Mẫu biên bản nhận tiền
Viết mẫu biên bản nhận tiền cần chú ý những gì?

Viết mẫu biên bản nhận tiền cần chú ý những gì?

Mẫu biên bản nhận tiền là mẫu biên bản rất quan trọng trong các cuộc giao dịch từ nhỏ đến lớn. Làm thế nào để có một bản mẫu nhận tiền chính và hợp pháp? Theo dõi ngay bài viết Viết mẫu biên bản nhận tiền cần chú ý những gì? để cùng atpland.vn tìm hiểu ngay nhé.

Mẫu biên bản nhận tiền là gì?

Giấy biên nhận tiền có thể hiểu đơn giản là một văn bản biểu hiện việc giao tiền và nhận tiền giữa 02 bên, có chữ ký xác nhận. Trong nhiều hoàn cảnh giấy biên nhận tiền sẽ có thêm thông tin người làm chứng để tăng độ tin cậy.

Mẫu Giấy biên nhận tiền thường được dùng trong các giao dịch dân sự, mua bán, vay mượn… Để làm giảm xảy ra tranh chấp không đáng có, người ta sử dụng Giấy biên nhận tiền để đảm bảo với nhau về mặt pháp lý.

Mẫu biên bản nhận tiền
Mẫu biên bản nhận tiền là gì

Mẫu giấy biên nhận tiền thường gồm có những nội dung như sau: Thời gian, địa điểm cài đặt giấy, họ và tên 02 bên nhận tiền và giao tiền, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của cả hai bên, nội dung chuyển phát tiền.

Sau khi điền đầy đủ nội dung vào giấy biên nhận tiền, một bên giao tiền, bên nhận tiền kiểm đếm đầy đủ thì bên nhận tiền có nhiệm vụ ký vào Giấy biên nhận tiền.

Giấy biên nhận tiền phải được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản để làm cơ sở chứng minh cho giao dịch tài chính thành công và làm cơ sở để giải quyết mâu thuẫn (nếu có).

Xem thêm Nghiệm thu công trình là gì? Mẫu nghiệm thu công trình mới nhất 2021

Ý nghĩa của giấy biên nhận

Với thuộc tính đặc thù riêng biệt, giấy biên nhận không chỉ có ý nghĩa trong giao dịch tài chính thực tế. Mà còn có ý nghĩa  quan trọng trong nghiệp vụ kế toán. Đây được coi như bằng chứng để cho chúng ta thấy sự ra vào của dòng chi phí một giao dịch. Kế toán dựa vào đó để kiểm soát được một phần dòng tiền của tổ chức.

Ở những trường hợp khác nhau thì giấy biên nhận sẽ mang một ý nghĩa riêng của nó. Trong hoàn cảnh bạn thực hiện giao dịch mua bán một mặt hàng nào đó. Mà bản thân mặt hàng ấy không hề có phiếu bảo hành cùng với, thì mẫu giấy này sẽ có giá trị như phiếu bảo hành.

Mẫu biên bản nhận tiền 1
Ý nghĩa của Mẫu biên bản nhận tiền

Còn trong trường hợp giao dịch với một tổ chức nào đấy, trong một khoảng thời gian nhất định. Bộ phận kế toán sẽ rà soát lại các hóa đơn và tổng hợp và thống kê tài chính. Nếu bên bộ phận kế toán có thắc mắc về một khoản tiền nào đó. Thì giấy biên nhận sẽ là cơ sở chứng minh rõ nhất cho các bạn.

Xem thêm Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà

Mẫu biên bản nhận tiền mới nhất 2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-***——

GIẤY BIÊN NHẬN TIỀN

Hôm nay, ngày…..tháng….năm…… tại , Chúng tôi gồm:

BÊN GIAO TIỀN (gọi tắt là: BÊN A): Ông/bà:……………….

Số chứng minh thư: ……….Ngày cấp:……. Nơi cấp:…………

Địa chỉ:……………………………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………..

BÊN NHẬN TIỀN (gọi tắt là: BÊN B): Ông (Bà):……………

Số chứng minh thư: ………..Ngày cấp:………. Nơi cấp:……….

Đại chỉ:………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………….

Căn cứ vào biên bản thỏa thuận về việc phân chia tài sản số: được lập ngày…..tháng…..năm 20…. tại Ông/Bà:

Đã tiến hành bàn giao tổng số tiền là:………….. VNĐ (viết bằng chữ: ).

Kể từ khi Bên A bàn giao đầy đủ số tiền cho Bên B, Bên A có toàn quyền sở hữu số tài sản được quy định trong biên bản thỏa thuận phân chia tài sản. Bên B cam kết không khiếu kiện, kiếu nại và tạo mọi điều kiện pháp lý thuận lợi để Bên A tiến hành đăng ký thủ tục chuyển quyền sở hữu theo quy định của pháp luật.

Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

………, ngày…tháng…năm…
BÊN GIAO TIỀN
(Ký và ghi rõ họ tên)
BÊN NHẬN TIỀN
(Ký và ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI LÀM CHỨNG VIỆC LẬP VÀ CHUYỂN TIỀN

Tên Tôi là:………………………………………………………………………………..

Số chứng minh thư: ………………..Ngày cấp: …….Nơi cấp:………………

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………….

Xác nhận việc hai bên hoàn toàn tự nguyện thỏa thuận và đã bàn giao đầy đủ số tiền: (Viết bằng chữ: ) theo thỏa thuận .

 ……….., ngày…tháng…năm…

Người nhận tiền
(Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm Mẫu hợp đồng chuyển nhượng cửa hàng chuẩn nhất 2021

Một vài lưu ý và cách viết mẫu giấy biên nhận tiền

Mẫu biên bản nhận tiền 1
Lưu ý khi viết Mẫu biên bản nhận tiền

Mẫu giấy biên nhận tiền mặt được sử dụng cực kì nhiều trong hoạt động nhưng không phải ai cũng có khả năng soạn được một mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn chỉnh cả về thông tin và hình thức. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cách viết và những lưu ý về mẫu giấy biên nhận tiền:

  • Mở bài cần thiết chính là phần quốc hiệu và tiêu ngữ được viết theo đúng quy định biên soạn văn bản hành chính: Phần này được tô đậm và căn giữa văn bản.
  • Tên mẫu đơn được ghi rõ là giấy biên nhận tiền: Các chữ cái đều phải được in hoa có dấu và căn lề giữa.
  • Kế tiếp là phần ngày tháng, địa điểm ra đời biên bản cần được ghi bài bản.
  • Phần tất cả thông tin bên giao tiền và bên nhận tiền phải chú trọng và đừng nên bỏ sót những nội dung sau: họ tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại,…. Các thông tin này là căn cứ áp dụng cho cả hai bên có thể cần ghi thật chính xác và phong phú.
  • Phần đặc biệt tiếp đến là số tiền chuyển phát phải được ghi cụ thể cả bằng số và bằng chữ để tránh hoàn cảnh thêm bớt số vào số tiền viết bằng số.

Mẫu biên bản nhận tiền mới nhất đã được atpland.vn tổng hợp ở bài viết trên.Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tìm kiếm nhà đất bán