Mẫu nhà lưới đơn giản
Tổng hợp các mẫu nhà lưới đơn giản nhất 2021

Tổng hợp các mẫu nhà lưới đơn giản nhất 2021

Công nghiệp đã gắn liền với nông nghiệp như thế nào? Là những ngôi nhà lướt lần lần lượt ra đời. Việc xây các mẫu nhà lưới đơn giản giúp ích gì cho công việc trồng trọt của người dân? Theo dõi bài viết Tổng hợp các mẫu nhà lưới đơn giản nhất 2021 để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao phải làm nhà lưới?

Trong lúc trồng rau đặc biệt là trồng rau hữu cơ tại nhà, sâu hại tấn công sẽ nhiều hơn so sánh với những vườn nông dân có dùng thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV). dùng nhà lưới sẽ chắn được côn trùng, làm giảm các loại sâu bệnh phá hoại, từ đấy bạn chẳng cần lo sợ vì phải sử dụng thuốc trừ sâu, lại tiết kiêm được chi phí mà lại không độc hạian toàn cho bữa cơm gia đình.

Bên cạnh đó xây dựng mô hình nhà lưới sẽ giúp rau trồng tăng trưởng vượt trội hơnhạn chế được ảnh hưởng xấu của thời tiết. Vào mùa mưa: Nhà lưới sẽ giúp phân tán và điều chỉnh lượng mưa giúp rau không bị dập, không xói mòn đất hay ngập úng gây chết rau. Vào mùa hè: nếu sử dụng lưới đen sẽ giảm được lượng nắng quá gắt, rau không bị cháy lá và khô héo.

Xem thêm Các mẫu nhà gỗ đơn giản chất lượng nhất 2021

Các kiểu nhà lưới hiện nay

Mẫu nhà lưới đơn giản
Các kiểu nhà lưới hiện nay

2. Nhà lưới trồng rau đóng góp vào việc giúp tăng năng suất và chất lượng đồ ăn

Với những điểm tốt nhất tốt hơn hẳn so sánh với việc trồng rau theo cách truyền thống, nhà lưới trồng rau đang được cực kì nhiều hộ gia đình và cơ sở kinh doanh rau sạch ứng dụng.

Nhà lưới kín

Đây chính là loại nhà lưới được thiết kế với lưới che phủ toàn bộ trên mái, xung quanh và có cửa để ra vào. Có công dụng che chắn, bảo vệ rau củ khỏi các kiểu côn trùng chủ yếu là bí quyết loại biết bay như bướm, ong, bọ cánh cứng,… Với quy mô diện tích từ 500 đến 1000m2, thiết kế kiểu mái bằng hoặc hai mái, độ cao từ 2m đến 4m. Tuổi thọ của một nhà lưới kín 6-8 tháng.

Loại nhà lưới trồng rau có ưu điểm bảo vệ khỏi những tác độngngăn ngừa côn trùng xâm nhập phá hoại nên giảm bớt được tối ưu việc sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật mang lại những sản phẩm rau sạch, không gây hại.

Mẫu nhà lưới đơn giản
Nhà lưới kín

3. Nhà lưới kín có tác dụng che chắn côn trùng

Giúp tăng số vòng quay mùa vụ tuy nhiên vẫn chắc chắn được mẫu mã của mặt hàng, năng suất của sản phẩm. Tùy thuộc theo mong muốn của người tiêu dùng, mà bạn thể trồng bất kỳ loại rau nào để có thể cung cấp ra ngoài thị trường.

Xem thêm Đất công ích là gì? Đất công ích có được phép xây nhà không?

Nhà lưới hở

Đây là loại nhà lưới được thiết kế với mục đích chủ yếu để giảm nhẹ tác hại của mưa gió giúp bạn có thể trồng rau vào mùa nắng cũng giống như mùa mưa, không có tác dụng phòng hạn chế côn trùng.

Được thiết kế cực kì đơn giản với kiểu mái bằng hay hai mái, sử dụng trụ bê tông hay khung sắt hàn ốc vít. Một số nhà lưới trồng rau của người dân còn chỉ dùng cây gỗ và dây kẽm để thiết kế. Với quy mô từ 100m2 – 1000ha tùy thuộc vào mong muốn của từng hộ trong việc trồng rau.

