Giải mã sức hút của thị trường bất động sản Vũng Tàu 

Giải mã sức hút của thị trường bất động sản Vũng Tàu 

Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản thị trường bất động sản Vũng Tàu đang bứt phá mạnh mẽ để trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản phía Nam. Liệu có nên đầu tư vào thành phố biển Vũng Tàu hay không? Bài viết sau sẽ giải mã sức hút của thị trường này để quý đầu tư có cái nhìn toàn diện nhất.

Vì sao Vũng Tàu thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Wonderland tại NovaWorld Hồ Tràm |【Giá Bán & Ưu Đãi】2020

So với các thị trường bất động sản vùng ven như: Bình Dương, Đồng Nai thì Vũng Tàu được xem là một thị trường mới nổi. Tuy nhiên, xét trên nhiều khía cạnh thì Vũng Tàu mới là một thị trường đầu tư tiềm năng. Vậy lý do gì khiến cho Vũng Tàu có sức hút với nhà đầu tư đến vậy.

Tiềm năng từ vị trí địa lý

Là địa phương duy nhất phía Đông Nam TPHCM hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch. Với đường bờ biển trải dài hàng trăm km, khí hậu ôn hòa. Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt là sản phẩm căn hộ du lịch, nghỉ dưỡng.

Hạ tầng phát triển toàn diện

Đòn bẩy giúp thị trường bđs Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua chính là nhờ vào sự đột phá từ cơ sở hạ tầng. Kết nối hạ tầng giao thông hoàn thiện với các khu vực trọng điểm lân cận như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,…khiến  Vũng Tàu phát triển toàn diện hơn. 

  • Cao tốc Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng rút ngắn thời gian di chuyển còn một nửa so với trước đây.
  • Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị được đưa vào sử dụng giúp kết nối toàn bộ các tỉnh miền Tây với Đồng Nai, Vũng Tàu.

Ngoài công tác đầu tư, xây dựng hạ tầng giao thông, chính quyền tỉnh còn chủ động trong việc quy hoạch và phát triển các lĩnh vực liên quan như Cảng Cái Mép, Sân bay quốc tế Long Thành,…

Giá bất động ở Vũng Tàu

Vũng Tàu là một trong số ít những thành phố biển sở hữu giá bất động sản thực nhất tại Việt Nam. Nếu như ở Nha Trang, Phú Quốc các căn hộ luôn dao động ở mức 40 – 90 triệu/m2. Tại Vũng Tàu mức giá đó thấp hơn nhiều. Chính nhờ mức giá thực  của thị trường bđs Vũng Tàu đã trở thành cơ sở đảm bảo tính bền vững cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng lớn từ thị trường bất động sản Vũng Tàu 2021

Vài năm trở lại đây, Vũng Tàu từng bước đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư khiến thị trường nhà đất tại đây trở nên sôi động. Bên cạnh đó, với mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người tăng liên tục nhờ nguồn thu lớn từ hoạt động thương mại, du lịch.

Những lý do trên đây khiến nhiều tên tuổi lớn như Novaland, Tuần Châu, Hưng Thịnh,… cùng nhiều dự án quy mô lớn đã có mặt tại vùng đất này. Nổi bật trên các diễn đàn tin tức thị trường bất động sản thời gian qua có thể kể đến dự án Novaworld Ho Tram. Chính điều này đã góp phần cho việc thay đổi diện mạo của nơi đây hơn. Khiến cho thị trường bđs Vũng Tàu trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn. 

Năm 2020, thế giới đã phải chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid 19 trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thị trường bất động sản có lẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, giữa lúc thị trường toàn quốc rơi vào trạng thái đóng băng thì  thị trường bất động sản Vũng Tàu lại là khu vực hiếm hoi vẫn có giao dịch.

Dự Án Novaworld Hồ Tràm thông tin mới nhất 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã minh chứng về việc có thể kiểm soát thành công dịch Covid -19. Và nước ta cũng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.  Ngành du lịch phục hồi sẽ là báo hiệu tốt cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá.

Là địa phương có lợi thế về du lịch như Vũng Tàu thì chắc chắn 2021 ngành du lịch càng tăng trưởng mạnh. Đây sẽ là lợi thế khẳng định thị trường nhà đất Vũng Tàu trở thành miền đất hứa cho các nhà đầu tư.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đã lý giải cho bạn nguyên nhân vì sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Vũng Tàu. Với sức nóng từ siêu dự án Novaworld Hồ Tràm cùng nhu cầu mua bán nhà đất tăng, có khá nhiều thông tin trái chiều. Vì thế, đòi hỏi nhà đầu tư phải liên tục cập nhật những tin tức thị trường bất động sản để có quyết định chính xác nhất. 

Tìm kiếm nhà đất bán