Ngày Tam Nương là ngày gì? Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là ngày gì? Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các trọng trách. Vậy hãy cùng ATP Land tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương được xem là ngày mà 3 người phụ nữ này được đưa vào nội cung và ngày mà triều đại của các vị vua háo sắc ấy sụp đổ. Đó là những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch.

Ý nghĩa ngày Tam Nương

Mặc dù theo quan niệm dân gian ngày Tam Nương đều là những ngày xấu, cần tránh tuy nhiên sâu xa hơn, người xưa cũng phụ thuộc vào ngày này để rút ra nhiều bài học để răn dạy con cháu đời sau.

Người xưa kiêng kỵ làm những việc lớn vào ngày Tam Nương cũng là để nhắc nhở con cháu đời sau phải sống khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, phung phí, ham mê tửu sắc mà làm hỏng đại sự như 3 vị vua kia.

Ngày Tam Nương trong năm 2021 là những ngày nào?

Mỗi tháng có 6 ngày Tam Nương. phía dưới là danh sách những ngày Tam Nương của năm 2021 theo từng tháng, mời các bạn theo dõi.

Ngày Tam Nương trong tháng 1/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 2/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 3/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 4/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 5/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 6/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 7/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 8/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 9/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 10/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 11/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương trong tháng 12/2021 dương lịch

Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

1. Không nên làm việc lớn

Trong ngày này, các việc đại sự, cần thiết như xuất phát, xây nhà, cưới hỏi, ký hết hợp đồng hay cưới hỏi điều phải tránh. Theo như tâm linh nếu như không tránh mà cố ý làm những điều này trong ngày tam nương thì sẽ gặp những điều xui xẻo.

Nếu như là khai trương thì làm ăn không tốt, nếu như là cưới hỏi thì cô dâu và chú rể không bền lâu, còn nếu như là xây nhà thì gia đình rất dễ ly tán. Tuy vậy, trên đây chính là những quan điểm theo tâm lý, vì vậy bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này quá.

2. Thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Trong ngày Tam Nương cũng cần hết sức cẩn thận khi lái xe để tránh tai nạn nguy hiểm và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi hoặc đi xa,… Như đã nói ở trên, trong những ngày này năng lượng dao động mạnh sẽ làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí nặng.

Và việc này có thể làm cho cơ thể của bạn gặp phải khó chịu, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

3. Sử dụng cơ chế “chế sát”

Hay còn được nhắc đên là cách hoá giải lấy độc trị độc, có nghĩa là sử dụng quan hệ tương khắc của ngũ hành để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu.

Vì Thổ khắc Thuỷ, nên ngày hung thuộc Thủy thì sử dụng giờ Thổ để hóa giải. Tương tự, Thủy khắc Hỏa nên dùng giờ Thuỷ để hoá giải ngày hung thuộc Hỏa.

4. Ngày Tam Nương không nên cãi nhau

Của năm 2021 này, nếu như đến ngày này thì tất cả các bạn phải cần biết kìm hãm mình, tránh những va chạm không đáng có làm mất tình cảm. Vì trong ngày này chúng ta thường gặp hiện tượng: “ma chỉ lối, quỷ đưa đường” rất nguy hiểm.

5. Kiêng kỵ các việc khai trương, cưới hỏi

Trong ngày này thì các bạn không nên đầu tư, làm ăn, cưới hỏi, khai trương,….vì đây được coi là ngày cực xấu. nếu làm ăn thì lụi bại, kết hôn thì chia ly, khai trương thì rất nhanh đóng cửa.

6. Kiêng sinh con vào ngày Tam nương

Người xưa cho rằng ngày Tam nương mà sinh con thì dễ gặp chuyện xui xẻo, mà bản thân đứa trẻ cũng không được hưởng nhiều phúc lành, hay ốm đau bệnh tật, vận số sau này cũng không được tốt.

Dù là truyền thuyết, hoang tưởng nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã truyền từ Trung Quốc sang nước taảnh hưởng tới không ít quần chúng xưa nay.

Kết

Như vậy là ta đã vừa tìm hiểu ngày Tam Nương là ngày gì? Những kiêng kị trong ngày Tam Nương. Hi vọng bài viết phía trên mà mình chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về lĩnh vực này!

Tìm kiếm nhà đất bán