lãi suất trả góp tính như thế nào
Lãi suất trả góp tính như thế nào? [Update 2022]

Lãi suất trả góp tính như thế nào? [Update 2022]

Hình thức mua trả góp điện thoại rất phổ biến với nhiều người dùng, bạn không cần phải trả toàn bộ tiền mua trong một lần. Vậy lãi suất trả góp tính như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách trả góp và tính lãi suất đơn giản, cùng đón xem nhé!

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là một hình thức vay mà người vay sẽ vay tiền sau đấy trả lại từ từ theo từng tháng cho bên vay. Vay trả góp thường áp dụng cho hai trường hợp trọng điểm là vay tiền mặt hoặc vay trả góp mua sản phẩm, dịch vụ như vay mua nhà, vay mua xe.

Vay trả góp là gì?

Với trường hợp thứ hai, bạn chỉ cần trả trước một vài tiền cụ thể, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Số tiền trả trước thường chiếm khoảng 20% đến tối đa 70% giá trị món đồ.

Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn có thể được thanh toán dần hàng tháng, trong kỳ hạn tùy theo thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay. Thường là từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng

Lợi ích khi hiểu được cách tính lãi suất mua hàng trả góp

Biết cách tính lãi suất mua hàng trả góp, bạn sẽ có được những ích lợi sau:

  • Đưa ra quyết định thích hợp xem mua hàng trả góp có “rẻ” hơn mua hàng trả tiền trong một lần.
  • Có chiến lược chi tiêu phù hợp để đóng trả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng đúng thời hạn.
  • Lựa chọn được tổ chức tín dụng thích hợp với nhu cầu mua hàng trả góp.

Lãi suất trả góp tính như thế nào?

Để tính được lãi suất vay khi mua điện thoại trả góp bạn phải cần nắm được các chỉ số sau:

  • Số tiền vay để mua trả góp điện thoại = giá điện thoại mua trả góp – số tiền trả trước
  • Thời hạn vay trả góp điện thoại (tháng)
  • Số tiền trả góp hàng tháng mà cơ quan cho vay Kết hợp với siêu thị điện máy thông báo cho bạn phải thanh toán hàng tháng.
lãi suất trả góp tính như thế nào
Lãi suất trả góp tính như thế nào?

=>> Cách tính lãi suất vay mua điện thoại trả góp IRR =(values, guess) = (giá trị đầu tư ban đầu, các giá trị tương lai tiếp theo). Trong đó giá trị đầu tư ban đầu phải là một số âm bởi đó là số tiền phải bỏ ra đem đi đầu tư.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng?

Tùy thuộc theo nhu cầu dùng và hình thức vay như thế nào để chọn hình thức tính lãi suất vay ngân hàng thích hợp do từng cách tính lãi suất vay đều có ưu thế và hạn chế riêng.

Lãi suất trả góp tính như thế nào?

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trên dư nợ gốc giảm dần thường được áp dụng cho nhu cầu vay tiêu sử dụng, vay sản xuất bán hàng với hình thức là thế chấp tài sản.

Trong khi cách tính lãi suất vay ngân hàng trên dư nợ ban đầu không được khuyến khích cho những khoản vay như vay tiêu sử dụng thế chấp.

Lãi suất thả nổi tính như thế nào?

Mức lãi suất áp dụng thay đổi tùy theo quy định và chính sách của các ngân hàng theo từng thời kỳ. Cách tính lãi suất vay ngân hàng này thông thường sẽ bao gồm:

Khoản chi vốn + Biên độ lãi suất cố định hoặc bao gồm: Chi phí vốn cố định + biên độ lãi suất thay đổi.

Ví dụ: Cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp thấu chi ngân hàng BIDV được tính dựa trên dư nợ thực tế và thời gian ghi nợ của tài khoản rút tiền, theo công thức:

Tổng tiền lãi / tháng = (Dư nợ thực tế ∗ lãi suất vay thấu chi ∗ số ngày thực tế)/360

Lãi suất vay ngân hàng BIDV khá hợp lý và phí cấp hạn mức vay thấp khoảng 17-20%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất vay trả góp BIDV chuẩn xác sẽ còn phụ thuộc vào từng khoản vay, từng đối tượng khách hàng và được cố định trong suốt thời hạn vay.

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến lãi suất trả góp tính như thế nào. Và bạn sẽ dễ dàng tính tiền lãi suất của mình dựa vào công cụ tính lãi suất ngân hàng.

Nếu bạn có những câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mình chia sẻ phía trên thì đừng ngại để lại ở dưới bài viết một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc đó nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm nhà đất bán