ký gửi nhà đất là gì
Ký gửi nhà đất là gì? Ký gửi nhà đất có thật sự an toàn không?

Ký gửi nhà đất là gì? Ký gửi nhà đất có thật sự an toàn không?

Bạn đã nghe qua ký gửi nhà đất là gì chưa? Những năm trở lại đây, nhu cầu ký gửi nhà đất đang trở thành xu thế và không ngừng gia tăng, mang tới nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy ký gửi nhà đất là gì? Cùng ATP Land tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất hay còn được nhắc đên là ký gửi bất động sản. đây là hình thức mà cá nhân, tổ chức mong muốn bán, cho thuê nhà đất đến dịch vụ ký gửi nhà đất để họ thực hiện việc phân phối bán và cho thuê.

Nguyên nhân ta nên ký gửi nhà đất là gì?

Tại thời điểm này, có rất nhiều cá nhân, tổ chức sở hữu những bất động sản từ bình dân đến đắt giá để bán, cho thuê. Nhưng việc các chủ sở hữu tự treo biển ra bán, tự định giá gặp không ít khó khăn và bất cập.

Có thể kể đến như: không tìm được đối tác để bán, tiếp cận hạn chế người có nhu cầu mua hay thuê, việc định giá bán quá cao hoặc quá thấp,…

Những việc này dẫn đến kéo dài thời gian bán sản phẩm bất động sản thì ngày càng nhiều mà không đến được với người có nhu cầu. Do vậy, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời, mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán.

Giúp tiếp cận khách hàng có nhu cầu nhanh chóngcùng lúc đó cung cấp thông tin đầy đủ về bất động sản hơn. Giá trị bất động sản cao hơn, hiệu quả sinh lời tốt hơn. Bảo đảm nguồn gốc bất động sản rõ ràngchuẩn xác, tránh các trường hợp lừa đảo.

Ký gửi nhà đất có thật sự an toàn không?

Mọi hoạt động giao dịch ký gửi đất đều phải thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

Khách hàng được thực hiện công việc theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật về giao dịch. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm với loại hình giao dịch thương mại này.

Thực tế mà nói, khi tiến hành một cuộc giao dịch nào, an toàn hay không là các bạn chọn lựa đối tác cùng chiến tuyến với mình có uy tín hay không?

Về mặt lý thuyết loại giao dịch thương mại này an toàn nhưng nếu như bạn chọn nơi uy tín, chất lượng thì nó sẽ có sự tin cậy và an toàn tuyệt đối còn không thì trái lại.

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất mới nhất

Tùy vào loại hình, vị trí và đặc điểm mỗi sản phẩm bất động sản mà sẽ có thủ tục ký gửi khác nhauTuy vậy, về căn bản thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất cần bảo đảm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản
  • Giấy chứng thực quyền sở hữu bất động sản
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ
  • Sổ hộ khẩu
  • mang đến các tất cả thông tin bất động sản như: Vị trí, tình trạng, số tiền mong muốn bán..

Sau khi nhận được các thông tin do chủ sở hữu bất động sản cung cấp, bên trung gian nhận ký gửi sẽ xem xét, liên lạc và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản cũng như mức thù lao nhận được. Khi đã có “tiếng nói chung”, hai bên sẽ tiến hành lập hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật.

Ký gửi nhà đất cần chọn dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín

Hiển nhiên một doanh nghiệp môi giới mua bán ký gửi bất động sản uy tín sẽ chính là yếu tố và cực kỳ đáng ngạc nhiên để các giao dịch mua bán của bạn xảy ra suôn sẻ và suôn sẻ nhất. ngoài rabạn cần bảo đảm bên trung gian sẽ làm đúng các thỏa thuận đề ra chẳng hạn như:

  • Thời gian mua và bán xảy ra đúng theo hợp đồng.
  • Giá trị bất động sản được bán không được chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi.
  • Mọi quy trình giao dịch cần được hợp pháp và đúng đắn.
  • Thỏa thuận mức phí dịch vụ và hoa hồng rõ ràng.

Tạm kết

Vậy bạn đã hiểu rõ ký gửi nhà đất là gì rồi chứ? Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề mình nêu trên thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Tìm kiếm nhà đất bán