Lộ Bàng Thổ là gì? Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh vào năm nào?

Lộ Bàng Thổ là gì? Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh vào năm nào?

Mệnh lộ bàng thổ là gì? Đây là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người. Vậy thuật ngữ này có nghĩa ý là gì? Những người có mang vận mệnh này sẽ có đặc điểm, tính cách như thế nào? Khi mang vận mệnh này, chúng ta sẽ phải quan tâm những điều gì? Để trả lời được các sai lầm trên, hãy cùng mình đọc thêm nội dung bài viết sau đây!

Lộ bàng thổ là gì?

Lộ bàng thổ là gì?
Lộ bàng thổ là gì?

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Lộ Bàng Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Đại diện cho đất đai, là môi trường sống của vạn vật trong tự nhiên. Dựa vào nạp âm này mà bản mệnh dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh ở tương lai.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Lộ Bàng Thổ là “đất ven đường” hay “đất đường đi”. Tức là những mảnh đất ven đường, khô cằn, ít ai quan tâm hay dòm ngó. Thường người xưa có câu “cỏ mọc ven đường”.

Xem thêm: Vi bằng là gì? Các trường hợp cần phải lập vi bằng

Tính cách của người mệnh Lộ Bàng Thổ

Về khía cạnh cuộc sống, những người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ thường xuất hiện nhiều bế tắc, khó khăn. Tuy vậy, nó lại không bị liên quan bởi mệnh Mộc và không bị phá vỡ bởi mạng Thủy. Có thể nói, Lộ Bàng Thổ là mệnh yếu thế nhất trong toàn bộ các mệnh thổ trước đây.

Mặc khác, người thuộc mệnh này thường học rộng tài cao, lanh trí và có nhiều năng lực hơn bởi đường đất thì hầu như ở đâu cũng có, chính vì vậy thời cơ mở ra khá nhiều.

Sự bền bỉ, bằng phẳng và dám chắc là đặc tính mà loại đất ven đường sở hữu được. Chính vì vậy, những người thuộc mệnh này thường sống khá nguyên tắc, có lề lối, luôn tuân thủ và chấp hành kỷ cương.

Tính cách của người mệnh Lộ Bàng Thổ

Những người này thường có tư tưởng phải chấp hành đúng những điều luật được đặt ra, làm theo quy định, nội quy một cách tốt đẹp nhất và duy trì kỷ cương, điều luật đó một cách dài lâu.

Tính cách của những người mệnh này đặc trưng cho tính cách của những người Mệnh Thổ nói chung, đó chính là hiền lành, thật thà, nhân hậu và kiên trì, bên cạnh đấy, những người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ thường khá vững về mặt lập trường, tư tưởng vững chắc. Những người này có nhiều những mối quan hệ xã hội, sống ôn hòa, không toan tính vụ lợi.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, người sinh năm Canh Ngọ (1870, 1930, 1990, 2050) và người sinh năm Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051) là những người có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Trong đó:

  • Những người sinh năm Canh Ngọ: có chi Ngọ thuộc hành Hỏa và can Canh hành Kim, Hỏa Kim tương khắc, ngoài ra Ngọ là dịch mã chủ về biến động, bôn ba vất vả nên những người tuổi này cuộc đời nhiều thăng trầm, sóng gió, muốn thành công phải trải qua nhiều khó khăn.
  • Những người sinh năm Tân Mùi: có chi Mùi hành Thổ và can Tân hành Kim, Thổ sinh Kim nên cuộc sống có may mắn, thuận lợi hơn, thực hiện những công việc gì cũng dễ thành công.

Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ hợp Thổ.

Vậy nên những ai thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ nên chọn các màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa và màu vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ. Khi chọn lựa những màu này sẽ có được sự may mắn, cuộc sống thuận lợi.

Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì?

Cũng theo ngũ hành Mộc khắc Thổ nên người mệnh Lộ Bàng Thổ cũng cần tránh các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Cùng lúc đó cũng nên tránh các màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thổ khắc Thủy.

Tạm kết

Khi viết về Lộ Bàng Thổ là gì, chúng tôi đã kết luận rằng mạng Lộ Bàng Thổ có ý có nghĩa là loại đất ven đường đi, có tính cách trung thực, thật thà và ngay thẳng nhưng lại có nhược điểm chính là những người có mệnh Lộ Bàng Thổ luôn muốn một ngành nghề ổn định, họ không năng động trong việc xử trí công việc.

Qua đó, quý bạn còn biết được mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu đỏ và màu vàng, đây chính là hai màu tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và phát tài.

Tìm kiếm nhà đất bán