Động thổ năm Kỷ Hợi

Động thổ năm Kỷ Hợi

Động thổ xây nhà trong năm Kỷ Hợi 2019, chúng ta cần loại bỏ các phương vị Thái tuế, xung Thái tuế, Tuế phá, Tam sát, sao Ngũ hoàng và sao Nhị hắc.

Động thổ năm Kỷ Hợi

Hàng năm, vị trí động thổ sẽ được tính toán dựa trên cơ sở loại bỏ các phương vị xấu và chọn một phương vị tốt nhất để tiến hành khởi công động thổ và gác mái. Năm Kỷ Hợi 2019, chúng ta cần loại bỏ các phương vị Thái tuế, xung Thái tuế, Tuế phá, Tam sát, sao Ngũ hoàng và sao Nhị hắc theo Huyền không phi tinh Lạc Việt.

ảnh 1

Ông Hoàng Triệu Hải

Trên bản vẽ thiết kế, chúng ta chia ngôi nhà hoặc thửa đất làm 8 phần bằng nhau tính từ tâm nhà, chúng ta sẽ cần loại trừ các phương vị bị phạm như hình trang bên.

Vị trí động thổ 

Phương vị phạm Thái tuế:

Thái tuế hay Tuế tinh chính là sao Mộc, hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời. Nó lớn gấp 11 lần Trái đất và có khối lượng bằng 2,5 lần tổng khối lượng của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời. Chu kỳ của nó là 12 năm tương ứng với 12 cung Hoàng đạo, hay 12 cung Địa chi của Lý học Đông phương bắt đầu từ Tý và kết thúc tại Hợi.

ảnh 2

Do khoảng cách rất gần Trái đất, nên ảnh hưởng của sao Mộc lên Trái đất là vô cùng lớn. Do đó, đây chính là yếu tố nguy hiểm nhất và gây ảnh hưởng nhiều nhất tới ngôi nhà và mảnh đất của chúng ta.

Việc xác định phương vị Thái tuế chính là Địa chi của năm, chính là sơn Hợi – Tây Bắc đối với năm Kỷ Hợi. Do ảnh hưởng có tính dư thừa khí, nên các phương vị bên cạnh cũng bị ảnh hưởng, là sơn Càn – hướng Tây Bắc. Tính từ tâm nhà, chúng ra sẽ có phương vị  phải tránh là sơn Càn và Hợi: 307,5 – 337,5 độ.

Phương vị xung Thái tuế:

Theo Địa lý Lạc Việt, đối xung với phương phạm Thái tuế là xung Thái tuế (trong phong thủy, theo truyền thống, phương vị này gọi là Tuế phá). Đây cũng là phương vị không được phép động thổ do lực tương tác trục thẳng từ phương Tuất. Phương vị xung Thái tuế là sơn Khôn và sơn Tỵ: 127,5 – 157,5 độ.

Phương vị Tuế phá:

Đây là phương vị vuông góc với trục Thái tuế – xung Thái tuế, hướng lên trên. Trên la kinh chính là hai sơn Cấn – Dần: 37,5 – 67,5 độ.

Phương vị Tam sát:

Vào các năm Kỷ Hợi thì phương vị tam sát là các sơn Thân – Dậu – Tuất. Đây là ba vị trí Tuyệt – Thai – Dưỡng trong vòng trường sinh của tam hợp cục (Hợi – Mão – Mùi). Các phương vị bao gồm sơn Thân – Dậu – Tuất và ba sơn liền kề là Tốn – Canh – Tân, tính từ tâm nhà không được động thổ là sơn hướng: 217,5 – 307,5 độ.

Phương vị Ngũ hoàng, Nhị hắc:

Một trong những yếu tố quan trọng trong Địa lý Lạc Việt là Huyền không phi tinh lưu Niên bàn. Trên cơ sở Hà đồ phối hậu thiên Lạc Việt, thì năm Kỷ Hợi 2019, hai sao Ngũ hoàng ở phương Đông Nam và Nhị hắc ở phương Đông Bắc. Toàn bộ hai phương Đông Bắc và Đông Nam đều không động thổ trong năm 2019.

