Mẫu văn cúng khai trương cửa hàng
Mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới tiêu chuẩn

Mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới tiêu chuẩn

Cúng khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra trong buổi tổ chức lễ khai trương. Buổi lễ này nhằm để mở đầu hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán ở công ty, của hàng,… Để buổi lễ cúng khai trương diễn ra được suôn sẻ thì cần rất nhiều yếu tố, đặc biệt là bài văn cúng khai trương. Vậy mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới tiêu chuẩn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của bài văn cúng khai trương

Bài văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mang nhiều ý nghĩa quan trọng với những chủ kinh doanh hay buôn bán dù lớn hay nhỏ thì cũng rất quan trọng. Vì qua bài cúng khai trương, gia chủ mới có thể gửi đến bề trên những mong cầu cho công việc kinh doanh của mình. Bài văn khấn khai trương cửa hàng, công ty gồm các ý nghĩa như sau:

 • Kính dâng cảm tạ thể hiện lòng thành của gia chủ với các thần linh.

 • Ra mắt địa điểm cũng như ngành nghề buôn bán kinh doanh với mọi người.

 • Đánh dấu 1 bước khởi đầu quan trọng trong công việc kinh doanh.

 • Dịp để tập hợp anh em, bạn bè xa gần để đến chia vui.

Ý nghĩa bài văn cúng khai trương

Mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới tiêu chuẩn

Nam mô a di Đà Phật! (3 Lần).

Kính lạy:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………….

Tuổi: ………………………………………………………………

Hiện ở tại: ……………………………………………………….

Hôm nay là ngày …. Tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. Cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 Lần).

Các bước chuẩn bị cho việc cúng khai trương

Ngoài bài văn cúng khai trương, thì ngày tốt và lễ vật dâng hương là những yếu tố cần có để buổi lễ khai trương diễn ra tốt đẹp.

Xem ngày tốt để cúng khai trương

Coi ngày lành, tháng tốt, giờ hoàng đạo là khâu đầu tiên khi chuẩn bị khai trương công ty, cửa hàng. Theo quan niệm xưa nay, nếu khai trương cửa hàng, công ty vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh của gia chủ thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Một năm sẽ có 1 vài tháng tốt, trong 1 tháng sẽ lại có một vài ngày tốt. Có nhiều cách để xem ngày khai trương, có thể xem theo phong thuỷ hay bói toán, mỗi thầy sẽ có một cách xem khác nhau. Sẽ không có đúng sai, hay dở trong việc chọn thời điểm khai trương, quan trọng là sự tin tưởng của người xem.Sau khi chốt ngày, bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, đặt tiệc khai trương, lên kế hoạch truyền thông…

Xem ngày tốt để cúng khai trương

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng gồm: Lễ ngọt: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và lễ mặn: mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa. Tùy vào mỗi người mà có những mâm cỗ cúng khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo mâm cúng lễ dưới đây để chuẩn bị cho lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty đầu năm:

 • Một con gà (nếu có), hoặc một khoanh giò hay 2 lạng thịt nạc vai luộc.

 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

 • Một đĩa muối gạo.

 • Một bát nước.

 • Nửa lít rượu trắng.

 • Bao thuốc, lạng chè.

 • Một bộ quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

 • Một đinh vàng hoa.

 • Năm lễ vàng tiền.

 • Năm cái oản đỏ.

 • Năm lá trầu, năm quả cau.

 • Năm quả tròn.

 • Chín bông hoa hồng đỏ.

Mâm lễ vật cúng khai trương cơ bản

Trên đây là toàn bộ mẫu văn cúng khai trương cửa hàng, công ty mới tiêu chuẩn. Các thông tin được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp để gửi đến quý khách hàng tham khảo. Ngoài nhận tổ chức lễ khai trương, hiện tại Á Châu Event sẵn sàng cung cấp trọn gói các dịch vụ Tổ chức lễ khánh thành Á Châu Event, Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới, Tổ chức sự kiện truyền thông, quảng bá thương hiệu,… Dưới đây là thông tin liên hệ của chúng tôi, hãy để Công ty tổ chức sự kiện Á Châu góp phần vào sự thành công của các bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 253 Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0938 859 998 hoặc 0939 619 998

Email: achausukien@gmail.com

Website: https://sukienachau.com

Fanpage: https://www.facebook.com/sukienachau

Tìm kiếm nhà đất bán