Kinh doanh bất động sản là gì? Mức xử phạt khi kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện

Kinh doanh bất động sản là gì? Mức xử phạt khi kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện

Kinh doanh bất động sản là gì? Đây là lĩnh vực hot vào thời điểm hiện tạiTuy vậy, trước khi lấn sân vào thị trường này, nhà đầu tư cần phải ít nhiều hiểu về hình thức vận hành cũng như luật kinh doanh bất động sản. Cùng mình đi vào bài viết này để tìm hiểu về kinh doanh bất động sản là gì nhé!

Tổng quan về ngành bất động sản

Hiện tại, có nhiều cách thức kinh doanh với nhiều phân khúc khách hàng được phân chia theo nhiều đặc điểm không giống nhau trong lĩnh vực bất động sản: kinh doanh chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở đất nền, các khu khách sạn cao cấp, condotel,.. các nhà đầu tư có thể tự kinh doanh quản lí để sinh lời hoặc chuyển nhượng cho một đơn vị vận hành khác để giúp họ quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh tại đây.

Ngành Bất động sản - Cơ hội việc làm cao, mức thu nhập không giới hạn
Tổng quan về ngành bất động sản

Đây chính là mô hình mới mà các chủ đầu tư lớn tìm các nhà đầu tư và huy động vốn ở ngoài giúp tạo ra nguồn tiền vững mạnh, cái mà họ có thể xây thêm được nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời hơn nữa.

Vậy thì làm sao để kết nối một cách rộng rãi giữa các nhà đầu tư và các chủ đầu tư với nhau, đó là phải nhờ đến công sức lớn lao của những bạn Sale bất động sản vô cùng tài năng và nhiệt huyết.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì? Đặc điểm, phân loại bất động sản
Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục tiêu sinh lợi.

Các loại bất động sản được đưa vào kinh doanh

Các loại bất động sản đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản (sau đây gọi là bất động sản) bao gồm:

  • Nhà, công trình xây dựng đã có sẵn của các tổ chức, cá nhân;
  • Nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai của các tổ chức, cá nhân;
  • Nhà, công trình xây dựng là tài sản công được đơn vị nhà nước có thẩm quyền cho phép đưa vào kinh doanh;
  • Các loại đất được phép chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì được phép kinh doanh quyền dùng đất.

Đặc điểm của bất động sản

Sau khi đã biết kinh doanh bất động sản là gì thì ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của bất động sản nhé! Bất động sản có 4 đặc điểm vật chất giúp phân biệt BĐS với các tài sản khác trong nền kinh tế:

Đặc điểm của bất động sản chúng ta cần nắm rõ
Đặc điểm của bất động sản chúng ta cần nắm rõ

1/ Bất động

Đây chính là đặc điểm nổi bật của bất động sản. Tuy nhiên vẫn còn một số phần đất có thể di chuyển được và địa hình có thể thay đổiTuy nhiên vị trí địa lý của bất kỳ mảnh đất nào vẫn không hề thay đổi.

2/ Tính độc đáo

Không có hai mảnh đất nào có thể giống nhau hoàn toàn. Cho dù chúng có thể có những điểm tương đồng, tuy nhiên mọi bưu kiện đều không giống nhau về mặt địa lý.

3. Tính thường xuyên của đầu tư

Sau khi đất được cải tạo, tổng vốn và lao động được sử dụng để xây dựng việc cải tạo thể hiện một khoản đầu tư cố định khá lớn. Bên cạnh đó, bạn phải đầu tư hệ thống thoát nước, mạng lưới điện, cầu cống. Vì vậy, việc đầu tư cho một cho các bất động sản phải thường xuyên và có hệ thống nên không thể tháo gỡ linh hoạt.

4/ Vị trí hoặc tùy chọn khu vực

Chuyên gia chia sẻ] Kinh doanh bất động sản là gì?
Kinh doanh bất động sản là gì?

Vị trí của một loại bất động sản chiếm nhiệm vụ cần thiết trong quá trình chọn lựa của khách hàng. Nó liên quan đến nhiều thành tố khác và ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Vị trí đó có thể sự thuận tiện, danh tiếng, lịch sử,… mỗi khu vực sẽ đem đến lợi ích kinh tế riêng đối với từng khách hàng.

Mức xử phạt khi kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Luật kinh doanh bất động sản, kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của Luật này là một hành vi bị cấm thực hiện. Do đónếu như tổ chức, cá nhân cố tình kinh doanh bất động sản khi không đảm bảo rất đầy đủ các điều kiện sẽ bị coi là trái luật và phải chịu mức xử phạt áp dụng cho hành vi đó.

Pháp luật về kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai
Mức xử phạt khi kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện

Mức phạt đối với vi phạm về kinh doanh bất động mà bất động sản đưa vào kinh doanh không đảm bảo rất đầy đủ các điều kiện được quy định rõ tại Điểm a Khoản 3 Điều 57 Nghị định 139/2017/NĐ-CP với mức Phạt tiền từ 250.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có hình thức xử phạt bổ sung áp dụng tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi vi phạm đấy là: Đình chỉ hoạt động kinh doanh BĐS đến 12 tháng.

Kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết kinh doanh bất động sản là gì rồi nhỉ! Nếu bạn có những câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mình chia sẻ phía trên thì đừng ngại để lại ở dưới bài viết một comment hoặc liên hệ trực tiếp để cùng mình giải đáp thắc mắc đó nhé!

Xem thêm: Nhà Penthouse là gì? Giá bán nhà Penthouse tại Việt Nam


Như Hoan

Tìm kiếm nhà đất bán