Tâm nhà:

Là khu vực giữa nhà, tuy là vị trí sao tốt, nhưng cũng không động thổ tại vị trí này.

Trong năm Kỷ Hợi 2019, phương vị tốt nhất để động thổ là Sơn ngọ – chính Nam với vị trí an toàn trong dải 160 – 200 độ, tính từ tâm nhà.

Người động thổ

Trước khi động thổ xây nhà mới hoặc nếu sửa chữa nhà có động thổ đất nền nhà hay tháo dỡ thay mái nhà ,thì cần lưu ý những điểm sau:

Tuổi chủ nhà: Là người lớn tuổi nhất trong nhà không phạm Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai. Nếu chủ nhà phạm những yếu tố này nhưng vẫn phải động thổ xây nhà, thì nhất định phải nhờ người thân động thổ. Người được nhờ động thổ phải thỏa mãn hai điều kiện: Là người có cùng huyết thống với chủ nhà, phải là bề trên của chủ nhà (anh, chú, bác, bố, ông) và phải là nam giới. Nếu là nữ giới thì phải là người độc thân không có chồng.

Ngày giờ động thổ: Cần phải chọn ngày tốt cho ngày động thổ, cất mái.

Bản vẽ sơ đồ thửa đất hoặc nhà chuẩn bị xây với kích thước và tỷ lệ chuẩn theo thực tế.

ảnh 3

Các vị trí được phép động thổ trong năm của Địa lý Lạc Việt là 1/9, tức là một năm nếu quý vị chia đất hay nhà ra làm 8 phần cộng với tâm nhà, thì chỉ có 1 phần là vị trí tốt để động thổ.

Một trong những sai lầm rất nghiêm trọng hiện nay chính là việc chủ nhà được hướng dẫn động thổ 5 vị trí, bao gồm 4 góc nhà và ở chính giữa nhà. Như vậy, xác suất động thổ phương vị sai phạm là rất lớn và đặc biệt nguy hiểm nếu không may động thổ vào phương vị sao Thái tuế.

Phương pháp động 4 góc nhà và một ở giữa tâm nhà là phương pháp theo Đạo giáo và pháp sư thực hiện nghi lễ. Việc động thổ theo nghi lễ tôn giáo hay đạo giáo là việc thể hiện hình thức và hoàn toàn không phù hợp với các quy tắc động thổ của Địa lý Lạc Việt.

Cách thức động thổ

Chủ nhà hay người được mượn tuổi cuốc hay đào 7 lần tại phương vị cung Ly theo Địa lý Lạc Việt là phương Nam. Chỉ đào hoặc cuốc đất tại phương vị này là đủ và xong công việc của người được chọn để động thổ cho tới khi đổ mái hoặc đặt đòn giông.

Các thủ tục và nghi lễ tâm linh thì quý vị có thể thực hiện theo “NGHI LỄ” của tôn giáo và đạo giáo mà mình đi theo nhưng tuyệt đối phải phân biệt rõ ràng giữa quy tắc của Địa lý Phong thủy và nghi lễ tôn giáo.

Lưu ý: Đối với thửa đất hoặc căn nhà hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam khi động thổ trong năm Kỷ Hợi 2019 cần tham khảo thêm cách xử lý khi động thổ vì đây là hướng cần có thêm phương pháp hóa giải các sao Ngũ hoàng và Nhị hắc.

Năm mới Kỷ Hợi 2019 đã tới gần, xin kính chúc quý vị một năm mới An Khang, Thịnh Vượng và ngập tràn Hạnh Phúc.

Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương
Báo Đầu tư Bất động sản

 

 

 

 

 

Tìm kiếm nhà đất bán

Thông tin liên hệ

Yêu cầu người đăng tin liên hệ theo thông tin dưới đây.