường như không tốn chi phí gì. Đối với các phòng tập gym bình dân thì chi phí mỗi gói tập cho một người là 200-250 ngàn, mỗi ngày có 5-10 khách mới đăng kí là bạn cũng thu về số tiền kha khá trong ngày rồi.

2. Những điều cần biết khi bạn có ý định mở phòng tập gym

Thứ nhất: Cần bao nhiêu vốn để mở phòng tập gym?

Câu hỏi này được đặt ra khá nhiều đối với các bạn đang muốn mở phòng tập. Số vốn để mở phòng tập gym không cố định mà nó phụ thuộc vào quy mô, diện tích phòng tập hay thiết bị máy móc cần đầu tư.

Khoản chi thường thường để mở một phòng tập thường dao động từ 350-700 triệu đồng, thậm chí lên tới cả tỷ đồng.

Thứ hai: Về địa điểm chọn mở phòng tập

Bạn nên chọn địa điểm có mặt bằng tương đối rộng, có thể từ 100m2 trở lên để có đủ diện tích để trang thiết bị máy móc cũng giống như có đủ không gian cho người tập. Một kinh nghiệm khi mở phòng tập gym đó là bạn nên chọn địa điểm đông đúc, gần các khu chung cư, khu chợ, khu văn phòng để thuận tiện di chuyển cho người tập cũng như để người tập dễ tìm kiếm, dễ nhớ.

09] Lời tư vấn Mở phòng tập gym quý báu, tiết kiệm mà thu vốn nhanh!

Thứ ba: các loại thiết bị máy móc cần thiết

Trang bị những loại thiết bị máy móc quan trọng là cực kì quan trọng. Bạn nên chọn những thiết bị mới, tối tân để lôi cuốn người tập. Với số vốn ban đầu trọng điểm để mua các trang thiết bị rèn luyện thì bạn nên chọn những thiết bị cơ bản nhất cho hoạt động của phòng tập gym và phù hợp với nhu cầu của người tập.

Đầu tư máy móc tối tân, cải tiến thường xuyên để hấp dẫn khách hàng đến phòng tập của bạn

Hợp tác mở phòng gym cần chú ý những điều gì? - Ruby Fitness

Các trang thiết bị nên phong phú như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập cơ đùi, cơ vai, cơ tay, ghế tập bụng máy rung giãn cơ, ghế đẩy tạ,… Đây được xem là các dụng cụ không thể thiếu khi mà bạn mở phòng tập gym. Tuy vậy bạn phải cần cân đối số vốn cho hợp lý cùng với mức phí tập thích hợp để hấp dẫn người đến tập ở phòng tập của mình.

Thứ tư: Thuê nhân viên và huấn luyện viên cho phòng tập

Nếu như bạn mở phòng tập gym nhỏ thì có lẽ việc này sẽ không cần thiếtbạn sẽ tự quản lý phòng tập của mình để tiết kiệm chi phí mỗi tháng. Còn nếu bạn mở phòng tập có quy mô lớn hơn thì bạn nên tuyển thêm các vị trí như: quản lý phòng tập, bảo vệ, nhân viên đứng quầy, huấn luyện viên chuyên biệt cho khách đến tập. Các phòng tập gym hiện nay đa phần đều có huấn luyện viên để chỉ dẫn người tập các động tác cơ bản đến các động tác khó.

Huấn luyện viên cá nhân Gym, Yoga tập giảm cân tại nhà chuyên nghiệp

Cuối cùng: bạn cần chú ý thủ tục pháp lý để mở phòng tập gym

Để mở phòng tập gym bạn cần chú ý các thủ tục pháp lý cho hoạt động kinh doanh của mình. Bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình bằng việc đăng ký một khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể dục thể thao là tốt nhất. Cùng lúc đó cũng cần thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh với đơn vị chức năng theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

3. Kết luận

Qua bài viết trên, atpland.vn đã chia sẻ những điều cần nên biết khi bạn có ý định mở phòng tập gym. Hy vọng những thông tin trên mang lại những hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn thành công nhé!

Xem thêm: Top 5 dự án đáng mua nhất thành phố Thủ Đức

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: cosa.vn,phuongnamvina,moavietnam)

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.