Môi giới là gì? Mức lương của nghề môi giới có cao không?

Môi giới là gì? Mức lương của nghề môi giới có cao không?

Môi giới là gì chắc là câu hỏi không còn xa lạ đối với những ai đang muốn lấn chân vào ngành nghề bất động sản. Thực tế thì nghề môi giới không còn mới mẻ, nó luôn hot hòn họt khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi và rất nhanh chạm tới thành công nếu sành sỏi kinh nghiệm. Để rõ hơn về nghề này, ATP Land mời bạn đọc dõi theo những thông tin hữu ích mà chúng tôi cập nhật dưới đây!

Môi giới là gì?

Môi giới được hiểu là hành vi làm trung gian giữa các bên gặp gỡ, tiếp xúcthương thuyết để thiết lập các quan hệ cụ thể và giữa các bên được hưởng các lợi ích.

Môi giới là gì?

Nội dung của hoạt động môi giới phụ thuộc vào các đối tượng được môi giới, VD nội dung môi giới: Tìm kiếm đối tác thuyết phục các điều kiện của khách hàng để tham gia thương thuyết, ký hợp đồng, đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại,…

Những lợi ích từ nghề môi giới là gì?

Những lợi ích từ nghề môi giới là gì?

1/ Thu nhập cao

Nếu chốt bán thành công, số tiền hoa hồng nhận được từ mỗi thương vụ là một con số lớn thực sự. Người môi giới hay được nhận phần trăm hoa hồng trên tổng giá trị giao dịch. Các nhà đất hay được giao dịch với giá trị rất lớn. Hiển nhiên, số tiền họ nhận được không hề nhỏ.

2/ Chủ động và linh động về thời gian làm việc

Chủ động và linh động về thời gian làm việc

Nghề môi giới không thể chỉ ngồi một chỗ ở văn phòng. Công việc này thường xuyên phải ra ngoài để tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng, thăm dò công trình,… Chính bởi vậy, bạn không phải ngồi lì 8 tiếng mà hoàn toàn có thể chủ động bố trí Lịch trình thực hiện những công việc của mình.

3/ Nâng cao kỹ năng mềm

Bạn luôn luôn được thực hành các kỹ năng như giao tiếp, đáp ứnglàm việc nhóm, quản trị thời gian,… và có cơ hội học hỏi từ những người môi giới giỏi đi trước.

4/ Mở rộng các mối quan hệ của bản thân

Làm môi giới bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người ở mọi vị trí, địa vị, công việc,… nếu biết tận dụng, bạn sẽ mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. việc này không chỉ hỗ trợ bạn trong công việc hiện tại mà còn trợ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và tương lai.

Nhiệm vụ của nhà môi giới là gì?

Trong ngành bất động sản, một nhà môi giới bất động sản là một người có chuyên môn bất động sản được cấp phép thường đại diện cho người bán. Trách nhiệm của người môi giới khi làm việc cho khách hàng có thể bao gồm:

 • Xác định giá trị thị trường của tài sản được bán.
 • Liệt kê và quảng cáo tài sản cần bán.
 • Giới thiệu đặc điểm tài sản cho người mua tiềm năng.
 • Tư vấn cho khách hàng về các ưu đãi và các vấn đề ảnh hưởng.
 • Gửi toàn bộ các đề nghị mua hàng cho người bán để xem xét.
Nhiệm vụ của nhà môi giới là gì?
 • Giúp người mua tìm hiểu toàn bộ các đặc điểm trong khu vực mà khách hàng hướng tới như tiềm năng của nhà đất, phạm vi giá và việc có thuyết phục các tiêu chí của người mua hay không.
 • Phối hợp và giúp người mua tìm hiểu rõ thông tin.
 • Khi có quyết định mua hàng, môi giới với người mua giúp khách hàng tạo ra thỏa thuận mua hàng và kí kết hợp đồng mua bán ban đầu của họ.
 • Thay mặt người mua trong đàm phán với người bán thông qua đại lý hoặc nhà môi giới của họ.
 • Khi một hợp đồng mua được thực hiện, điều phối tiến trình giao dịch ở phía người mua.
 • Cung cấp và giải thích các tài liệu trong lúc giao dịch.

Xem thêm: Môi giới bất đông sản là gì? Thu nhập của môi giới bất động sản

Mức lương của nghề môi giới có cao không?

thường thường, lương của nhân viên môi giới làm cho công ty môi giới chỉ ở mức hỗ trợ. Lương cứng chỉ giao động từ 4 – 6 triệu/tháng, nhằm trang trải các khoản chi như: đi lại, tiếp khách, chạy quảng cáo,… theo thực tế, đã xác định làm môi giới, chắc chắn lương cứng không phải là yếu tố quan trọng quyết định việc lựa chọn công ty để đầu quân.

Mức lương của nghề môi giới có cao không?

Người môi giới khi môi giới được một sản phẩm sẽ nhận được một khoản hoa hồng môi giới trực tiếp từ khách hàng hoặc gián tiếp thông qua doanh nghiệp. Phần trăm hoa hồng này sẽ được bàn bạc trước khi làm việc, đối với doanh nghiệp sẽ ghi rõ trong hợp đồng hoặc phụ lục hợp đồng lao động.

Kết

Vậy bạn đã biết môi giới là gì rồi chứ! Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo khi vẫn chưa biết môi giới nhà đất là gì và những thông tin về ngành nghề này.

Tìm kiếm nhà đất bán