Với thiết kế chỉ có mái che, loại nhà lưới này mang lại không gian thông thoáng, có khả năng trồng rau quanh năm, ngay cả mùa nắng lẫn mùa mưa, vòng quay thời vụ khá cao đối với rau ăn lá. Bên cạnh đótiền bạc xây dựng nhà lưới trồng rau loại này không vượt quá mức cho phép, việc mở rộng quy mô diện tích dễ dàng hơn, nhiều hộ gia đình có khả năng hợp tác với nhau tạo thuận tiện cho việc canh tác và sản xuất.

Thiết kế các mẫu nhà lưới đơn giản như thế nào?

Mái nhà lưới có thể làm như thế nào?thường được làm mái bằng hoặc hai mái, nhưng thông thường nhà lưới theo kiểu mái bằng được yêu thích hơn vì thi công tiện lợi và đỡn tốn công sức. Thường thì nhà lưới kiểu mái bằng được thực hiện theo dạng hình hộp chữ nhật tương tự như cái mùng muỗi mà con người thường ngủ hàng ngày.

Khung nhà lưới làm bằng gì? thường được làm bằng cột bê tông, hoặc phía dưới là bê tông, một nữa bên trên là ống thép, ngoài ra ở một số nơi vẫn dùng khung nhà lưới bằng các loại cây gỗ,( loại gỗ có thân thẳng đứng, cứng và bền với thời gian). Ngoài ra bạn có khả năng xem thêm Mô hình nhà kính siêu chắc trồng rau sạch công nghệ cao

+ Chiều cao nhà lưới là bao nhiêu? Chiều cao nhà lưới dựa vào nhiều điều kiện khác nhau, những nơi có gió mạnh và giật thì phải nên làm chiều cao nhà lưới thấp từ 2,5m đến 3m, Những nơi khuất gió nên làm chiều cao từ 3m đến 4m để nhà lưới được thông thoáng hơn. Chú ý chiều cao tính từ mặt đất lên đỉnh nhà.

Xem thêm Top 5 xu hướng thiết kế nội thất 2021

Nhà lưới nào thích hợp với dùng trong gia đình? Diện tích vừa phải?

Với diện tích và mong muốn không lớn, bạn có thể lắp tại nhà một trong hai kiểu nhà lưới kiểu vòm lắp ghép hoặc nhà lưới kiểu vòm dễ dàngcó khả năng khai triển trên sân thượng. Ngoài ra bạn cũng có khả năng tự lắp bộ máy theo diện tích có sẵn tại nhà bằng cách tự mua dụng cụ làm khung và lắp lưới theo thiết kế của chính bạn.

Khung nhà lưới bạn có khả năng sử dụng cột bê tông hoặc phía dưới là bê tông, bên trên là ống thép. Một vài nơi cũng dùng cây gỗ có thân thẳng đứng , cứng và bền để làm khung cho nhà lưới.

Mái lưới bạn có khả năng thiết kế mái bằng hoặc hai mái tuy nhiên thường mái bằng được yêu thích hơn vì thi công dễ và đỡ tốn công sức hơn. Hình dáng nhà lưới có hình hộp chữ nhật tương tự như mùng chống mũi ban đêm ở quê hay dùng.

Chiều cao nhà lưới được chọn cần chú ý đến những vấn đề như gió, nơi có gió mạnh và giật thì chiều cao lưới nên làm thấp dưới 3m. Những nơi khuất gió hơn có khả năng thiết kế chiều cao 3m-4m để thông thoáng hơn.

Loại lưới có thể chọn lựa sử dụng là loại 16 mesh hoặc 18 mesh hoặc có thể cao hơn để làm mái. Hai bên hông có thể sử dụng loại 24 mesh trở lên để hạn chế được côn trùng nhỏ từ đất lên và chúng thường bay thấp. Bạn cần phải ưu tiên lựa chọn loại lưới trắng vì độ bền và rau đón nắng vượt trội hơn, bạn cũng có thể dùng lưỡi màu ngọc hoặc đen, tuy vậy loại này có độ bền thấp, nên làm giảm dùng.

Các mẫu nhà lưới đơn giản mới nhất hiện nay

Mẫu nhà lưới đơn giản

Mẫu 1 Nhà kính trồng hoa

Mẫu nhà lưới đơn giản

Mẫu nhà kính thứ hai

Mẫu nhà lưới đơn giản

Mẫu nhà kính phun sương

Nhà lưới bình minh, mô hình nhà lưới trồng rau, cách làm nhà lưới đơn giản, thiết kế nhà lưới trồng - chodocu.com

Mô hình nhà lưới dùng để trồng rau

Ở bài viết trên atpland.vn đã tổng hợp những mẫu nhà lưới đơn giản được nhiều người ở Việt Nam sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán