Làm thế nào để vay tiền ngân hàng một cách nhanh chóng?

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng một cách nhanh chóng?

Bạn có biết làm thế nào để vay tiền ngân hàng không? Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn lạ lẫm đối với cá nhân và các  doanh nghiệp. Các khoản vay sẽ hỗ trợ về vốn nhanh nhất, cho phép các công ty vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian, tiếp xúc nhiều cơ hội mới và phát huy điểm khác biệt trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn sau bài viết này nhé.

Xem thêm: Vay thế chấp là gì? Thủ tục vay thế chấp gồm những bước nào?

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng?

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng?
Làm thế nào để vay tiền ngân hàng?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thường thường các nhân viên ngân hàng sẽ đặt câu hỏi với khách hàng xoay quanh: mục đích vay, số tiền cần vay là gồm bao nhiêu, thời gian vay trong bao lâu, tài sản đảm bảo là gì (nếu vay thế chấp), nguồn thu trung bình hàng tháng bao nhiêu, nguồn thu nhập có ổn định không, các thu nhập nhập chính…

Sau khi khảo sát, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét từng khoản vay  chỉ dẫn khách hàng làm hồ sơ phong phú đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng đấy.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ & thẩm định cho vay

Một khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, ngân hàng tiến hành công nhận thông tin  thẩm định lại hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có quy chế thẩm định riêng nhằm mục tiêu là tránh rủi rocải thiện năng lực hoàn vốn vay.

Nếu như khách hàng càng cung cấp nhiều loại giấy tờ được yêu cầu, ngân hàng sẽ thẩm định nhanh, thời cơ được duyệt cho vay càng cao.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn, nhân viên lập các đề nghị tín dụng and gửi lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt khoản vay. Sau đấy nhân viên ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay được duyệt.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hành ký hợp đồng & ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân. Khách hàng có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Thủ tục vay ngân hàng hay được thực hiện & hoàn tất trong 1 – 3 ngày. Nhưng mà, đối với các khoản vay khó giải quyết, thời gian này có thể kéo dài đến 1 tuần.

Nên chọn ngân hàng như thế nào để vay vốn?

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng?
Nên chọn ngân hàng nào để vay vốn?

Hiện có nhiều ngân hàng đã áp dụng phương pháp hạ lãi suất cho vay cho nhóm khách hàng cá nhân. Tuy nhiên mức lãi suất thấp không nghĩa là khoản vay an toàn, bởi có một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi vào năm đầu tiên nhưng lại tăng đột biến trong những năm còn lại khiến cho người vay hoang mang.

Trong khi đó, nhiều ngân hàng tuy áp dụng mức lãi suất ban đầu cao nhưng sẽ giảm dần dựa trên số dư nợ còn lại.

Sự tiện lợi của việc vay tiền ngân hàng

Sự tiện lợi của việc vay tiền ngân hàng
  • Thủ tục nhanh gọn, không cần tài sản đảm bảo và thế chấp.
  • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, đơn giản được giải ngân.
  • Ngân hàng sẽ không tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay tiền cũng như làm gì với số vốn của khách hàng đã vay.
  • Số tiền được vay khá cao, phù hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng

Khi vay vốn mức lãi suất thấp là điều kiện rất thuận lợi cho việc trả lãi sau này, tuy nhiên đây chẳng phải là điều duy nhất bạn cần chú ý.

Bởi vì, để hấp dẫn khách hàng, nhiều ngân hàng tung ra những gói vay lôi cuốn với lãi suất ban đầu hấp dẫn (chỉ 7-8% một năm) nhưng chỉ áp dụng trong một thời gian nhanh chóng, sau đó thả nổi với mức tăng khá cao khiến cho khách hàng khá bất ngờ.

Tìm hiểu kỹ lãi suất ngân hàng

Phải xem xét mức lãi suất thấp nhất và duy trì ở mức ổn định trong thời gian bao lâu, kèm theo biên độ thả nổi thấp (chỉ nên dao động 3 – 3,5%), mức lãi suất cơ sở thấp…

Ngoài ra, các ngân hàng có hai hình thức tính lãi là: tính theo dư nợ ban đầu (lãi suất trên dư nợ gốc là lãi có thể được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay) và tính theo dư nợ giảm dần (chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ.

Sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các kì trước đó). Thế nên, nếu như chưa nắm được các điều khoản tính lãi suất, bạn không nên đặt bút ký kết vào hợp đồng vay nào cả.

Hiểu được nhu cầu bản thân mới đi vay vốn

Trước khi đến ngân hàng, bạn cần đọc thêm trước các gói vay vốn qua mạng của nhiều ngân hàng mà bạn có ý định vay, cùng lúc đó xác định rõ nhu cầu vay vốn, các điều khoản bạn có thể thuyết phục được và mục tiêu trả nợ của bạn.

Hiểu được nhu cầu bản thân mới đi vay vốn

Bạn cần phải tính toán kỹ khoản nợ phải trả mỗi tháng của mình là bao nhiêu. Một khi đánh giá nhu cầu của bản thân (vay mua ô tô, vay thế chấp, vay tiêu sử dụng..) cũng như mức thu nhập hiện tại, bạn ấn định mức vay mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để bảo đảm cuộc sống của gia đình bạn.

Lúc đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm, bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ và các phát sinh khác.

Điều kiện về thu nhập để được vay vốn ngân hàng

Khách hàng cần chứng minh có thu nhập ổn định thông qua hợp đồng lao động (có hiệu lực) với sao kê lương (bản gốc) từ 3 – 6 tháng gần nhất.

Ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của người đi vay với số tiền cho vay để nhận xét năng lực chi trả nợ. Bên cạnh đấy, một số ngân hàng còn bổ sung thêm những điều kiện khác nhau.

Thời gian vay tối đa và tối thiểu sẽ quy định theo từng sản phẩm.

Nội dung

SP Khởi Nghiệp

SP cho vay tiêu dùng

Có TSĐB

Không có TSĐB

Thời gian vay

Tối đa 10 năm

Tối đa 180 tháng, ít ra 03 tháng

  • Tối đa 24 tháng đối với vay món
  • Tối đa 12 tháng đối với cấp hạn mức thấu chi

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi đi vay vốn ngân hàng gặp nhiều thuận lợi, rút ngắn được thời gian Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng

Tìm kiếm nhà đất bán