Một vài lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Một vài lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống là kiểu kiến trúc nhà ở rất phổ biến hiện nay, nhất là trong các khu đô thị lớn, khi mật độ cư dân ngày càng đông đúc. Do hạn chế về không gian, do đó, khi thiết kế nhà ống cần nắm vững các nguyên tắc cần thiết. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ.

Xác định rõ từng khu vực chức năng trong nhà

Nhà ống có một đặc điểm nổi bật đó là kéo dài về chiều sâu và thu hẹp chiều ngang. Do đó, việc bố trí các không gian chức năng sao cho đảm bảo sự cân bằng và hợp lý là rất quan trọng. Điều này không chỉ tạo nên sự hài hòa trong bố trí cấu trúc ngôi nhà mà nó còn đảm bảo mang đến sự thoải mái cho các thành viên khi sinh sống.

Một mẫu nhà ống lệch tầng 2 tầng 3 phòng ngủ
Một mẫu nhà ống lệch tầng 2 tầng 3 phòng ngủ

Với nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, các kiến trúc sư thường tư vấn khách hàng cân nhắc việc lựa chọn các bản vẽ thiết kế bố trí lệch tầng. Phương pháp này vừa giúp đảm bảo từng khu vực chức năng vừa giúp tạo nên sự thông thoáng cần thiết cho không gian. Do đó, trước khi xây dựng nên tham khảo một số bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sự thống nhất bản vẽ thiết kế nhà giữa chủ nhà và kiến trúc sư

Khi lên bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ thì giữa kiến trúc sư và chủ nhà cần có sự bàn bạc để đi đến thống nhất cuối cùng. Chủ nhà sẽ đưa ra những mong muốn của mình, mức chi phí đầu tư còn kiến trúc sư sẽ là người đưa ra các giải pháp, tư vấn cho gia chủ các mẫu thiết kế phù hợp, vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Cần có sự thống nhất về bản vẽ thiết kế trước khi thi công
Cần có sự thống nhất về bản vẽ thiết kế trước khi thi công

Khi đã có sự thống nhất thì bản vẽ sẽ được nghiệm thu và đưa vào thi công. Cho nên bất cứ mọi sự thay đổi nào khi đã đi vào thi công đều gây nên sự lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức. Do đó, trước khi thi công cần thống nhất bản vẽ một cách nhất quán, trước sau như một.

Chú ý giếng trời

Nhà ống eo hẹp về không gian và thường kéo dài theo chiều sâu do đó, cần thiết kế sao cho đảm bảo nhà có ánh sáng tốt nhất. Và bố trí giếng trời là một giải pháp rất khoa học, hiệu quả được nhiều gia chủ lựa chọn.

Giếng trời giúp tạo ánh sáng và gió tự nhiên cho nhà ống thông thoáng hơn
Giếng trời giúp tạo ánh sáng và gió tự nhiên cho nhà ống thông thoáng hơn

Tùy theo từng diện tích nhà ống, vị trí, số tầng mà người ta sẽ thiết kế giếng trời phù hợp. Ánh sáng và gió tự nhiên sẽ từ giếng trời tỏa xuống toàn bộ không gian bên dưới giúp ngôi nhà sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phủ ngủ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được căn nhà vừa tiện nghi vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Xem thêm: Các mẫu nhà đẹp

Tìm kiếm nhà đất bán