Hướng dẫn kinh doanh cho người ít vốn hiệu quả nhất cho bạn

Hướng dẫn kinh doanh cho người ít vốn hiệu quả nhất cho bạn

Kinh doanh không phải là điều dễ dàng cho những bạn mong muốn khởi nghiệp, phần lớn là vì thiếu hụt tài chính và ít vốn. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng lo lắng nữa vì hôm nay atp sẽ hướng dẫn bạn kinh doanh cho người ít vốn.

Mô hình trang trại

Nếu quê tôi đất rộng, có ao hồ, tôi sẽ tăng trưởng chăn nuôi kết hợp trồng trọt. Nhưng tôi sẽ nuôi con gì và trồng cây gì? Câu hỏi này tương tự khi bạn thắc mắc: kinh doanh nhỏ thì nên kinh doanh gì vậy. Sai lầm của nhiều người là yêu thích con gì thì nuôi, thấy loại nông sản nào đang được giá trên thị trường là chuẩn bị và sẵn sàng bỏ ngay tiền mua cây giống về trồng, tuy nhiên chúng ta không bao giờ chịu nghĩ, liệu 5, 10 năm nữa khi mặt hàng được thu hoạch thì giá có còn như hiện tại? Hay rớt giá thê thảm. Hãy cứ nhìn vào những vụ dưa hấu bổ cho bò ăn, hoa đẹp rực rỡ mà phải nhổ bỏ vì không ai mua… thì bạn đã hiểu. Đó là tai hại của việc đam mê khởi nghiệp kinh doanh tuy nhiên không đo đạt thị trường và không chủ động đi tìm thị trường mục đích cho mình. Đam mê, hào hứng là một chuyện, nhưng để đạt kết quả tốt thì đó là một câu chuyện khác.

Vậy phải làm như thế nào để bí quyết bán hàng của bạn có khả năng thành công lớn?

Lời khuyên của tôi là hãy đi tìm đầu ra cho mặt hàng trước lúc bắt đầu. Tôi nuôi lợn sạch, gà sạch, trồng rau sạch. Vậy tôi cần liên lạc trước với các siêu thị hoặc các hộ gia đình ở thành phố. Tôi sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cho họ, và điều kiện là họ cần cấp số tiền đầu tư cho tôi. Đang bán hàng ít vốn mà lại cộng thêm nhà đầu tư, vậy lợi quá còn gì. Mọi thứ không thỏa thuận bằng mồm, mà không thể thiếu giấy tờ, hơp đồng đàng hoàng, đến lúc thu hoạch mà họ không mua cho thì … chả biết nói gì nữa.

Bên cạnh đó, khi làm bán hàng nhỏ trang trại, chúng ta phải nghiên cứu kỹ xem thị trường cần gì, chủ động tìm đầu ra cho mặt hàng, rồi sau đấy mới bắt tay với thực hiện. Bán hàng trang trại cũng yêu cầu người làm cần nắm vững quy trình thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống và phải luôn lưu ý đến vấn đề kiểm dịch, phòng chống bệnh cho vật nuôi, cây trồng.

Đương nhiên, bạn chẳng thể kinh doanh thành công nếu như ứng dụng phương pháp cổ đại. Cây trồng vẫn cần được bơm thuốc để diệt sâu bọ và kích thích ra trái. Các loại vật nuôi vẫn cần được bổ sung các loại đồ ăn tăng trọng ở mốt thời điểm chắc chắn. Tuy nhiên chúng ta không làm sai, chỉ cần ứng dụng đúng cách từ nhà cung cấp, bảo đảm nông sản sạch và loại bỏ tất cả dư lượng thuốc trừ sâu, chất thúc đẩy có trong mặt hàng, bằng cách ngưng dùng trước thời gian thu hoạch. Ví dụ khi nuôi gà, bạn vẫn có thể cho ăn cám tăng trọng khi còn nhỏ, đến khoảng 1kg thì tiết chế dần và chuyển hẳn sang các kiểu đồ ăn hữu cơ tự nhiên. Như vậy, gà vẫn bảo đảm sạch và thịt hoàn toàn thơm ngon.

