Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoáng hiệu quả nhất cho bạn

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoáng hiệu quả nhất cho bạn

Đầu tư chứng khoáng là một trong những cách kinh doanh nhanh nhất để làm giàu, nhưng nếu không biết kinh doanh đúng cách thì khá là mạo hiểm. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hôm nay atpland sẽ hướng dẫn cách đầu tư chứng khoáng hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Cách đầu tư chứng khoán sáng tạo

Nhà đầu tư chứng khoán thông minh

Warren Buffet, Carl Icahn và George Soros là ba trong người đầu tư cổ phiếu thành công nhất nhất thế giới. Họ kiếm được hàng chục tỷ USD nhờ sự nỗ lực luôn luôn nghỉ cùng bộ óc tính toán vĩ đại.

Mỗi bạn biểu hiện cho một cách đầu tư riêng, tuy vậy đúc kết lại có khả năng nói hai cách đầu tư chứng khoán thông minh được họ áp dụng chính là: Không đầu tư chứng khoán bằng cảm tính, luôn chuẩn bị kế hoạch giải pháp dự trù cho mọi hoàn cảnh không tốt nhất.

XEM THÊM Rủi ro khi mua đất chưa có sổ đỏ!

Nhà đầu tư thành công luôn có kế hoạch dài hạn trước mọi biến động thị trường

Người đầu tư chứng khoán thông minh luôn có kế hoạch cụ thể cho mọi giao dịch

Các người đầu tư không thể đoán định được ngày hôm sau thị trường cổ phiếu sẽ tăng hay giảm điểm. Thế nhưng thị trường không phải 9 điều mà các nhà đầu tư chứng khoán thành công quá để tâm, điều họ chú tâm hơn cả chính là kế hoạch và sẵn sàng hành động cho mọi hoàn cảnh, kể cả tình huống xấu nhất.

George Soros đã luôn lập sẵn những các phương án đầu tư chứng khoán cho mọi giai đoạn biến động của thị trường. Kế hoạch được ông lập ra bao gồm: chiến lược sử dụng vốn, thời gian cắt lỗ chốt lời, phân bổ nguồn vốn, cung cấp vốn đúng lúc… Với ông, chiến lược đầu tư càng cụ thể thì năng lực ứng phó với rủi ro trên thị trường càng lên cao, nguồn lợi nhuận mang lại được càng lớn.

Chủ tịch của Soros Fund Managemen đã chứng minh phương pháp đầu tư trên thật sự đúng đắn khi ông thu về tỷ suất sinh lời trung bình hằng năm lên đến hơn 28%/năm.

Bí quyết mở account chứng khoán

Đây chính là việc không thể không nếu mong muốn tham gia đầu tư chứng khoán.

Chơi chứng khoán như thế nào? Cách chơi cổ phiếu với 10 triệu đồng

​Hãy bổ sung địa chỉ cố định dài hạn, mail, điện thoại thường xuyên sử dụng vì đây sẽ là địa chỉ mà doanh nghiệp chứng khoán gửi thông tin. Sau đó là đăng ký một dịch vụ và bổ sung nội dung account ngân hàng.

  • Mở account chứng khoán ở doanh nghiệp nào? Trước tiên, bạn cần quan tâm đến mức phí giao dịch mà các công ty chứng khoán thu. Phí giao dịch là phí mà công ty chứng khoán thu trên mỗi giao dịch mua hoặc bán thành công của bạn. Thứ hai, cần chú ý đến phần trăm margin cho phép và lãi suất vay margin. Đây chính là mức lãi suất trong hoàn cảnh bạn muốn vay tiền của doanh nghiệp chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.
  • Chuyển tiền vào account chứng khoán: Ngay sau khi mở account bạn sẽ được cung cấp số account và hướng dẫn chuyển tiền. Account chuyển đến là tài khoản của doanh nghiệp chứng khoán mở tại 1 tổ chức tài chính nào đấy. Nội dung này sẽ có trong chỉ dẫn chuyển tiền.

​NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA BÁN CỔ PHIẾU

Tại Việt Nam hiện tại có 3 sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn UPCOM. UPCOM là viết tắt của Unlisted Public Company Market – nơi giao dịch cho những doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết, vì thế mà về bản chất UPCOM không được coi là 1 sàn giao dịch.

Các sàn đều mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày lễ, Tết. Thời gian giao dịch trong ngày từ 9:00 sáng đến 14:45. Trong số đó có khoảng thời gian nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều.

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán ...

Phiên khớp lệnh định kỳ xảy ra vào 15 phút trước tiên và 15 phút cuối cùng của 1 ngày giao dịch. Mục đích của phiên khớp lệnh định kỳ là xác định mức giá mở cửa và mức giá đóng cửa của 1 ngày giao dịch. Trong các phiên giao dịch này, mức giá mở/đóng cửa được lựa chọn dựa trên mức giá mà tại đấy khối lượng khớp lệnh là khổng lồ nhất. Các lệnh ATO (At-the-open) và ATC (At-the-close) sẽ được sử dụng trong phiên khớp lệnh định kỳ. Đây là 2 loại lệnh chỉ có khối lượng mà không hề có mức giá cố định, và được ưu tiên khớp trước tất cả những loại lệnh khác. Các lệnh mua/bán sẽ không nên khớp ngay khi được nhập vào trong phiên khớp lệnh định kỳ mà phải chờ khi kết thúc 15 phút nhập lệnh. Giá tham chiếu chính là giá đóng cửa của phiên giao dịch liền trước đối với 2 sàn HOSE và HNX.

Phiên khớp lệnh liên tục là phiên giao dịch mà các lệnh mua/bán sẽ được khớp ngay bây giờ sau khi nhập vào hệ thống. Loại lệnh được sử dụng nhiều nhất là lệnh LO (lệnh giới hạn, limited order). Lệnh LO là lệnh đòi hỏi mua hoặc bán tại 1 mức giá xác định (mức giá bạn đặt) hoặc tốt hơn.

Ngoài lệnh ATO, ATC và lệnh LO thì còn một số loại lệnh cũng được sử dụng trong phiên khớp lệnh liên tục như MP, MTL, MOK, MAK… tuy vậy với nhân viên mới tiếp tục thì chỉ cần hiểu và biết cách sử dụng 3 loại lệnh ATO, ATC và LO là đủ.

XEM THÊM CapitaLand đã hoàn thành việc sát nhập công ty Ascendas and Singbridge

Lộc Nguyên – Tổng hợp

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.