Mệnh hỏa hợp hướng nào? Hợp mạng nào khắc mạng nào?

Mệnh hỏa hợp hướng nào? Hợp mạng nào khắc mạng nào?

Khi lựa chọn hướng nhà hay dễ dàng như hướng bàn làm việc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp ích cho bạn có được nhiều may mắn, thành công & thuận lợi

Mệnh Hỏa hợp hướng nào

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ & khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Tính cách:

Người mạng hỏa là người có óc khôi hài, canh tân & luôn tràn ngập đam mê. nhưng mà, người mạng hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội, có thể lợi dụng người khác & thường không để ý tới cảm xúc.

Người mạng hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo & thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ  bất chấp hậu quả.

Công việc – Tình duyên:

Người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. Trong hôn nhân  làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác & kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.

Nghề nghiệp phù hợp: theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Mệnh Hỏa hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh trong Ngũ hành. Để biết được mệnh nào hợp với mệnh Hỏa, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành.\

 

Những mệnh hợp với mệnh Hỏa

Tương sinh chính là những mối quan hệ được chỉ sự đẩy mạnh, nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, cùng vận động. Trong ngũ hành gồm có 5 các mối quan hệ tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc & Mộc sinh Hỏa.

Xét trong những mối quan hệ tương sinh, cứ một mệnh/ hành sẽ có quan hệ tương sinh với 2 mệnh/ hành khác và đã được hiểu theo 2 nghĩa đơn giản là cái mệnh sinh & cái sinh mệnh.

Mệnh Thổ khắc với mệnh nào?

Trái ngược với các mối quan hệ tương sinh chính là những mối quan hệ tương khắc. các mối quan hệ tương khắc là các mối quan hệ tạo nên sự ức chế, sự cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc gồm có 5 các mối quan hệ sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy  Thủy khắc Hỏa.

Tương tự như các mối quan hệ tương sinh, mỗi mệnh/ hành đều sẽ có 2 mệnh/ hành khắc đứng trước & sau, còn gọi là cái mệnh khắc & cái khắc mệnh. Thắng thua chính là hình ảnh được sử dụng để hình tượng hóa mối quan hệ này.

Như vậy, có thể thấy theo các mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy & mệnh Kim, nhưng mà để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy, bởi trong những mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

Người mệnh Hỏa có thể mua nhà, xây nhà hướng nào?

Mện hỏa hợp hướng nào
Mệnh Hỏa hợp hướng nào

Hướng Chính Đông

Nếu người mệnh Hỏa mua nhà, ước muốn chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh, phát về công danh tài lộc, thuận cho hôn nhân tình duyên, vậy thì không thể không chọn căn nhà hướng Chính Đông. Hướng Chính Đông là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa.

Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, bởi vậy căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, tạo điều kiện cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng giống như trong cuộc sống hàng ngày, may mắn luôn tới vào những phút tưởng chừng mọi kỳ vọng đã tắt, giúp bản mệnh lật ngược thế cờ, thành công rực rỡ.

Hướng Chính Nam

Nếu bạn là người mệnh Hỏa tuy nhiên chưa biết nên mua nhà hướng nào cho tốt, lại được giới thiệu cho một căn nhà hướng Nam với điều kiện không tồi thì phải nên nhanh chóng nắm bắt thời cơ nhé. Sở dĩ nói vậy là do hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè mát.

Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết phân bổ phong thủy nhà ở hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến cụ thể.

Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Hướng Chính Bắc

Người mệnh Hỏa tốt nhất không nên mua nhà hướng Chính Bắc, đó là hướng nhà đại kị đối với người mang mệnh cách này. Nhà hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, Thủy Hỏa trước giờ xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì, vì vậy xét trên mọi khía cạnh thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

quan trọng là về vấn đề sức khỏe, nếu gia chủ ở trong căn nhà hướng này thì năng lực ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Nếu lỡ điều kiện không cho phép mà vẫn phải sinh sống trong căn nhà hướng Bắc thì gia chủ phải có những phương án bài trí phong thủy nhà ở cho hợp lý, cải thiện phong thủy nhà mình nhé.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu nhà bạn kinh tế có hạn, chỉ có thể mua được nhà dưới tầng hầm thì cũng đừng quá lo lắng, bởi căn nhà này tuy không phải phương án tốt nhất tuy vậy cũng là chọn lựa có thể tạm chấp thuận được.

Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, mà theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của chính mình là chưa đủ, nhưng mà sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn.

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào đã được atpland.vn giải đáp thắc mắc trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hoài Nguyên ATP Land – Tổng hợp và Bổ sung
Tham khảo: huyenbi.vn,hungthinhreals.com
Hotline: 0899 901 389 – 0774 6666 34

 

 

 

Tìm kiếm nhà đất bán