XEM THÊM Vinfast là động lực tăng trưởng kinh tế trong quý I 2019

Bán trà đá

Trung bình, giá mỗi cốc trà đá sẽ được bán với giá 3000 đồng. Đừng quan niệm rằng thành quả của nó thấp thì khó có mức doanh thu tốt. Không ít người bán trà đá có khả năng kiếm lời vài trăm nghìn hằng ngày đó. Quan trọng, ý tưởng bán hàng nhỏ này cực kì thích hợp với các bạn sinh viên vì ngân sách đầu tư khá ít vốn và gần như không cần chuẩn bị gì nhiều. Nếu như chưa biết bán hàng gì thì bạn có thể chọn kinh doanh trà đá để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh và hỗ trợ trang trải cuộc sống. Trong thời điểm khủng hoảng thị trường thì bán hàng trà đá lại là nghề “ấm” và thu lợi nhuận cao.

Theo kinh nghiệm từ những người đang bán trà đá cách thành công của họ là tìm được đầu mối cung cấp chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh, một vài nơi còn thêm công việc chuẩn bị ướp trà với 1 số loại hoa để tăng hương vị. Ngoài trà đá không ít người còn bán kèm thuốc lá, kẹo lạc, hướng dương, các kiểu nước uống khác … giúp tăng nguồn thu và đáp ứng được nhiều đối tượng hơn.

75 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ít vốn và lớn gì hiệu quả ...

Bên cạnh đó bán trà đá thì thường là các địa điểm đông người, vỉa hè, vì vậy để làm giảm bị làm khó từ đội cảnh sát trật tự phường, bạn phải cần trích ra một khoản vài trăm nghìn mỗi tháng để “làm luật”, giúp họ nhân nhượng hoặc Thông báo trước cho bạn trước mỗi đợt cảnh sát trật tự đi càn quét. Việc làm này là rất thiết yếu nếu không chúng ta dễ bị “đánh úp”, bị tịch thu tất cả đồ nghề bán hàng vì trở tay không kịp. Đã buôn bán nhỏ ít vốn lại còn bị làm khó dễ chắc chắn hoạt động bán hàng của bạn sẽ gặp khó.

Bán hàng các sản phẩm mặt hàng xách tay

Điểm tốt nhất của các sản phẩm xách tay đó là: Chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài, hàng siêu độc có thể chưa có nội địa, giá cả cạnh tranh…

Tuy vậy, bạn cần xác định các vấn đề sau khi dự định bán hàng các sản phẩm xách tay: Số lượng đủ để kinh doanh 1 đợt bán hàng? Mặt hàng có cam kết chất lượng? Giá thành một khi trừ các tiền của phát sinh có phù hợp?

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Để bán hàng các sản phẩm xách tay, bạn có thể liên lạc người quen ở nước ngoài trực tiếp mua hàng chuyển về trong nước. Hoặc bạn đặt mua trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, rồi sử dụng các dịch vụ chuyển hàng quốc tế về nước ta để vận chuyển hàng về nước.

Thường các mặt hàng xách tay được bán qua các kênh trực tuyến thông dụng như: website của cửa hàng, kênh Facebook, các sàn giao dịch thương mại và điện tử, các diễn đàn – blog… chủ đạo vì tập trung bán chủ đạo qua kênh trực tuyến nên bạn cần lưu ý:

  • Cung cấp thông tin về shop và sản phẩm một bí quyết minh bạch, chính xác, trung thực.
  • Hình ảnh mặt hàng cần được đầu tư hành động nghiêm túc, vì có yếu tố then chốt khá đặc biệt trong việc chốt đơn hàng.
  • Luôn đặt đáng tin cậy lên hàng đầu, vì các khách hàng một khi sử dùng thường mua tiếp nhiều lần sau.
  • Cần xây dựng quy trình bán hàng, bảo hành, đổi trả, vận chuyển… một bí quyết chặt chẽ
  • Chọn kênh quảng cáo phù hợp, theo dõi hiệu quả từng chiến dịch – từng kênh để sở hữu sự đầu tư đến gần hơn phù hợp.

Cho thuê phòng dạng homestay

​Nếu bạn có nguồn vốn thì homestay là một xác định xuất sắc, đây chính là một loại hình cho thuê nhà trọ ở chung với chủ, thường thuê trong khi ngắn và dùng cho du khách.

Kinh doanh nhà cho thuê homestay

Chỉ phải bạn biết cách chăm chút ngôi nhà nhỏ, sắp đặt thêm vài cụ thể thì bạn có khả năng thu về vài triệu mỗi ngày với nguồn đầu tư cam kết không quá 20 triệu đồng.

Lưu ý, để hoàn thiện xong, bạn hãy cho lên sàn Homestay để truyền thông marketing nổi tiếng nhé!

XEM THÊM Tổng hợp các tuyến đường ngập nước ở tphcm 2017

Lộc Nguyên – Tổng hợp

Tìm kiếm nhà đất bán